Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Ngày 26/10, Thượng viện Mỹ xác nhận ông Daniel J. Kritenbrink sẽ làm đại sứ mới tại Việt Nam thay ông Ted Osius sẽ hết nhiệm kỳ vào cuối năm 2017

Trước đó, ông Kritenbrink từng là Giám đốc phụ trách Các vấn đề Châu Á của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ. Ông là nhà ngoại giao chuyên nghiệp từng đảm nhiệm chức vụ phó đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh.

thuong vien my phe chuan tan dai su tai viet nam

Ông Kritenbrink vừa được Thượng viện Mỹ phê chuẩn là Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Ông nói thành thạo tiếng Trung và tiếng Nhật. Ngoài ra, nhà ngoại giao này từng nhận được 10 giải thưởng của Bộ Ngoại giao Mỹ về các thành tích của mình khi làm việc ở Trung Quốc, Nhật Bản hay Trung Đông.

Ông bắt đầu hoạt động ngoại giao từ năm 1994 và đang là cố vấn cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyên về các chính sách đối với Triều Tiên.

Trước đó, chia sẻ về ông Kritenbrink trên Facebook cá nhân, Đại sứ Ted Osius viết: "Tôi và ông Kritenbrink, người sẽ được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tiếp theo tại Việt Nam, biết nhau đã lâu. Tôi nghĩ không thể có một nhà ngoại giao nào tốt hơn ông Kritenbrink để tiếp nối các động lực tích cực cho mối quan hệ hiện nay giữa Mỹ và Việt Nam.

Nghị sỹ Ben Sasse cho biết, Mỹ cần một đại sứ có thể đảm bảo các hiệp định thương mại và phát triển quan hệ ngoại giao và ông Kritenbrink rất phù hợp với yêu cầu này.

Khi có thông báo chính thức của Tổng thống Trump, Thượng viện Mỹ sẽ thực hiện quy trình thủ tục bổ nhiệm. Và nếu ông được phê chuẩn, chúng tôi mong được chào đón Ông ấy đến Việt Nam!".

Theo Kinh tế & Đô thị

Chủ đề Hội nhập Quốc tế

Đọc thêm

Tiền lương thực tế tại Nhật Bản giảm tháng thứ 26 liên tiếp

Tiền lương thực tế tại Nhật Bản giảm tháng thứ 26 liên tiếp

Ngày 8/7, Chính phủ Nhật Bản cho biết tiền lương thực tế trong tháng 5 của người dân nước này đã giảm 1,4% so với một năm trước đó. Đây là mức giảm kéo dài đến tháng thứ 26 liên tiếp, do mức tăng lương cao nhất trong hơn 3 thập kỷ vẫn chưa vượt qua được lạm phát.
100 ngày thử thách đối với ông Keir Starmer

100 ngày thử thách đối với ông Keir Starmer

Chiến thắng bầu cử vang dội đã mang về niềm vui rất lớn cho ông Keir Starmer và Công đảng sau 14 năm ngồi trên băng ghế của phe đối lập. Nhưng con đường phía trước đang có rất nhiều khó khăn chờ đợi chính phủ mới của Anh.
Iran có tân Tổng thống

Iran có tân Tổng thống

Ông Masoud Pezeshkian giành chiến thắng vòng hai cuộc bầu cử tổng thống Iran, trở thành người kế nhiệm của cố lãnh đạo Ebrahim Raisi.