Thượng viện Mỹ phê chuẩn tân Đại sứ tại Việt Nam

Ngày 26/10, Thượng viện Mỹ xác nhận ông Daniel J. Kritenbrink sẽ làm đại sứ mới tại Việt Nam thay ông Ted Osius sẽ hết nhiệm kỳ vào cuối năm 2017

Trước đó, ông Kritenbrink từng là Giám đốc phụ trách Các vấn đề Châu Á của Hội đồng An ninh Quốc gia Mỹ. Ông là nhà ngoại giao chuyên nghiệp từng đảm nhiệm chức vụ phó đại sứ Mỹ tại Bắc Kinh.

thuong vien my phe chuan tan dai su tai viet nam

Ông Kritenbrink vừa được Thượng viện Mỹ phê chuẩn là Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.

Ông nói thành thạo tiếng Trung và tiếng Nhật. Ngoài ra, nhà ngoại giao này từng nhận được 10 giải thưởng của Bộ Ngoại giao Mỹ về các thành tích của mình khi làm việc ở Trung Quốc, Nhật Bản hay Trung Đông.

Ông bắt đầu hoạt động ngoại giao từ năm 1994 và đang là cố vấn cấp cao thuộc Bộ Ngoại giao Mỹ, chuyên về các chính sách đối với Triều Tiên.

Trước đó, chia sẻ về ông Kritenbrink trên Facebook cá nhân, Đại sứ Ted Osius viết: "Tôi và ông Kritenbrink, người sẽ được bổ nhiệm làm Đại sứ Mỹ tiếp theo tại Việt Nam, biết nhau đã lâu. Tôi nghĩ không thể có một nhà ngoại giao nào tốt hơn ông Kritenbrink để tiếp nối các động lực tích cực cho mối quan hệ hiện nay giữa Mỹ và Việt Nam.

Nghị sỹ Ben Sasse cho biết, Mỹ cần một đại sứ có thể đảm bảo các hiệp định thương mại và phát triển quan hệ ngoại giao và ông Kritenbrink rất phù hợp với yêu cầu này.

Khi có thông báo chính thức của Tổng thống Trump, Thượng viện Mỹ sẽ thực hiện quy trình thủ tục bổ nhiệm. Và nếu ông được phê chuẩn, chúng tôi mong được chào đón Ông ấy đến Việt Nam!".

Theo Kinh tế & Đô thị

Chủ đề Hội nhập Quốc tế

Đọc thêm

Mỹ dừng thu thuế đối ứng từ 24/2

Mỹ dừng thu thuế đối ứng từ 24/2

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ dừng thu các mức thuế áp đặt theo Đạo luật Quyền lực Kinh tế Khẩn cấp Quốc tế (IEEPA) từ 24/2.
Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, gần 20 người thiệt mạng

Tai nạn xe buýt nghiêm trọng, gần 20 người thiệt mạng

Rạng sáng 23/2 theo giờ địa phương, một vụ tai nạn xe buýt nghiêm trọng đã xảy ra tại huyện Dhading, miền Trung Nepal, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng, trong đó có 2 công dân nước ngoài và 27 người bị thương.
Ông Trump nâng thuế bổ sung từ 10% lên 15%

Ông Trump nâng thuế bổ sung từ 10% lên 15%

Gần một ngày sau khi ký sắc lệnh áp thuế nhập khẩu bổ sung 10% với toàn cầu, Tổng thống Mỹ tiếp tục nâng thuế lên 15% và nói "đã kiểm chứng về pháp lý".
Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Pháp chặn đứng âm mưu tấn công khủng bố

Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Cơ quan Công tố quốc gia chống khủng bố Pháp (PNAT) cho biết đã khởi tố hai thiếu niên 16 tuổi vì âm mưu thực hiện vụ tấn công mang động cơ thánh chiến.