Điện Kremlin thông báo, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định sẽ đối thoại với toàn dân theo hình thức “Đường dây trực tiếp” vào ngày 7/6 tới đây.
Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Chương trình đặc biệt “Đường dây trực tiếp với Vladimir Putin” sẽ bắt đầu vào lúc 12 giờ (16 giờ Việt Nam) ngày 7/6 và được phát trên các kênh truyền hình chính: Kênh Một, Rossia 1, Rossia 24, OTR, đài phát thanh Mayak, Vesti FM và Radio Rossii.
Người dân có thể đặt câu hỏi cho nguyên thủ quốc gia bằng cách gọi đến số điện thoại được thông báo trước, nhắn tin ký tự (SMS) hoặc tin nhắn đa phương tiện (MMS), cũng như gửi câu hỏi qua trang web của chương trình hoặc ứng dụng riêng cho điện thoại.
Câu hỏi cho Tổng thống Putin cũng có thể gửi qua các trang mạng xã hội như Vkontakte và Odnoklasniki.
Ngoài ra, trong khi phát sóng chương trình, người sử dụng ứng dụng "Moskva gửi Putin” và "OK Live" cũng có thể gọi video đến trường quay.
Người dân Nga đã có thể gửi câu hỏi đến Tổng thống Putin bắt đầu từ lúc 8 giờ ngày 27/5 cho đến khi kết thúc chương trình “Đường dây trực tiếp với Vladimir Putin” ngày 7/6. Những câu hỏi thú vị và có nội dung cấp thiết nhất sẽ được nêu ra với tổng thống trong chương trình phát sóng trực tiếp.
Đây là cuộc đối thoại đầu tiên trong nhiệm kỳ tổng thống mới 6 năm (2018-2024) của ông Putin. Trước đó, ông đã tiến hành 11 cuộc đối thoại “Đường dây trực tiếp," trả lời các câu hỏi của người dân, với tư cách tổng thống và 4 lần với tư cách Thủ tướng Nga.
Tại miền Bắc Trung Quốc, nhiệt độ mặt đường đã tăng vọt lên tới mức nóng bỏng 70 độ C. Trên khắp Tây Ban Nha, nhiệt độ tăng cao chạm ngưỡng phải cảnh báo du khách.
Trong cuộc đàm phán trực tiếp thứ hai diễn ra ở Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ), Nga và Ukraine đã trao đổi kế hoạch chấm dứt xung đột, thỏa thuận trao đổi tù binh.
Thái Lan và Campuchia cho biết chỉ huy quân đội hai nước thống nhất giải quyết tranh chấp qua ủy ban chung, sau vụ đấu súng khiến một người thiệt mạng.
Thẩm phán liên bang ở Massachusetts gia hạn lệnh chặn với chính quyền Trump, cho phép Harvard tiếp tục tuyển du học sinh trong thời gian chờ xử lý vụ kiện giữa trường với Washington.
Dự báo tổn thất có thể sẽ tiếp tục tăng lên do tình hình bất ổn xuất phát từ cuộc chiến thuế quan sẽ làm “tê liệt” quá trình đưa ra quyết định tại một số tập đoàn lớn nhất thế giới.
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng băng khoảng 3 tỷ USD tiền tài trợ liên bang dành cho Đại học Harvard trong những tuần gần đây, khiến ngôi trường này phải khởi kiện để khôi phục nguồn tài trợ.
Cơ quan phòng chống ma túy quốc gia Indonesia (BNN) ngày 26/5 cho biết đã thu giữ 2 tấn ma túy đá giấu trong một tàu đánh cá, đồng thời bắt giữ 6 người liên quan. Đây là vụ bắt giữ ma túy lớn nhất ở nước này.
Theo nhiều đánh giá khác nhau, người thu nhập thấp sẽ cảm nhận rõ tác động từ các thay đổi trong các chương trình hỗ trợ, trong khi giới giàu sẽ là đối tượng hưởng lợi nhiều nhất từ việc cắt giảm thuế.
Truyền thông nhà nước Triều Tiên sáng sớm ngày 25/5 đưa tin nước này đã bắt giữ 3 người liên quan đến một sự cố trong quá trình hạ thủy một tàu chiến mới vào tuần qua.
Một trực thăng cảnh sát bị rơi và bốc cháy ở huyện Muang, tỉnh Prachuap Khiri Khan, miền Trung Thái Lan ngày 24-5. Sự việc khiến 3 người thiệt mạng, 1 người kịp nhảy dù thoát ra ngoài.
Theo phóng viên TTXVN tại New Delhi, Ấn Độ ngày 23/5 đã chính thức gia hạn lệnh cấm không phận đối với toàn bộ các chuyến bay của hàng không Pakistan cho đến ngày 23/6 tới.
Đại học Harvard cho rằng quyết định của chính quyền ông Trump vi phạm Hiến pháp Mỹ và các luật liên bang khác, cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến 7.000 sinh viên quốc tế theo học với thị thực du học.
Tiếng súng liên tục từ các trận đụng độ băng đảng buộc khu bảo tồn Ostok ở Culiacan phải di dời 700 con vật gồm voi, hổ, sư tử, để chúng không hoảng sợ.