Tour 30/4 tăng giá, hành trình Nhật - Hàn áp đảo

Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan là các điểm đến được nhiều khách Việt lựa chọn đi du lịch nước ngoài trong kỳ nghỉ 30/4 - 1/5 sắp tới.

Theo ghi nhận của nhiều công ty lữ hành, kỷ nghỉ 30/4 - 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày, gần đó là lễ Giỗ tổ Hùng Vương khiến tình hình khách mua tour nhộn nhịp hơn năm ngoái. Một số gia đình còn tranh thủ nghỉ từ 25/4 (10/3 âm lịch) đến hết kỳ nghỉ lễ sắp tới.

Tour đi các nước Đông Bắc Á đắt khách

Các tour 3 - 5 ngày được khá nhiều du khách lựa chọn. Hành trình Đông Bắc Á, Đông Nam Á… đang chiếm thế trội, đặc biệt là các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan.

Theo một số đơn vị lữ hành, nhờ các hoạt động kích cầu của nhóm nước Đông Bắc Á cùng với đó là các thủ tục đơn giản hơn mà hành trình đến các nước này trở nên thu hút trong năm nay.

Tại Vietravel, tour Đài Loan 5 ngày có giá chỉ từ 13,9 triệu đồng. Vietrantour bán tour Hàn Quốc 5 ngày giá 14,99 triệu đồng, còn tour Nhật Bản 4 ngày tại Fiditour giá từ 19 triệu đồng. Lữ hành Saigontourist cho biết, giá tour dịp lễ cao hơn ngày thường, tăng khoảng 5 - 10% so với ngày thường, chủ yếu do vé máy bay. Mức tăng này cũng tượng tự ở nhiều công ty du lịch.

Các tuyến xa như châu Âu, Australia cũng sôi động nhưng đã sớm kết sổ, có công ty bán hết từ cuối tháng 3. Tại Hanoi Redtours, nhiều tour đi Mỹ, Dubai đã không còn nhận khách.

Hiện tại, các công ty du lịch trên đã bán 80-90% tour nước ngoài theo kế hoạch. Tại Fiditour, bà Trần Thị Bảo Thu, Giám đốc Tiếp thị và Truyền thông Công ty cho biết lượng khách đăng ký tăng khoảng 25% so với năm 2017.

Tour nội địa sôi động hành trình biển đảo

Theo bà Thu, xu hướng đi du lịch đang ngày càng gia tăng trong các gia đình Việt, đặc biệt là gia đình trẻ, trong đó hè là dịp đi du lịch nhiều nhất.

Kỳ nghỉ kéo dài nhiều ngày như năm nay cũng khiến tour nghỉ dưỡng được nhiều gia đình ưa chuộng. Tại các đơn vị lữ hành, tour Phú Quốc, Nha Trang, Côn Đảo tăng mạnh so với cùng kỳ năm ngoái.

Như tại Vietravel và Saigontourist, trải nghiệm ngắm cảnh với góc nhìn 360 độ trên cáp treo dài nhất thế giới được bổ sung trong hành trình khám Phú Quốc, nên tour "đảo ngọc" đang dẫn đầu lượng khách. Hanoi Redtours bổ sung một đảo mới trong hành trình Nha Trang - Bình Ba nên tour này cũng đang bán chạy với giá 8,2 triệu đồng.

tour 30 4 tang gia hanh trinh nhat han ap dao

Móng Tay là một trong những hòn đảo còn hoang sơ, cách huyện đảo Phú Quốc khoảng 14 km. Ảnh: Tý Nguyễn.

Cũng dịp này, du khách đến Huế và Đà Nẵng còn có cơ hội tham dự Festival và Lễ hội pháo hoa quốc tế diễn ra cùng thời điểm. Do đó hành trình đến 2 nơi này cũng được nhiều người lựa chọn.

Đối với những ai muốn kỳ nghỉ 2 - 3 ngày với số tiền 2 - 5 triệu đồng có thể lựa chọn các điểm đến quen thuộc như Sa Pa, Mộc Châu, Cao Bằng, Quảng Bình, Hội An, Quy Nhơn, Tuy Hoà...

Nhiều khuyến mãi hấp dẫn

Bên cạnh những điểm đến mới, các đơn vị còn tung ra khuyến mãi đem lại nhiều sự lựa chọn hơn cho du khách. Nổi bật là các chương trình ưu đãi dành cho người mua tour sớm, mua theo nhóm.

Như Saigontourist, nếu mua tour từ 4 khách sẽ được giảm ngay 5%, giảm từ 1 - 2 triệu đồng đối với các tour nước ngoài đường xa. Vietrantour giảm trực tiếp 6 triệu đồng cho nhóm khách gia đình mua tour khởi hành đúng dịp 30/4 - 1/5.

"Các điểm đến nước ngoài có giá tour thấp hơn, việc đi lại rất dễ dàng nên thu hút nhiều khách Việt. Trong khi đó việc bán tour trong nước vào các ngày lễ ngày càng khó hơn bởi giá dịch vụ thường tăng cao, tăng thất thường", bà Bảo Thu chia sẻ.

Đọc thêm

Podcast tản văn: Mùa thu tháng Tám

Podcast tản văn: Mùa thu tháng Tám

Tản văn “Mùa thu tháng Tám” gợi lên vẻ đẹp mùa thu Cách mạng năm 1945, khơi dậy niềm tự hào dân tộc, trân trọng độc lập, tự do và nhắc thế hệ trẻ yêu quê hương, sống trách nhiệm.
Podcast truyện ngắn: Cây xoài người lính

Podcast truyện ngắn: Cây xoài người lính

Trong mùa thu cách mạng, “Cây xoài người lính” gợi nhớ tình đồng đội, ký ức chiến tranh và sự hy sinh vì Tổ quốc, nhắc nhở thế hệ hôm nay trân trọng hòa bình, gìn giữ lịch sử.
Thứ xuất hiện nhiều nhất trong nhà các tỷ phú

Thứ xuất hiện nhiều nhất trong nhà các tỷ phú

Nhiều người thường lấy lý do bận rộn để thoái thác việc đọc sách. Nhưng nhiều tỷ phú vẫn duy trì cường độ đọc sách đáng kinh ngạc, coi đây là cách học hỏi và mở rộng tư duy.
6 thị trấn du lịch dành cho người mê sách

6 thị trấn du lịch dành cho người mê sách

Văn hóa đọc vẫn được duy trì tại những điểm đến đặc biệt, nơi sách cũ, hiệu sách và không gian văn chương trở thành một phần trong đời sống và thu hút đông đảo khách du lịch.
Đạo hiếu trong đời sống hôm nay

Đạo hiếu trong đời sống hôm nay

Dẫu cuộc sống không ngừng đổi thay, đạo hiếu vẫn giữ nguyên giá trị thiêng liêng, là mạch nguồn bền bỉ, nhắc mỗi người dân Hà Tĩnh biết trân trọng công ơn của đấng sinh thành.
Podcast tản văn: Kí ức và chị tôi!

Podcast tản văn: Kí ức và chị tôi!

“Kí ức và chị tôi!” gợi lại những kỷ niệm tuổi thơ trong trẻo, xúc động về tình chị em, sự nhường nhịn, chở che và yêu thương ấm áp.
Chiêm ngưỡng mưa sao băng "đẹp nhất năm"

Chiêm ngưỡng mưa sao băng "đẹp nhất năm"

Hàng trăm người đã tìm về ngoại thành Hà Nội, trải bạt giữa bãi cỏ và thức xuyên đêm để chiêm ngưỡng những vệt sao băng Perseids rực sáng trên bầu trời.
Phát động Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam" năm 2026

Phát động Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp phát triển Văn hóa Việt Nam" năm 2026

Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp phát triển văn hóa Việt Nam” lần thứ tư, năm 2026 được điều chỉnh theo hướng giảm số lượng, nâng cao chất lượng và giá trị tôn vinh. Ban tổ chức bổ sung giải Đặc biệt, trao cho tác phẩm xuất sắc nhất được lựa chọn từ 5 loại hình báo chí, với giá trị 100 triệu đồng và một chuyến du lịch.
Sắp có mưa sao băng đẹp nhất năm

Sắp có mưa sao băng đẹp nhất năm

Đêm 12, rạng sáng ngày 13/8, người yêu thiên văn Việt Nam sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng mưa sao băng Perseids - một trong những trận mưa sao băng đẹp và được mong chờ nhất trong năm.
Podcast truyện ngắn: Khoảng trống

Podcast truyện ngắn: Khoảng trống

Truyện ngắn “Khoảng trống" là câu chuyện về một chuyến tàu đêm, nơi mỗi sân ga đi qua lại gợi mở những miền ký ức, những cuộc chia ly và cả những cuộc gặp gỡ đầy bất ngờ. ..
Podcast tản văn: Chạm vào mùa thu

Podcast tản văn: Chạm vào mùa thu

Tháng Tám về, đất trời tinh tế chuyển mình bằng những đổi thay thật khẽ lúc giao mùa. Mùa thu đến không ồn ào mà nhẹ nhàng gõ cửa bằng những thanh âm, hương sắc rất riêng
Podcast tản văn: Những mùa trăng tròn đầy

Podcast tản văn: Những mùa trăng tròn đầy

Mùa thu trở về trong hương cốm mới, ánh trăng rằm và những ký ức tuổi thơ dịu ngọt. Mỗi khoảnh khắc đều như một lời nhắc về những điều bình yên, thân thương.
Podcast truyện ngắn: Cún con nghịch ngợm

Podcast truyện ngắn: Cún con nghịch ngợm

Tinh nghịch nhưng giàu tình cảm, cún Bông đã có một chuyến phiêu lưu khiến cả gia đình lo lắng, đồng thời giúp chính mình hiểu thêm giá trị của yêu thương và sẻ chia.
Podcast truyện ngắn: Sóng vỗ

Podcast truyện ngắn: Sóng vỗ

Trong cuộc sống, hạnh phúc là cách ta sống trọn vẹn, trân quý và vun đắp cho hiện tại. Đó là động lực để mỗi người vượt qua những thử thách của cuộc sống.
Nhịp cầu kết nối tình yêu ví, giặm

Nhịp cầu kết nối tình yêu ví, giặm

Trong hành trình bảo tồn và lan tỏa dân ca ví, giặm, sự ra đời và hoạt động của CLB Dân ca Ví, Giặm Thành Sen (Hà Tĩnh) đã góp phần đưa câu hát ngân vang trong đời sống đương đại.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!