(Baohatinh.vn) - Đó là chương trình do Toyota Việt Nam (TMV) phối hợp với Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) triển khai thực hiện tại Trường THCS Ngọc Sơn (Thạch Hà) và Trường TH Kỳ Hà (T.X Kỳ Anh) chiều 29/9.
Đại diện Toyota Việt Nam trao biển tượng trưng của chương trình “Toyota chung tay xanh hoá trường thọc" cho lãnh đạo Trường THCS Ngọc Sơn và trường Tiểu học Kỳ Hà
Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ biên bản thỏa thuận chương trình “Toyota – Hành trình Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 – 2021 được ký kết ngày 22/8 nhằm chung tay cải thiện vấn đề môi trường tại Việt Nam, đặc biệt là vấn đề ô nhiễm không khí.
Đại diện lãnh đạo Toyota, Bộ TM&MT trồng cây xanh tại Trường THCS Ngọc Sơn
Năm nay, chương trình tiếp tục trồng gần 1.500 cây xanh tại 12 trường tiểu học và trung học cơ sở của 6 tỉnh thành: Nam Định, Hải Dương, Thanh Hoá, Hà Tĩnh, Vĩnh Long và Bạc Liêu. Tại Hà Tĩnh, chương trình hỗ trợ 2 trường học Tiểu học Kỳ Hà (TX Kỳ Anh) và THCS Ngọc Sơn (Thạch Hà) 180 cây xanh.
Chương trình nhằm vun đắp tư tưởng và ý thức của thế hệ trẻ đối về bảo vệ, xây dựng môi trường xanh (Trong ảnh: Thầy trò Trường THCS Ngọc Sơn trồng cây xanh do Toyota Việt Nam tài trợ)
Bên cạnh hoạt động trồng cây xanh, chương trình triển khai thêm hoạt động thu gom rác thải để xây dựng và nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường của thế hệ trẻ thông qua các hoạt động nhóm.
Đại diện lãnh đạo các đơn vị tham dự chương trình “Toyota chung tay xanh hoá trường học” chụp ảnh lưu niệm tại Trường THCS Ngọc Sơn
Phát biểu tại buổi lễ trồng cây tại Trường THCS Ngọc Sơn, đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Chúng tôi hy vọng tổng số cây của chương trình sẽ tăng hàng năm để phần nào cải thiện không gian cũng như giúp người dân nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường".
Chương trình “Toyota chung tay xanh hoá trường học” đã được tiến hành kể từ năm 2017 và nhân được đánh giá cao từ cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ tương lai. Đến nay, chương trình đã trồng tổng cộng 3.700 cây xanh tại 29 trường học trên cả nước. Chương trình “Toyota chung tay xanh hóa học đường” sẽ tăng dần lên hàng năm, góp phần cải thiện môi trường Việt Nam, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
Đi bộ buổi tối đơn giản có thể giúp bạn ngủ ngon hơn và cải thiện chất lượng giấc ngủ vào ban đêm. Vậy cần đi bộ trong bao lâu để có tác dụng tích cực này?
Đài Khí tượng Thuỷ văn tỉnh Hà Tĩnh thông tin, do ảnh hưởng của không khí lạnh có cường độ suy yếu, trong những ngày tới trên địa bàn tỉnh tiếp tục có mưa rải rác, trời rét.
Viêm phổi ở trẻ em là bệnh do vi khuẩn, virus, nấm và ký sinh trùng gây ra. Mầm bệnh có thể lây lan từ trẻ bệnh, từ người lớn mang mầm bệnh, từ môi trường cho trẻ. Bệnh có các thể rất nặng, diễn biến nhanh có thể gây tử vong nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời.
Cảm cúm là căn bệnh phổ biến mà hầu hết mọi người đều gặp phải hằng năm, đặc biệt vào là mùa lạnh. Làm sạch nhà mùa cúm sẽ giảm được nguy cơ bị “ốm vặt”, hắt hơi, sổ mũi,... khi dịch cúm bùng phát.
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, trong 6 ngày tới (17-22/2), thời tiết khu vực tỉnh chịu ảnh hưởng không khí lạnh nên trời nhiều mây, ngày có mưa và mưa nhỏ rải rác; đêm và sáng trời rét.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, chiều 15/2, bộ phận không khí lạnh di chuyển xuống phía Nam gây mưa, rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ (trong đó có Hà Tĩnh).
Cúm là bệnh truyền nhiễm thường xảy ra theo mùa, tiêm vắc - xin cúm là cách phòng ngừa hiệu quả nhất. Hiện nay còn có khá nhiều quan niệm sai lầm về vắc-xin cúm.
Từ hoa tươi cho đến những set quà tặng trị giá cả triệu đồng, người dân Hà Tĩnh sẵn sàng chi tiêu mạnh tay cho ngày lễ Tình nhân. Liệu quà đắt tiền có thể hiện tình cảm tốt hơn?
Ngày Valentine, bạn thường chúc người thương của mình như thế nào? Xin tổng hợp các lời chúc ngày 14/2, lời chúc ngày Valentine để các bạn tham khảo nhé.
Giới trẻ Hà Tĩnh đang sử dụng ChatGPT như một công cụ đắc lực để nâng cao hiệu quả công việc và học tập nhờ khả năng đưa ra câu trả lời nhanh chóng, hỗ trợ tạo nội dung, giải đáp thắc mắc...
Áp thấp nhiệt đới hình thành trên khu vực giữa Biển Đông trong sáng 12/2 với sức gió mạnh nhất cấp 6, sau đó di chuyển chậm hướng về vùng biển Bình Định - Ninh Thuận.