Triều Tiên vừa phóng nhiều tên lửa

Giới chức Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên ngày 20/3 đã phóng nhiều tên lửa. Đây được cho là hành động khiêu khích mới nhất của nước này sau hàng loạt vụ thử vũ khí kể từ đầu năm.

“Đã có nhiều vụ phóng, nghi ngờ là từ các bệ phóng tên lửa của Triều Tiên sáng nay”, Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết trong một thông báo với báo giới ngày 20/3, theo AFP.

"Quân đội của chúng tôi đang duy trì thế sẵn sàng phòng thủ trong khi theo dõi chặt chẽ các diễn biến liên quan”, thông báo viết và không cung cấp thêm chi tiết.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết 4 tên lửa đã được bắn vào vùng biển phía tây trong khoảng 1 giờ từ 7h20 sáng 20/3, từ một địa điểm không xác định ở tỉnh Nam Pyongan.

Triều Tiên vừa phóng nhiều tên lửa

Một tên lửa dẫn đường chiến thuật được phóng tại một địa điểm không được tiết lộ ở Triều Tiên, bức ảnh được công bố ngày 17/1. Ảnh: KCNA.

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn, kêu gọi chuẩn bị sẵn sàng và chặt chẽ để “ngăn chặn khoảng trống an ninh trong giai đoạn chuyển giao chính phủ”, theo một tuyên bố từ Nhà Xanh.

Tổng thống đắc cử Yoon Suk Yeol sẽ nhậm chức vào ngày 10/5.

Các vụ phóng tên lửa ngày 20/3 diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng thực hiện một vụ thử tên lửa đạn đạo bị nghi là thất bại, trong đó các nhà phân tích cho rằng đây có thể là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới của nước này.

Bình Nhưỡng đã phóng một loạt vũ khí bị cấm trong năm nay, cũng như thử nghiệm những gì mà họ tuyên bố là các phần của “vệ tinh do thám”. Tuy nhiên, Seoul và Washington đã mô tả chúng là một hệ thống tên lửa liên lục địa mới.

Theo Zing

Đọc thêm

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Xung đột Trung Đông: Eo biển Hormuz nóng trở lại

Hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran cho rằng có “dấu hiệu của hành động thù địch” từ phía Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) và cảnh báo Abu Dhabi “sẽ phải trả giá” nếu các thông tin này được xác nhận.
Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Dải Gaza thiệt hại hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột

Báo cáo của Liên hợp quốc, WB và EU cho thấy Dải Gaza đã chịu thiệt hại vật chất và tổn thất kinh tế hơn 57 tỷ USD sau 2 năm xung đột, trong khi tổng nhu cầu tái thiết được dự báo vượt 71 tỷ USD.
Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Xung đột tại Trung Đông: Tổng thống Mỹ tuyên bố kết thúc chiến dịch quân sự với Iran

Ngày 1/5 (giờ địa phương), một quan chức Mỹ thông báo tàu sân bay USS Gerald R. Ford đã rời Trung Đông sau khi tham gia các hoạt động chống lại Iran, để lại hai tàu chiến lớn khác của Washington tại khu vực này. Trong diễn biến liên quan, cùng ngày 1/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gửi thư thông báo với các nhà lập pháp nước này rằng cuộc chiến chống lại Iran đã "chấm dứt", khi thời gian pháp lý 60 ngày tiến hành chiến dịch quân sự đã hết.
Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Vụ kiện chất độc da cam/dioxin tại Pháp bước vào giai đoạn quyết định

Trong một thông cáo, tổ chức Collectif Vietnam-Dioxine cho biết phiên xét xử giám đốc thẩm trong vụ kiện của bà Trần Tố Nga chống lại các tập đoàn hóa chất Mỹ dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 16/6 tới tại Paris, đánh dấu giai đoạn mang tính quyết định của một trong những vụ kiện kéo dài nhiều năm qua liên quan đến hậu quả chiến tranh.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!