Triều Tiên vừa phóng nhiều tên lửa

Giới chức Hàn Quốc nói rằng Triều Tiên ngày 20/3 đã phóng nhiều tên lửa. Đây được cho là hành động khiêu khích mới nhất của nước này sau hàng loạt vụ thử vũ khí kể từ đầu năm.

“Đã có nhiều vụ phóng, nghi ngờ là từ các bệ phóng tên lửa của Triều Tiên sáng nay”, Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc cho biết trong một thông báo với báo giới ngày 20/3, theo AFP.

"Quân đội của chúng tôi đang duy trì thế sẵn sàng phòng thủ trong khi theo dõi chặt chẽ các diễn biến liên quan”, thông báo viết và không cung cấp thêm chi tiết.

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời các quan chức giấu tên cho biết 4 tên lửa đã được bắn vào vùng biển phía tây trong khoảng 1 giờ từ 7h20 sáng 20/3, từ một địa điểm không xác định ở tỉnh Nam Pyongan.

Triều Tiên vừa phóng nhiều tên lửa

Một tên lửa dẫn đường chiến thuật được phóng tại một địa điểm không được tiết lộ ở Triều Tiên, bức ảnh được công bố ngày 17/1. Ảnh: KCNA.

Hội đồng An ninh Quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn, kêu gọi chuẩn bị sẵn sàng và chặt chẽ để “ngăn chặn khoảng trống an ninh trong giai đoạn chuyển giao chính phủ”, theo một tuyên bố từ Nhà Xanh.

Tổng thống đắc cử Yoon Suk Yeol sẽ nhậm chức vào ngày 10/5.

Các vụ phóng tên lửa ngày 20/3 diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bình Nhưỡng thực hiện một vụ thử tên lửa đạn đạo bị nghi là thất bại, trong đó các nhà phân tích cho rằng đây có thể là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới của nước này.

Bình Nhưỡng đã phóng một loạt vũ khí bị cấm trong năm nay, cũng như thử nghiệm những gì mà họ tuyên bố là các phần của “vệ tinh do thám”. Tuy nhiên, Seoul và Washington đã mô tả chúng là một hệ thống tên lửa liên lục địa mới.

Theo Zing

Đọc thêm

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Vụ sập trường học tại Indonesia: Số trường hợp thiệt mạng tăng lên 37 người

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn thông báo của Cơ quan Tìm kiếm và Cứu nạn Quốc gia Indonesia (Basarnas) ngày 5/10 cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ sập tòa nhà tại trường nội trú Hồi giáo Al-Khoziny ở Sidoarjo, tỉnh Đông Java, đã tăng lên 37 người sau khi lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm 13 thi thể trong đêm 4/10 và rạng sáng 5/10.
Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Nữ Chủ tịch đầu tiên của Đảng cầm quyền Nhật Bản

Chính trị gia kỳ cựu Sanae Takaichi, đã trở thành tân Chủ tịch của đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền sau khi trải qua hai vòng bỏ phiếu tại trụ sở đảng. Với kết quả này, bà Sanae Takaichi đã trở thành nhà lãnh đạo nữ đầu tiên của LDP.
Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Cơn bão hoàn hảo đẩy vàng phá đỉnh lịch sử

Khi chính phủ Mỹ chính thức đóng cửa, phố Wall còn chưa kịp định thần thì giá vàng đã nhảy vọt lên kỷ lục mới. Liệu đây chỉ là phản ứng tức thời, hay là dấu hiệu cho một cơn bão kinh tế lớn hơn?
Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Fed gặp khó khi Chính phủ Mỹ đóng cửa một phần

Sự gián đoạn dữ liệu kéo dài do Chính phủ đóng cửa sẽ là thách thức lớn đối với Fed vốn đang chật vật với việc đưa ra quyết định về lãi suất trong bối cảnh có nhiều tín hiệu kinh tế trái chiều.
LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

LHQ thành lập lực lượng trấn áp băng đảng tại Haiti

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ) ngày 30/9 đã thông qua nghị quyết mở rộng và tái cấu trúc lực lượng an ninh quốc tế tại Haiti, chuyển đổi thành “Lực lượng trấn áp băng đảng” với mục tiêu đối phó tình trạng bạo lực leo thang.
Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sắp đóng cửa

Chính phủ Mỹ sẽ bị đóng cửa một phần từ 0h ngày 1/10 (11h giờ Hà Nội) sau khi cuộc bỏ phiếu gia hạn ngân sách tại Thượng viện thất bại.
Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Trung Quốc thông xe cầu cao nhất thế giới

Cầu bắc qua hẻm núi Hoa Giang với độ cao tương đương hai tháp Eiffel xếp chồng lên nhau hôm nay thông xe, trở thành biểu tượng cho trình độ kỹ thuật của Trung Quốc.