Trộm tiền đền chùa, 2 "đạo chích" lĩnh 21 tháng tù

Sáng nay (15/3), TAND huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) mở phiên tòa xét xử các bị cáo Lê Duy Văn (SN 1999), Võ Hồng Cường (SN 2002), đều trú tại xã Thịnh Lộc (huyện Lộc Hà) về tội trộm cắp tài sản.

Trộm tiền đền chùa, 2 “đạo chích” lĩnh 21 tháng tù

Lê Duy Văn và Võ Hồng Cường (áo đỏ) tại phiên xét xử sáng nay

Cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Nghi Xuân nêu rõ: Trong khoảng thời gian từ tháng 8-12/2018, Lê Duy Văn và Võ Hồng Cường lợi dụng đêm khuya, người quản lý, bảo vệ ở các đền, chùa, khu tưởng niệm liệt sỹ tại các xã Xuân Liên, Cương Gián, Xuân Mỹ ngủ say đã dùng xà beng cạy phá két sắt lấy trộm tài sản.

Trong đó Văn gây ra 2 vụ trộm, với tổng giá trị tài sản là 6.840.000 đồng và 8 vụ chưa đủ mức truy cứu trách nhiệm hình sự với số tiền 6.540.000 đồng; Võ Hồng Cường tham gia 1 vụ trộm cắp tài sản, với số tiền trị giá 2.040.000 đồng và 2 vụ chưa đủ mức truy cứu trách nhiệm hình sự với số tiền 2.220.000 đồng.

Trộm tiền đền chùa, 2 “đạo chích” lĩnh 21 tháng tù

Tại phiên tòa, các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. HĐXX sau khi căn cứ các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đã tuyên phạt Lê Duy Văn 15 tháng tù giam, Võ Hồng Cường 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, thời gian thử thách là 12 tháng.

Chủ đề Tòa tuyên án

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.