Trung Quốc: Lũ quét và lở đất làm hơn 20 người thiệt mạng, mất tích

Thiên tai xảy ra vào rạng sáng làm sập một cây cầu và phá hủy nhiều nhà tại một ngôi làng ở thành phố Khang Định thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Garze, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả vụ sập cầu trên cao tốc 318 do lũ quét và sạt lở đất ở thành phố Khang Định thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Garze, Trung Quốc ngày 3/8/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả vụ sập cầu trên cao tốc 318 do lũ quét và sạt lở đất ở thành phố Khang Định thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Garze, Trung Quốc ngày 3/8/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 4/8, nhà chức trách Trung Quốc cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 23 người mất tích sau khi lũ quét và lở đất xảy ra ở thành phố Khang Định thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Garze, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này.

Thiên tai xảy ra vào rạng sáng làm sập một cây cầu và phá hủy nhiều nhà tại một ngôi làng.

Theo thông báo của Cơ quan cứu nạn địa phương, 16 người đã được nhập viện để điều trị y tế, sau đó 4 người xuất viện.

Vụ sập cầu nối giữa các đường hầm đã khiến 4 phương tiện rơi xuống. Trong đó, 1 người đã được cứu và nhập viện.

Nhà chức trách địa phương đã khẩn trương tiến hành công tác cứu nạn, cứu hộ sau sự việc. Gần 1.450 nhân viên đã được triển khai cho đến nay. Hơn 930 cư dân bị ảnh hưởng đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Ngôi làng trên nằm trong một thung lũng ở độ cao 1.300 mét so với mực nước biển, trong khi những ngọn núi gần đó cao hơn 5.000 mét so với mực nước biển./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Mỹ thông báo áp thuế mới với 60 nền kinh tế

Theo một bản thông tin của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ, 60 nền kinh tế, trong đó có tất cả những đối tác quan trọng nhất của Mỹ, sẽ phải chịu mức thuế từ 10% đến 12,5%.
Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Israel chuẩn bị cho khả năng xung đột trở lại với Iran

Thành phố Ramat Gan, gần trung tâm Tel Aviv, đã mở toàn bộ các hầm trú bom công cộng sau khi đánh giá của chính quyền địa phương cho thấy nguy cơ Iran tiến hành tấn công tên lửa trong dịp cuối tuần này gia tăng và không còn ở mức thấp.
Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Australia tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu

Chính phủ Australia thúc đẩy phát triển hạ tầng AI và trung tâm dữ liệu quy mô lớn, đồng thời xây dựng khung quản lý mới nhằm bảo đảm an toàn, bảo vệ bản quyền và chủ quyền công nghệ quốc gia.
Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia cảnh giác trước nguy cơ siêu El Nino

Malaysia đang được khuyến nghị đẩy sớm các biện pháp ứng phó trước nguy cơ siêu El Nino có thể xuất hiện vào cuối năm nay, nhằm giảm thiểu tác động đối với sức khỏe cộng đồng, an ninh nguồn nước, sản xuất nông nghiệp và môi trường.
Ukraine có Thủ tướng mới

Ukraine có Thủ tướng mới

Ngày 16/7, với 289 phiếu thuận trong tổng số 318 đại biểu có mặt, Quốc hội Ukraine đã thông qua đề xuất của Tổng thống Volodymyr Zelensky về việc bổ nhiệm người đứng đầu công ty năng lượng Naftogaz - ông Serhiy Koretsky làm Thủ tướng mới. Ông Koretsky chưa từng giữ chức vụ chính trị nào trước đây.
Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Mỹ hoàn tất đợt tấn công thứ hai trong ngày nhằm vào Iran

Bộ Chỉ huy Trung tâm Mỹ (CENTCOM) cho biết quân đội nước này đã hoàn tất đợt không kích thứ hai trong ngày nhằm vào Iran, tiếp tục nhắm vào các mục tiêu quân sự mà Washington cho là phục vụ các hoạt động đe dọa hàng hải tại eo biển Hormuz.
Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực: Ván cờ mới của NATO

Bắc Cực và Bắc Đại Tây Dương từ lâu đã giữ vai trò trọng yếu trong chiến lược quân sự cũng như lợi ích kinh tế của NATO.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!