Trung Quốc: Lũ quét và lở đất làm hơn 20 người thiệt mạng, mất tích

Thiên tai xảy ra vào rạng sáng làm sập một cây cầu và phá hủy nhiều nhà tại một ngôi làng ở thành phố Khang Định thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Garze, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam Trung Quốc.

Lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả vụ sập cầu trên cao tốc 318 do lũ quét và sạt lở đất ở thành phố Khang Định thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Garze, Trung Quốc ngày 3/8/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)
Lực lượng cứu hộ khắc phục hậu quả vụ sập cầu trên cao tốc 318 do lũ quét và sạt lở đất ở thành phố Khang Định thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Garze, Trung Quốc ngày 3/8/2024. (Ảnh: THX/TTXVN)

Ngày 4/8, nhà chức trách Trung Quốc cho biết ít nhất 4 người đã thiệt mạng và 23 người mất tích sau khi lũ quét và lở đất xảy ra ở thành phố Khang Định thuộc Châu tự trị dân tộc Tạng Garze, tỉnh Tứ Xuyên, Tây Nam nước này.

Thiên tai xảy ra vào rạng sáng làm sập một cây cầu và phá hủy nhiều nhà tại một ngôi làng.

Theo thông báo của Cơ quan cứu nạn địa phương, 16 người đã được nhập viện để điều trị y tế, sau đó 4 người xuất viện.

Vụ sập cầu nối giữa các đường hầm đã khiến 4 phương tiện rơi xuống. Trong đó, 1 người đã được cứu và nhập viện.

Nhà chức trách địa phương đã khẩn trương tiến hành công tác cứu nạn, cứu hộ sau sự việc. Gần 1.450 nhân viên đã được triển khai cho đến nay. Hơn 930 cư dân bị ảnh hưởng đã được sơ tán đến nơi an toàn.

Ngôi làng trên nằm trong một thung lũng ở độ cao 1.300 mét so với mực nước biển, trong khi những ngọn núi gần đó cao hơn 5.000 mét so với mực nước biển./.

vietnamplus.vn

Đọc thêm

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Niger: Gần 50 người chết giữa sa mạc Sahara

Giới chức Niger ngày 4/6 cho biết ít nhất 49 người đã chết vì khát sau khi bị mắc kẹt nhiều ngày giữa sa mạc Sahara ở miền Bắc nước này do xe tải chở họ bị hỏng.
Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Triều Tiên hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 3/6, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un cho biết nước này đã hoàn thiện kế hoạch mở rộng lực lượng hạt nhân của mình theo cấp số nhân, nhân chuyến thăm một nhà máy sản xuất vật liệu hạt nhân mới được khánh thành.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!