Trước 15/5, phải bàn giao mặt bằng sạch để đảm bảo thi công Dự án nâng cấp QL 1A

(Baohatinh.vn) - Sáng ngày 6/5, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng đi kiểm tra tiến độ thi công, công tác giải phóng mặt bằng Dự án nâng cấp, mở rộng tuyến Quốc lộ 1 A đoạn Bắc - Nam thành phố Hà Tĩnh.

truoc 15 5 phai ban giao mat bang sach de dam bao thi cong du an nang cap ql 1a

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng và đoàn xem biểu theo dõi GPMB và tiến độ thi công dự án...

Đến thời điểm này, phần nền đường dự án đã cơ bản hoàn thành đắp đất; nhà thầu đang đẩy nhanh rải cấp phối, đá dăm ở những đoạn đã có mặt bằng sạch và dự kiến tiến hành thảm bê tông nhựa vào ngày 8/5 tới.

truoc 15 5 phai ban giao mat bang sach de dam bao thi cong du an nang cap ql 1a

... kiểm tra quy hoạch đoạn tuyến nâng cấp

Tuy vậy, sau nhiều lần gia hạn, đến thời điểm này, trên chiều dài 8,9km thuộc Dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1 đoạn Bắc - Nam thành phố Hà Tĩnh còn vướng mắc mặt bằng tại 37 hộ dân. Trong đó, huyện Thạch Hà còn vướng mắc 20 hộ, với chiều dài 217m; thành phố Hà Tĩnh vướng mắc 17 hộ, tổng chiều dài 330m.

Lý do chậm trễ được xác định do nguồn gốc đất đai, một số người dân cố tình chây ì, chính quyền địa phương thiếu quyết liệt.

truoc 15 5 phai ban giao mat bang sach de dam bao thi cong du an nang cap ql 1a

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng thăm hỏi, động viên người dân bị ảnh hưởng tại huyện Thạch Hà

Việc chậm giải phóng mặt bằng không chỉ ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến triển khai di dời hạ tầng kỹ thuật đường điện, nước…

Tại buổi làm việc với chính quyền TP Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, chủ đầu tư và các đơn vị liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Dương Tất Thắng nhấn mạnh, theo cam kết của hai địa phương, đến nay việc chậm giải phóng mặt bằng đã gần 2 tháng.

truoc 15 5 phai ban giao mat bang sach de dam bao thi cong du an nang cap ql 1a

Để tạo điều kiện tối đa cho đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ trong mùa khô, bắt buộc đến ngày 15/5 tới huyện Thạch Hà và thành phố Hà Tĩnh phải bàn giao mặt bằng sạch trên toàn tuyến.

Liên quan đến hạ tầng đường điện, huyện Thạch Hà phải chịu trách nhiệm vận động, thuyết phục các hộ dân để cho đơn vị đào móng cột. Theo đó, cần tiếp tục tuyên truyền người dân, kết hợp với các ngành liên quan tiếp tục đối thoại, vận động các hộ nhận tiền, bàn giao mặt bằng; trường hợp đã làm đúng quy định nhưng người dân vẫn không hợp tác thì có phương án bảo vệ thi công theo quy định pháp luật.

Chủ đầu tư tiếp tục chỉ đạo đơn vị thi công tranh thủ thời tiết thuận lợi, bám công trường thi công 3 ca, 4 kíp để đẩy nhanh tiến độ gắn với đảm bảo an toàn giao thông, vệ sinh môi trường.

Chủ đề 65 năm ngày Bác Hồ về thăm Hà Tĩnh

Chủ đề Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Đọc thêm

GDP quý I tăng 7,83%

GDP quý I tăng 7,83%

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2026 ước tăng 7,83% so với cùng kỳ năm trước.
Xem người dân miệt mài đãi hến trên sông La

Xem người dân miệt mài đãi hến trên sông La

Từ cuối tháng 3 đến nay, làng hến sông La (xã Đức Minh, Hà Tĩnh) rộn ràng vào vụ mới. Khai thác và chế biến hến là nghề truyền thống gắn bó bao đời, đem lại nguồn thu nhập khá cho người dân.
Du lịch Hà Tĩnh: Làm gì để "níu" chân du khách?

Du lịch Hà Tĩnh: Làm gì để "níu" chân du khách?

Năm 2025, Hà Tĩnh đón hơn 5,5 triệu lượt du khách nhưng chỉ có gần 950.000 lượt người lưu trú. Thực trạng này cho thấy bài toán cấp thiết của du lịch địa phương là cần có những giải pháp cụ thể để giữ chân du khách.
Hà Tĩnh khởi đầu ấn tượng cho hành trình tăng trưởng hai con số

Hà Tĩnh khởi đầu ấn tượng cho hành trình tăng trưởng hai con số

Với mức tăng trưởng kinh tế đạt 12,42% trong quý I/2026, Hà Tĩnh đang cho thấy sự bứt phá mạnh mẽ ngay từ đầu năm. Kết quả này không chỉ phản ánh hiệu quả trong điều hành kinh tế - xã hội mà còn tạo nền tảng, động lực quan trọng để hiện thực hóa mục tiêu GRDP đạt từ 10% trở lên trong năm 2026.
Lão nông gom ruộng làm nông nghiệp sạch

Lão nông gom ruộng làm nông nghiệp sạch

Thay vì bằng lòng với những thửa ruộng manh mún, kém hiệu quả, ông Võ Từ Mậu (SN 1960, thôn Trung Thành, xã Cẩm Trung, Hà Tĩnh) đã kiên trì vận động người dân đổi đất, dồn điền để xây dựng nên vùng sản xuất rau màu tập trung quy mô lớn.
Tài chính thị trường ngày 1/4: Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ổn định lãi suất toàn hệ thống

Tài chính thị trường ngày 1/4: Ngân hàng Nhà nước chỉ đạo ổn định lãi suất toàn hệ thống

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm ổn định mặt bằng lãi suất thị trường, góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và hỗ trợ tăng trưởng. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.