Nguyên liệu cần chuẩn bị:
500 g xương sườn; 1 muỗng canh xì dầu; ½ muỗng canh rượu nấu ăn Trung Quốc; 1 muỗng cà phê muối; ¼ muỗng tiêu mới xay; 2 muỗng cà phê tinh bột ngô hoặc loại khác; 1 quả trứng; ½ chén bột khoai tây hoặc bột khác; 2 chén dầu; 2 tép tỏi băm nhỏ; ½ muỗng canh dầu thực vật; 1 muỗng cà phê gừng băm nhỏ; 2 hành lá trắng, thái nhỏ; 1 quả ớt xanh tươi xắt nhỏ; 1 quả ớt đỏ băm nhỏ; muối và hạt tiêu.
Cách thực hiện:
- Ngâm sườn với nước sạch trong 30 phút và thay nước ít nhất một lần.
- Để ráo nước hoàn toàn và sau đó ướp sườn với tất cả các nguyên liệu trừ trứng và bột phủ, để ít nhất trong 30 phút hoặc qua đêm.
- Trước khi nấu, đập một quả trứng và trộn với sườn.
- Phủ sườn bằng bột khoai tây hoặc tinh bột khoảng 10 đến 15 phút trước khi chiên.
- Bắc chảo lên bếp, đổ dầu vào chảo, đun nóng dầu cho đến khi có những bong bóng nhỏ nổi trên chảo. Cho sườn vào chảo và chiên trong 6-8 phút trên lửa nhỏ. Chiên sườn thành hai mẻ. Lọc và loại bỏ dầu.
- Cho ½ muỗng dầu vào chảo và và xào tỏi, gừng, hành lá và ớt tươi cho đến khi thơm.
- Cho lại sườn vào chảo và rắc muối và hạt tiêu vào.
- Đổ sườn ra đĩa và ăn khi còn nóng.
Chúc bạn thành công!