UAE thu giữ lượng lớn ma túy được các phần tử đánh bom ưa dùng

(Baohatinh.vn) - Cơ quan hải quan Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) vừa thu giữ 274.000 viên captagon – một loại ma túy được các tay súng thánh chiến tại khu vực Trung Đông coi là “thần dược”, buôn lậu vào đất nước này trên một con tàu nhỏ.

UAE thu giữ lượng lớn ma túy được các phần tử đánh bom ưa dùng

Tiểu vương quốc Dubai. (Ảnh: AP)

Captagon là một trong những thương hiệu của thuốc hướng thần chứa fenethylline hydrochloride, chất tổng hợp thuộc nhóm amphetamine, vốn là chất kích thích hệ thần kinh trung ương.

Captagon còn được biết đến với tên gọi “ma túy thánh chiến” bởi thường được các phần tử Hồi giáo cực đoan sử dụng, đặc biệt là những đối tượng thực hiện các vụ tấn công liều chết.

Theo cơ quan hải quan Dubai, 2 vali chứa 274.000 viên Captagon được những kẻ buôn lậu giấu bên trong thùng nhiên liệu của con tàu.

Đây là vụ bắt giữ ma túy tổng hợp lớn thứ hai tại Dubai trong những năm gần đây, theo hãng thông tấn quốc gia UAE WAM.

Trước đó, năm 2018, lực lượng hải quan Dubai cũng đã phát hiện và thu giữ gần 784.000 viên Captagon đang được buôn lậu vào tiểu vương quốc này bằng đường biển.

UAE từ lâu đã có chính sách không khoan nhượng đối với việc sử dụng ma túy. Luật liên bang UAE quy định các hoạt động sản xuất, xuất, nhập khẩu, vận chuyển, mua, bán, sở hữu, tàng trữ các chất ma túy và thuốc hướng thần sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự, trừ khi được thực hiện để phục vụ nhiệm vụ y tế hoặc khoa học và được giám sát và quản lý theo quy định của pháp luật.

(Theo Sputnik)

Đọc thêm

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Động đất tại Indonesia: Thêm nhiều nạn nhân thiệt mạng

Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn các số liệu cập nhật về trận động đất có độ lớn 7,7 ngoài khơi đảo Flores, miền Đông Indonesia cho biết, tính đến 15h00 ngày 15/8 (giờ địa phương) số người thiệt mạng là 38 người, trong khi khoảng 2.000 người đã phải sơ tán do lo ngại dư chấn và nguy cơ sóng thần.
Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với ASEAN

Argentina khẳng định mong muốn tiếp tục mở rộng và làm sâu sắc quan hệ hợp tác với Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), đặc biệt trong các lĩnh vực thương mại, đầu tư, công nghệ và đổi mới sáng tạo, trong bối cảnh Đông Nam Á ngày càng giữ vai trò quan trọng trong các mạng lưới kinh tế toàn cầu.
Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Mỹ áp thuế tới 100% đối với drone nhập khẩu

Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa công bố mức thuế lên tới 100% đối với thiết bị bay không người lái (drone) và linh kiện nhập khẩu, nhằm giảm sự phụ thuộc của Mỹ vào nguồn cung nước ngoài.
Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Phát ngôn viên Nhà Trắng từ chức

Tổng thống Trump thông báo Karoline Leavitt sẽ từ chức phát ngôn viên Nhà Trắng vào cuối tháng 8, nhưng vẫn là cố vấn cấp cao của ông.
Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Động đất tại Colombia: LHQ khẩn trương huy động nguồn lực cứu trợ

Theo phóng viên TTXVN tại Liên hợp quốc (LHQ), ngày 11/8, trong bối cảnh các chiến dịch cứu hộ sau trận động đất tiếp tục diễn ra khẩn trương tại miền Tây Colombia, các cơ quan LHQ khẳng định sẵn sàng huy động nguồn lực, phối hợp chặt chẽ với chính quyền Colombia trong công tác cứu trợ.
Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Trung Quốc triệt phá hơn 1.000 băng nhóm tội phạm

Bộ Công an Trung Quốc khẳng định sẽ tiếp tục chủ động đấu tranh với tội phạm có tổ chức và triển khai thêm các đợt trấn áp trọng điểm, cam kết triệt phá các băng nhóm tội phạm ngay khi vừa xuất hiện.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!