(Baohatinh.vn) - Tại buổi khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 25 diễn ra sáng nay (17/9), nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hướng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã được trao Huy chương Đồng với tác phẩm “Sau chuyến ra khơi”.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Tĩnh giành HCĐ Liên hoan ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ

Tại buổi khai mạc Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 25 diễn ra sáng nay (17/9), nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hướng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp VHNT Hà Tĩnh đã được trao Huy chương Đồng với tác phẩm “Sau chuyến ra khơi”.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Tĩnh giành HCĐ Liên hoan ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ

Tác phẩm "Sau chuyến ra khơi" của nghệ sỹ Trần Hướng giành Huy chương Đồng

Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Bắc Trung bộ lần thứ 25, năm 2018 do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp với Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức.

Với chủ đề "Thiên nhiên - con người Bắc Trung bộ", 1.294 tác phẩm của 185 tác giả đến từ 6 tỉnh Bắc Trung bộ tham dự liên hoan lần này đã phản ánh chân thực, khách quan, sinh động về mảnh đất và con người Bắc Trung bộ; những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng; những tấm gương điển hình tiên tiến; thành tựu trong phát triển KT-XH; những nét mới của từ cuộc sống...

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Tĩnh giành HCĐ Liên hoan ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ

Hội đồng giám khảo chấm điểm trực tiếp, công khai trên ảnh giấy để chọn ra bộ giải thưởng gồm 11 tác phẩm

Qua góc nhìn của các nghệ sỹ nhiếp ảnh, những thành tựu trong quá trình xây dựng, phát triển và hội nhập của các tỉnh khu vực Bắc Trung bộ tiếp tục được ghi nhận chân thực và quảng bá sinh động, góp phần xây dựng văn hóa, con người Việt Nam, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững của đất nước và quê hương.

Trước đó, Hội đồng giám khảo đã chọn ra 115 tác phẩm của 66 tác giả để trưng bày triển lãm và tiến hành thẩm định bằng cách chấm điểm trực tiếp, công khai trên ảnh giấy để chọn ra bộ giải thưởng gồm 11 tác phẩm: 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc, 3 huy chương đồng và 5 giải khuyến khích.

Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Tĩnh giành HCĐ Liên hoan ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ

Ban tổ chức trao Huy chương Đồng cho nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hướng (đứng thứ 2 từ trái sang) và các tác giả có tác phẩm đoạt giải

Tại Liên hoan ảnh nghệ thuật lần này, 34 nghệ sỹ nhiếp ảnh chuyên và không chuyên tỉnh Hà Tĩnh có 225 tác phẩm tham gia dự thi và có 16 tác phẩm của 10 tác giả được lựa chọn triển lãm. Trong đó, nghệ sỹ nhiếp ảnh Trần Hướng giành Huy chương Đồng với tác phẩm “Sau chuyến ra khơi”.

 • Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Tĩnh giành HCĐ Liên hoan ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ
  130 tác phẩm dự Triển lãm Mỹ thuật - Bắc miền Trung lần thứ 23 tại Hà Tĩnh

  Chiều 14/8, tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Tĩnh, UBND tỉnh phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc Triển lãm Mỹ thuật khu vực IV - Bắc miền Trung lần thứ 23 năm 2018.

 • Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Tĩnh giành HCĐ Liên hoan ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ
  Triển lãm ảnh “Khoảnh khắc Đồng Lộc”

  Kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc và tưởng niệm 10 nữ liệt sỹ TNXP, chiều 20/7, tại Khu di tích lịch sử Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh), Chi hội nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Ban Quản lý Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc tổ chức triển lãm ảnh thời sự - nghệ thuật với chủ đề “Khoảnh khắc Đồng Lộc”.

 • Nghệ sỹ nhiếp ảnh Hà Tĩnh giành HCĐ Liên hoan ảnh nghệ thuật Bắc Trung bộ
  Nhiếp ảnh gia Hà Tĩnh giữ kỷ lục trên tạp chí danh tiếng National Geographic

  Gần 11 năm ”chơi ảnh”, Trần Tuấn Việt - nhiếp ảnh gia trẻ người Hà Tĩnh hiện đang nắm giữ kỷ lục trong giới nhiếp ảnh Việt Nam khi vượt qua hơn 150 nghìn bức ảnh để có 23 bức ảnh trong Top ảnh đẹp nhất trong ngày do Tạp chí National Geographic (Mỹ) bình chọn.

Đậu Hà


Đậu Hà

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]