(Baohatinh.vn) - Tiếp tục chương trình làm việc tại Can Lộc, chiều 20/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn Hà Tĩnh.

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa là yêu cầu cấp thiết

Tiếp tục chương trình làm việc tại Can Lộc, chiều 20/6, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh - Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải đã có buổi tiếp xúc cử tri chuyên đề về bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn Hà Tĩnh.

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa là yêu cầu cấp thiết

Cử tri huyện Can Lộc góp ý sâu sắc công tác bảo tồn, phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn

Góp ý vào công tác bảo tồn, phát huy các di sản văn hóa, các cử tri đều khẳng định: Trong bối cảnh kinh tế - xã hội ngày càng phát triển, đất nước hội nhập quốc tế sâu rộng, việc bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa di sản trên địa bàn là hết sức cần thiết, góp phần tạo môi trường văn hóa lành mạnh, xây dựng nhân cách con người, phát huy giá trị truyền thống.

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa là yêu cầu cấp thiết

Bí thư Đảng ủy xã Song Lộc – Đào Hùng: Để bảo tồn dân ca ví giặm Nghệ Tĩnh, đề án cần có cơ chế, chính sách rõ ràng, tương xứng cho đội ngũ nghệ nhân.

Để nâng cao được hiệu quả trong việc bảo tồn, phát huy giá trị các di sản, cử tri cho rằng cần làm rõ các giải pháp hữu hiệu trong việc phối hợp giữa cơ quan quản lý nhà nước với cộng đồng, tổ chức trong nước và quốc tế; đẩy mạnh hơn nữa công tác thực hành, trao truyền các giá trị cho thế hệ trẻ; có cơ chế, chính sách tốt cho đội ngũ nghệ nhân, những người đóng vai trò quan trọng trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị di sản.

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa là yêu cầu cấp thiết

Phó Chủ tịch UBND huyện Can Lộc Bùi Huy Cường: Tỉnh cần có thêm cơ chế, chính sách cho các CLB dân ca ở cơ sở và cả các doanh nghiệp làm du lịch để xúc tiến việc bảo tồn, quảng bá giá trị của di sản trong phát triển du lịch.

Đặc biệt, cử tri cho rằng, việc bảo tồn, phát huy cần có các giải pháp để đưa các giá trị của di sản trở thành một sản phẩm đặc trưng trong phát triển du lịch.

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa là yêu cầu cấp thiết

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng Hải: Công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa phải hài hòa giữa bảo tồn và phát huy, giữa hiện đại và truyền thống, đặc biệt là phải gắn với phát triển KT-XH.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch UBND tỉnh Đặng Quốc Khánh nghiêm tiếp thu những ý kiến tâm huyết của cử tri đối với công tác bảo tồn và phát huy giá trị các di sản văn hóa trên địa bàn. Đồng thời khẳng định, cùng với phát triển KT-XH, việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa là yêu cầu cấp thiết, làm nền tảng cho sự phát triển bền vững. Để bảo tồn, phát huy, không đơn thuần chỉ tập trung vào nguồn lực đầu tư mà quan trọng hơn là công tác tuyên truyền để thấm đượm tình yêu, niềm say mê các giá trị di sản cho thế hệ trẻ.

Bảo tồn, phát huy giá trị di sản văn hóa là yêu cầu cấp thiết

Việc bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa cần phải gắn với phát triển KT-XH. Trên cơ sở đó, hiện nay tỉnh đang tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng để phục vụ mục tiêu này. Vì vậy, Can Lộc cũng như các địa phương khác cần chuẩn bị các điều kiện để tập trung phát triển thương mại – dịch vụ, góp phần quảng bá, gìn giữ các giá trị di sản.

Phúc Quang


Phúc Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]