Những thành quả mà Israel đã đạt được trong lĩnh vực quốc phòng khiến nhiều nước lo ngại, bao gồm cả quân đội Nga.

Mỹ chỉ 5 vũ khí giúp Israel đại náo Trung Đông

Những thành quả mà Israel đã đạt được trong lĩnh vực quốc phòng khiến nhiều nước lo ngại, bao gồm cả quân đội Nga.

Mỹ chỉ 5 vũ khí giúp Israel đại náo Trung Đông

Sức mạnh quân đội Israel khiến nhiều nước kính nể.

Mới đây tạp chí nổi tiếng The National Interest của Mỹ đã có bài viết nói về 5 loại vũ khí đáng sợ nhất của Israel. Đầu tiên chính là xe tăng “Merkava”.

Trong các cuộc xung đột thường xuyên diễn ra với lực lượng Hezbollah, xe tăng Israel đã chứng minh hiệu quả của nó trong cuộc chiến tranh ở khu vực thành phố. Trong các cuộc xung đột gần đây ở Dải Gaza , chiếc xe tăng này được sử dụng chính để xuyên thủng các hàng phòng thủ của người Palestine.

Tăng “Merkava” đã chứng minh được khả năng phòng vệ cực tốt trước các loại vũ khí của đối phương. Tổng cộng Israel đã sản xuất 1.600 chiếc xe tăng này, và vài trăm chiếc nữa đang chuẩn bị được sản xuất.

Thứ hai, đối với với Không quân Israel không phải F-16 hay một máy bay nào khác, tạp chí này cho rằng F-15I Thunder chính là loại máy bay chứng tỏ sức mạnh của Israel.

Người Israel nâng cấp chiếc máy bay này thành một máy bay đa năng với khả năng ném bom. Hiện nay, Không quân Israel được gọi là lực lượng nguy hiểm nhất ở Trung Đông và vai trò của F-15I hoàn toàn không nhỏ.

Vũ khí thứ ba đó là tên lửa đạn đạo Jericho-3. Tên lửa này có thể tấn công các mục tiêu ở Trung Đông, châu Âu, Nga và Bắc Mỹ. Tên lửa có thể được trang bị đầu đạn hạt nhân, vì vậy Israel khi cần có thể đe dọa bằng vũ khí hạt nhân.

Loại vũ khí thứ tư là tàu ngầm diesel-điện Dolphin. Những tàu ngầm này được trang bị tên lửa hành trình có khả năng mang đầu đạn hạt nhân.

Các chuyên gia quân sự nghi ngờ về khả năng của loại tàu ngầm này trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công chiến lược nhưng họ xác nhận tính hiệu quả của các tàu ngầm này trong việc hỗ trợ các lực lượng mặt đất.

Vũ khí thứ 5 và cũng là quân trọng nhất trong danh sách này đó là binh sĩ quân đội Israel. Đối với người Israel được phục vụ trong quân đội là một vinh dự đặc biệt. Vì vậy, tinh thần chiến đấu của họ luôn rất cao.

Đặc biệt kể từ năm 1948, Israel đã áp dụng các phương pháp đào tạo thông minh, chuyên sâu cho binh sĩ và sĩ quan, những người có được kỹ năng làm chủ các loại vũ khí và trang thiết bị quân sự mới, vì vậy có thể nói tất cả binh sĩ quân đội Israel là những người lính tinh nhuệ.

Theo Đất Việt


Theo Đất Việt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]