Ngày 25/10, tàu phá băng chiến đấu đầu tiên của Nga có tên "Ivan Papanin" đã được hạ thủy tại thành phố Saint Petersburg của Nga.

Nga hạ thủy tàu phá băng chiến đấu đầu tiên

Ngày 25/10, tàu phá băng chiến đấu đầu tiên của Nga có tên “Ivan Papanin” đã được hạ thủy tại thành phố Saint Petersburg của Nga.

Theo phóng viên TTXVN tại Nga, tàu có thể di chuyển qua lớp băng dày tới 1,5 m. Con tàu được thiết kế để thực hiện các nhiệm vụ của tàu kéo, tàu tuần tra và được trang bị vũ khí.

Nga hạ thủy tàu phá băng chiến đấu đầu tiên

Ngày 25/10, tàu phá băng chiến đấu đầu tiên của Nga Ivan Papanin được hạ thủy tại thành phố St. Petersburg. Ảnh: sputnik.com

Tàu phá băng Dự án 23550 “Ivan Papanin”, do Phòng thiết kế Almaz thiết kế, được đặt tháng 4/2017 tại Nhà máy đóng tàu Admiralteisky Verfi ở Saint Petersburg. Tàu có lượng giãn nước 8.500 tấn, dài gần 110m, rộng khoảng 20m. Con tàu có thể được sử dụng trong các hoạt động cứu hộ, bảo vệ và giám sát tài nguyên nước.

Trên tàu triển khai thường trực một trực thăng, trang bị ụ pháo và hệ thống tên lửa phòng không di động. Tàu “Ivan Papanin” có thể đạt tốc độ tối đa 16 hải lý/h (khoảng 30 km/h), hoạt động trên biển tới 60 ngày không cần cập cảng.

Nga hạ thủy tàu phá băng chiến đấu đầu tiên

Tin liên quan:

Theo TTXVN


Theo TTXVN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]