Trước thông tin điểm thi THPT Quốc gia cao bất thường tại Hòa Bình, Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với tỉnh để điều tra, làm rõ những nghi vấn.

Bộ Công an điều tra nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Hòa Bình

Trước thông tin điểm thi THPT Quốc gia cao bất thường tại Hòa Bình, Bộ Công an đang tiếp tục phối hợp với tỉnh để điều tra, làm rõ những nghi vấn.

Chiều 2/8, ông Bùi Văn Cửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình xác nhận, Bộ Công an đang phối hợp điều tra những bất thường trong điểm thi tại địa phương này.

Hiện tại, Sở GD-ĐT Hoà Bình đang phối hợp với Bộ Công an điều tra vụ việc. Việc điều tra là dựa trên kết luận chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT yêu cầu tiếp tục điều tra.

Bộ Công an điều tra nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Hòa Bình

Trụ sở Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình

Thông tin thêm về nghi vấn điểm thi ở Hòa Bình, ông Nguyễn Đức Lương - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình cho biết, kết luận chấm thẩm định của Bộ GD-ĐT đã công bố, tỉnh Hòa Bình đã tiến hành rà soát lại tất cả các khâu coi thi, chấm thi.

Trong quá trình rà soát, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình đã phát hiện có vấn đề trong khâu chấm thi trắc nghiệm cần phải báo cáo với Trưởng Ban chỉ đạo thi của tỉnh, Bộ GD-ĐT, công an tỉnh Hòa Bình. Hiện nay, cơ quan công an đang tiếp tục phối hợp với tỉnh Hòa Bình để điều tra, làm rõ những nghi vấn về điểm thi.

Sau khi có kết luận điều tra, Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình sẵn sàng phối hợp để xác minh và nếu phát hiện có cá nhân nào vi phạm thì sẽ thực hiện xử lý theo quy định của pháp luật.

Bộ Công an điều tra nghi vấn điểm thi cao bất thường ở Hòa Bình

Ông Nguyễn Đức Lương - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Hòa Bình

Trước đó, ngày 23/7, Hội đồng chấm thẩm định bài thi THPT Quốc gia 2018 tại Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình đã thông báo kết quả chấm thẩm định bài thi Trắc nghiệm kỳ thi THPT Quốc gia 2018.

Cụ thể, Hội đồng chấm thẩm định rút toàn bộ phiếu trả lời trắc nghiệm gốc các bài thi đạt từ 8,0 điểm trở lên đối với các môn thi trắc nghiệm để tổ chức chấm thẩm định. Kết quả chấm thẩm định cho thấy, 100% bài thi đã chấm thẩm định trùng khớp với kết quả chấm thi, không thay đổi điểm so với kết quả do Hội đồng thi Sở GD-ĐT công bố ngày 11/7/2018.

Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình đã thực hiện theo quy trình chấm thi của quy chế và hướng dẫn chấm thi của Bộ GD-ĐT, có đủ các thành phần quy định: Ban Chấm thi, Ban Thư ký, các Tổ chấm thi.

Ngoài ra, công an, công tác thanh tra, giám sát chấm thi thực hiện theo quy định; Các phiếu trả lời trắc nghiệm gốc trong túi đựng bài thi, file ảnh gốc phiếu trả lời trắc nghiệm của thí sinh trên máy tính bảo đảm đúng quy định; các bài thi của học sinh đều đủ chữ ký của thí sinh và của cán bộ coi thi phòng thi đó.

Tuy nhiên, Hội đồng chấm thẩm định cũng chỉ ra việc lập một số biên bản trong thực hiện các bước chấm thi trắc nghiệm còn sơ sài.

Theo đó, Hội đồng cũng đã kiến nghị đối với Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình cần rút kinh nghiệm trong việc lập biên bản khi thực hiện các bước của quá trình chấm thi trắc nghiệm; Tiếp tục thực hiện các công việc của Kỳ thi theo Quy chế thi Trung học phổ thông quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 04/2017/TT-BGDĐT ngày 25 tháng 01 năm 2017 và được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 04/2018/TT-BGDĐT ngày 28/2/2018 của Bộ trưởng Bộ GD-ĐT.

Ngoài ra, tham mưu cho Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia năm 2018 của tỉnh triển khai thực hiện việc rà soát, đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia 2018 theo Công văn số 3060/BGDĐT-QLCL ngày 20/7/2018 của Bộ GD-ĐT; Công bố kết quả chấm thẩm định các bài thi, kỳ thi THPT Quốc gia 2018 của Hội đồng thi Sở GD-ĐT Hòa Bình./.

Tin liên quan:

Theo VOV.VN


Theo VOV.VN

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]