(Baohatinh.vn) - Không khí lạnh tràn về ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung bộ, gây mưa cho Hà Tĩnh. Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nền nhiệt thấp nhất 20-23 độ, vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ xuống ngưỡng 18 độ.

Dự báo thời tiết 27/10: Không khí lạnh tràn về, Hà Tĩnh có mưa

Không khí lạnh tràn về ảnh hưởng đến thời tiết các tỉnh ở Bắc Bộ và Bắc Trung bộ, gây mưa cho Hà Tĩnh. Các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nền nhiệt thấp nhất 20-23 độ, vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ xuống ngưỡng 18 độ.

Dự báo thời tiết 27/10: Không khí lạnh tràn về, Hà Tĩnh có mưa

Không khí lạnh tràn về, Hà Tĩnh có mưa

Trong hôm nay, bộ phận không khí lạnh này tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số tỉnh ở Bắc Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền các tỉnh Đông Bắc Bộ cấp 2-3.

Ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào đêm và sáng sớm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ, ở vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18-20 độ.

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông. Đêm và sáng sớm trời chuyển lạnh với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20-23 độ.

Khu vực Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa rào và dông, riêng khu vực vùng núi có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông mạnh. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh từ Nghệ An đến Bình Định có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông.

Khu vực Tây Nguyên ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ đêm và sáng sớm từ 19 - 22 độ, ban ngày phổ biến ở mức 28 - 31 độ.

Trong khi đó, tại Nam Bộ, mực nước sông Cửu Long và sông Sài Gòn tiếp tục lên theo kỳ triều cường, có khả năng đạt mức cao nhất trong hôm nay.

Tại các trạm hạ lưu ở sông Cửu Long và sông Sài Gòn sẽ lên mức báo động 3, trên báo động 3, nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp, sạt lở đê bao vùng ven sông và triều cường gây ngập lụt ở các khu vực trũng thấp thuộc TP.HCM, Vĩnh Long và Cần Thơ.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7, biển động.

Tin liên quan:

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]