(Baohatinh.vn) - Hiện tại, trời nắng, hanh khô là hình thái thời tiết chi phối hầu hết các tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 8/10: Ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi

Hiện tại, trời nắng, hanh khô là hình thái thời tiết chi phối hầu hết các tỉnh miền Trung, trong đó có Hà Tĩnh.

Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 8/10: Ngày nắng, đêm có mưa rào vài nơi

Hà Tĩnh ngày nắng đẹp. Ảnh Q.L

Nhiệt độ ban ngày ở hầu khắp các tỉnh Bắc Bộ hôm nay phổ biến ở mức 30-33 độ. Phía Tây Bắc Bộ ban đêm trời lạnh, nhiệt độ từ 21 - 24 độ, có nơi dưới 20 độ.

Các tỉnh phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ thấp nhất từ 22 - 25 độ, vùng núi có nơi 19 – 21 độ.

Dự báo sau 2 ngày nữa, kể từ 10/10, khu vực Hà Nội có mưa, nhiệt độ ban ngày giảm từ 33 độ xuống còn 28-29 độ, nhiệt độ thấp nhất từ 21 – 23 độ.

Hiện tại, trời nắng, hanh khô cũng là hình thái thời tiết chi phối hầu hết các tỉnh miền Trung. Khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế (trong đó có Hà Tĩnh) mây thay đổi, đêm có mưa rào vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ cao nhất từ 30 – 33 độ.

Các tỉnh từ Đà Nẵng - Bình Thuận ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Ban ngày nhiệt độ phổ biến ở mức 29 - 32 độ.

Khu vực Tây Nguyên hôm nay mưa giảm dần so với những ngày trước. Ban ngày trời nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Đêm trời se lạnh, nhiệt độ từ 20 – 23 độ.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ ban ngày tăng nhẹ, phổ biến ở mức từ 31 – 34 độ.

Nam Bộ đang bước vào kỳ triều cường đầu tháng 9 âm lịch nên vấn đề đáng lưu tâm lúc này với người dân TP.HCM là tình trạng ngập úng sẽ xảy ra trong khu vực. Cảnh báo ngập úng tiếp tục diễn ra trong những ngày tới vì triều cường vẫn dâng cao.

Mực nước sông Cửu Long sẽ lên theo kỳ triều cường và đạt mức cao nhất vào ngày 10-12/10, mực nước cao nhất ngày tại Tân Châu lên mức 3,90m (dưới BĐ2 0,1m); tại Châu Đốc lên mức 3,60m (trên BĐ2 0,10m), tại các trạm hạ lưu sông Cửu Long lên mức BĐ3 và trên BĐ3 từ 0,1-0,3m.

Cần đề phòng nguy cơ cao xảy ra ngập lụt ở các vùng trũng thấp và mất an toàn đê bao tại tỉnh thuộc vùng đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt là các tỉnh Kiên Giang, An Giang, Đồng Tháp, Long An.

Đề phòng triều cường gây ngập lụt sâu ở các vùng trũng thấp thuộc khu vực TP.HCM, Vĩnh Long, Cần Thơ.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]