(Baohatinh.vn) - Khoảng đêm ngày 16 và 17/10, một đợt gió mùa đông bắc sẽ tràn xuống nước ta gây mưa, rét cho Hà Tĩnh và các tỉnh phía Bắc. Theo dự báo, đợt lạnh này kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Hà Tĩnh đón gió mùa vào tuần sau, mưa rét 2-3 ngày

Khoảng đêm ngày 16 và 17/10, một đợt gió mùa đông bắc sẽ tràn xuống nước ta gây mưa, rét cho Hà Tĩnh và các tỉnh phía Bắc. Theo dự báo, đợt lạnh này kéo dài khoảng 2-3 ngày.

Hà Tĩnh đón gió mùa vào tuần sau, mưa rét 2-3 ngày

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, những ngày tới, các tỉnh miền Bắc chịu ảnh hưởng của rìa nam rãnh áp thấp có vị trí ở khoảng 24-26 độ vĩ bắc.

Khoảng đêm 16, ngày 17, các khu vực trên có khả năng chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường yếu nén và làm đầy rãnh áp thấp phân tích trên. Từ ngày 19, áp cao lạnh lục địa lại suy yếu và di chuyển ra phía đông.

Do ảnh hưởng của gió mùa đông bắc, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào rải rác, có nơi có dông, vùng núi có nơi mưa vừa, mưa to, nhiệt độ giảm từ 4-7 độ C, trời chuyển mát và lạnh, vùng núi cao trời chuyển rét.

Trong khi đó, khu vực Nam Bộ lại phải đối mặt với triều cường gây ngập úng trên diện rộng, do gió đông bắc thổi vuông góc với mặt cắt ngang của các cửa sông của Đồng bằng sông Cửu Long, đẩy nước biển vào sâu hơn các sông (hay còn gọi là gió chướng).

Trên Vịnh Bắc Bộ và ngoài khơi Bắc Trung Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, biển động khá mạnh nguy hiểm đối với tàu thuyền.

Tin liên quan:

P.V


P.V

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]