(Baohatinh.vn) - Sáng nay (24/4), Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019 với chủ đề kết nối, sẻ chia và lan tỏa.

Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019

Sáng nay (24/4), Hội Chữ Thập đỏ (CTĐ) Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019 với chủ đề kết nối, sẻ chia và lan tỏa.

Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh, đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh dự buổi lễ

Theo báo cáo của Hội CTĐ tỉnh, đến nay Hà Tĩnh vẫn còn hơn 26 ngàn hộ nghèo, gần 25 ngàn hộ cận nghèo, hơn 7.400 đối tượng là nạn nhân chất độc da cam, hàng ngàn trẻ em tàn tật, người mùa lòa, bệnh tim… cần được trợ giúp.

Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019

Hội CTĐ các cấp đăng ký các chương trình hoạt động trong tháng nhân đạo

Với chủ đề "Kết nối, sẻ chia và lan tỏa" Tháng nhân đạo năm nay tập trung vào các hoạt động hỗ trợ nhà ở, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, hỗ trợ sinh kế cho người nghèo, hiến máu nhân đạo.

Đến thời điểm hiện tại, các cơ sở hội trong toàn tỉnh, các doanh nghiệp, doanh nhân thông qua Hội CTĐ tỉnh đã đăng ký hỗ trợ thực hiện các hoạt động với tổng giá trị hơn 5 tỷ đồng.

Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019

Hưởng ứng Tháng nhân đạo, Quỹ Thiện tâm (Tập đoàn Vingroup) trao tặng Hội CTĐ Hà Tĩnh 1,2 tỷ đồng hỗ trợ các hoạt động khám chữa bệnh miễn phí và trao tặng học bổng

Tháng nhân đạo được phát động sẽ góp phần nâng cao nhận thức, khơi dậy lòng nhân ái trong các tầng lớp nhân dân và trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các lực lượng xã hội trong công tác nhân đạo.

Đây cũng là dịp sẻ chia, lan tỏa phong trào thi đua làm việc thiện sâu rộng trong toàn xã hội, góp phần thúc đẩy công cuộc xóa đói, giảm nghèo, xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái, đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương trong việc trợ giúp những hoàn cảnh khó khăn.

Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh biểu dương, đánh giá cao những đóng góp tích cực của các cấp hội CTĐ, các tổ chức cá nhân trong việc thực hiện các phong trào, cuộc vận động lớn trong công tác nhân đạo từ thiện.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh mong rằng, thời gian tới Hội CTĐ Hà Tĩnh sẽ tiếp tục quán triệt các chỉ thị, kế hoạch của cấp trên để nâng cao hiệu quả công tác nhân đạo trong tình hình mới.

Đặc biệt là trong Tháng hành động nhân đạo, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh kêu gọi các cấp ủy đảng, chính quyền, cơ quan, đơn vị, tổ chức cá nhân, doanh nghiệp xác định vai trò, trách nhiệm trong công tác nhân đạo, chung tay góp sức giúp đỡ những đối tượng dễ bị tổn thương, tích cực xây dựng quỹ hội để kịp thời trợ giúp đột xuất những hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi lễ, Hội CTĐ tỉnh và lãnh đạo tỉnh đã trao quà cho 30 hộ nghèo, mỗi hộ 1 triệu đồng.

Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019

...Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh...

Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019

và Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Phan Cao Thanh trao quà cho hộ nghèo

Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019

Hội CTĐ tỉnh vinh danh 24 nhóm thiện nguyện...

Hà Tĩnh phát động Tháng nhân đạo năm 2019

...và các cá nhân có thành tích trong phong trào hiến máu nhân đạo

Thúy Ngọc {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]