(Baohatinh.vn) - Dự báo hôm nay (1/5), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác.

Hôm nay, Hà Tĩnh có mưa dông mạnh, đề phòng xảy ra tố, lốc, sét

Dự báo hôm nay (1/5), các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác.

Hôm nay, Hà Tĩnh có mưa dông mạnh, đề phòng xảy ra tố, lốc, sét

Hôm nay, Hà Tĩnh có mưa rào và dông mạnh, đề phòng xảy ra tố, lốc, sét, gió giật mạnh

Hiện nay, áp cao lạnh lục địa ở phía Bắc tiếp tục được tăng cường nén và đẩy rãnh áp thấp có trục ở khoảng 22-24 độ Vĩ Bắc xuống phía Nam.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén nên dự báo sáng nay, các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa dông diện rộng, lượng mưa đạt cấp mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 100mm/24 giờ).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá ở cấp 1. Từ trưa chiều mưa giảm dần tại khu vực này.

Thủ đô Hà Nội sáng sớm có mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; trong mưa dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. Thời tiết mát mẻ, nhiệt độ cao nhất trong ngày chỉ còn 29-32 độ.

Các tỉnh thành phía Tây Bắc Bộ trời còn nóng nhưng nhiệt độ cao nhất trong ngày có xu hướng giảm từ 2-3 độ, dao động từ 31-33 độ, hai tỉnh Điện Biên và Lai Châu vẫn nắng nóng với mức nhiệt 35-37 độ.

Do ảnh hưởng rìa nam của rãnh áp thấp bị nén dịch dần xuống phía Nam nên nắng nóng diện rộng sẽ kết thúc ở các tỉnh Trung Bộ. Tuy nhiên, vùng núi vẫn còn có nơi xảy ra nắng nóng cục bộ với nền nhiệt độ cao nhất khoảng 35-37 độ.

Thời tiết các vùng:

Hà Nội đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, sau có mưa vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22 - 25 độ, ban ngày nền nhiệt dao động từ 28 - 30 độ.

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; ngày có mưa rài và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21 - 24 độ, có nơi dưới 20 độ, cao nhất trong khoảng 29 - 32 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ đêm và sáng sớm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông, sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời mát mẻ với mức nhiệt cao nhất phổ biến từ 27 - 30 độ.

Các tỉnh Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế, trong đó có Hà Tĩnh phía Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông rải rác. Nhiệt độ trưa chiều phổ biến ở ngưỡng 30 - 33 độ, phía nam có nơi trên 35 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, phía Bắc có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất 32 - 35 độ, phía Bắc có nơi trên 36 độ.

Tây Nguyên và Nam Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Tây Nguyên trưa chiều có nền nhiệt trong khoảng 32 - 35 độ, có nơi trên 35 độ. Nam Bộ nhiệt độ cao nhất ở mức 32 - 35 độ, có nơi trên 36 độ.

P.V

(tổng hợp)


P.V
(tổng hợp)

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]