(Baohatinh.vn) - Trong lúc đang đưa đón hành khách theo hướng Kỳ Anh – TP Hà Tĩnh, 2 nhân viên xe buýt thuộc Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã nhặt được chiếc ví trong đó có hơn 15 triệu đồng, sau đó đã tìm trả lại người đánh rơi.

Nhặt được hơn 15 triệu đồng, 2 nhân viên xe buýt Hà Tĩnh trả lại người đánh rơi

Trong lúc đang đưa đón hành khách theo hướng Kỳ Anh – TP Hà Tĩnh, 2 nhân viên xe buýt thuộc Công ty Cổ phần Vận tải ô tô Hà Tĩnh đã nhặt được chiếc ví trong đó có hơn 15 triệu đồng, sau đó đã tìm trả lại người đánh rơi.

Nhặt được hơn 15 triệu đồng, 2 nhân viên xe buýt Hà Tĩnh trả lại người đánh rơi

Nhân viên Công ty CP Vận tải Hà Tĩnh trả lại tiền cho người đánh rơi.

Vào khoảng 8h15’ ngày 4/2, anh Nguyễn Xuân Viết (SN 1996, trú tại xã Kỳ Tiến, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) đã ra trục đường QL1A đón xe buýt tuyến 01, lộ trình Kỳ Phương – TP Hà Tĩnh.

Trong lúc vượt quãng đường hơn 80 km từ Kỳ Anh ra TP Hà Tĩnh, anh Viết đã đánh rơi chiếc ví (trong đó có hơn 15 triệu đồng và giấy tờ tùy thân) nhưng không hay biết.

Khi đang đưa xe về bến để chờ lệnh quay đầu xe, thì 2 nhân viên gồm: Anh Phạm Đình Hải (lái xe) và anh Trương Huy Hà (nhân viên bán vé) đã phát hiện chiếc ví trên xe. Hai anh đã thông báo đến đường dây nóng của công ty để tìm người trả lại.

Cũng lúc này, khi đến trường học, anh Viết mới giật mình vì không thấy chiếc ví đâu, nên đã gọi điện đến Công ty CP Vận tải ô tô Hà Tĩnh nhờ kiểm tra.

Quá trình xác minh, xác định chiếc ví và số tiền trên đúng là của anh Viết, trước sự chứng kiến của lãnh đạo công ty, 2 nhân viên xe buýt đã bàn giao chiếc ví cùng toàn bộ số tiền cho anh Viết.

Nhận lại số tiền, anh Viết vui mừng cho biết: “Toàn bộ số tiền trên do tôi dành dụm để đi học lái xe ô tô. Rất may là 2 nhân viên xe buýt đã phát hiện, cất giữ và trả lại nguyên vẹn cho tôi. Tôi rất vui mừng, không biết cảm ơn sao đến 2 nhân viên Công ty CP ô tô Hà Tĩnh”.

Ông Nguyễn Mậu Đức - Trưởng phòng điều hành Công ty CP ô tô Hà Tĩnh cho biết: “Chúng tôi sẽ tuyên dương anh Hải và anh Hà trước toàn thể nhân viên, nhằm nêu gương “người tốt việc tốt”. Đây là tấm gương cho cán bộ và công nhân toàn công ty học tập, noi theo. Đồng thời, chúng tôi sẽ báo cáo lên Liên đoàn Lao động tỉnh để tuyên dương hành động đẹp của 2 nhân viên”.

A.T


A.T

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]