(Baohatinh.vn) - Chồng mất, một mình nuôi hai con ăn học, chị Trần Thị Lan Anh (Tổ đóng gói cấp 1 - Công ty CP Dược Hà Tĩnh) vẫn say mê lao động sáng tạo và cho ra đời những sáng kiến có giá trị.

Nữ công nhân Hà Tĩnh kỹ thuật cao, tay nghề giỏi

Chồng mất, một mình nuôi hai con ăn học, chị Trần Thị Lan Anh (Tổ đóng gói cấp 1 - Công ty CP Dược Hà Tĩnh) vẫn say mê lao động sáng tạo và cho ra đời những sáng kiến có giá trị.

Chị là một trong 50 cá nhân xuất sắc trong phong trào lao động sản xuất vừa được nhận bằng khen của UBND tỉnh tại buổi lễ tôn vinh lao động tiêu biểu toàn tỉnh.

Có thâm niêm 14 năm làm việc tại nhà máy sản xuất của công ty, chị Lan Anh được tin tưởng giao nhiệm vụ pha chế thuốc mỡ, vận hành máy đóng tuýp. Công việc đòi hỏi trình độ chuyên môn cao, môi trường làm việc đảm bảo nhiệt độ ổn định và vệ sinh tuyệt đối. Do đó, chị Lan Anh cùng các đồng nghiệp luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định, tự tìm tòi học hỏi để luôn đáp ứng được những thay đổi, cải tiến trong sản xất.

Nữ công nhân Hà Tĩnh kỹ thuật cao, tay nghề giỏi

Chị Trần Thị Lan Anh được nhận bằng khen của UBND tỉnh tại lễ tôn vinh doanh nghiệp và người lao động tiêu biểu năm 2019 vì những thành tích trong lao động sản xuất

“Trong quá trình sản xuất, tôi nhận thấy quy trình và công thức pha chế một số mặt hàng kem mỡ của công ty có những hạn chế nhất định. Khi xuất xưởng, có những lô hàng không ổn định về mặt hàm lượng buộc phải pha chế lại đã gây tốn kém về mặt thời gian, công sức, chi phí cho công ty”- chị Lan Anh cho biết.

Trăn trở với điều đó, năm 2016 chị Lan Anh đã dày công nghiên cứu công thức, đặc tính của các nguyên liệu để pha chế theo hàm lượng thuốc hợp lý. Sau một thời gian, chị đã cho ra đời sáng kiến thay đổi quy trình pha chế của hai loại thuốc là Fusdiccream và Mifcorozan.

Nữ công nhân Hà Tĩnh kỹ thuật cao, tay nghề giỏi

Sáng kiến của chị Trần Thị Lan Anh đã giải quyết hoàn toàn tình trạng phải pha chế lại kem mỡ, giúp sản phẩm ổn định, đồng nhất về mặt hàm lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm khi xuất xưởng (Trong ảnh: Chị Lan Anh thao tác đóng tuýp thuốc mỡ thành phẩm)

Với sáng kiến này, quy trình pha chế được thay đổi về cơ bản, sản phẩm xuất xưởng được đồng nhất, ổn định hàm lượng. Những lô sản phẩm đảm bảo chất lượng ngay từ khâu pha chế đã giải quyết hoàn toàn tình trạng phải pha chế lại, năng suất, khối lượng đều tăng so với trước, giúp làm lợi cho công ty.

Không chỉ có chuyên môn cao về pha chế mỡ và vận hành máy đóng tuýp, chị Lan Anh còn khá thành thạo trong việc vận hành các loại máy móc khác trong nhà máy. Tự mày mò, học hỏi các đồng nghiệp, đến nay, chị đã có thể sử dụng thành thạo máy ép vỉ, máy đóng lọ, nhờ đó thường hỗ trợ các đồng nghiệp trong công tác chuyên môn.

Nữ công nhân Hà Tĩnh kỹ thuật cao, tay nghề giỏi

Không chỉ hoàn thành công việc chính của mình, chị Lan Anh (người bên phải) còn sử dụng thành thạo các loại máy đóng lọ, dập vỉ và tích cực hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác chuyên môn

Nhận xét về nhân viên của mình, ông Phạm Vũ Kỳ - Phó Giám đốc Công ty cho biết: "Chị Trần Thị Lan Anh là một công nhân có trình độ kỹ thuật cao, tay nghề vững. Làm việc tại bộ phận đóng gói cấp 1 của nhà máy tân dược nên càng đòi hỏi sự chuyên tâm, tính cẩn thận, tỉ mỉ. Chị Lan Anh đã chịu khó học hỏi, tìm tòi nghiên cứu để không chỉ hoàn thành công việc mà còn cho ra đời các sáng kiến kỹ thuật, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, năng suất lao động. Ban Giám đốc đánh giá khá cao năng lực và tinh thần làm việc của chị.”

Nữ công nhân Hà Tĩnh kỹ thuật cao, tay nghề giỏi

Đội ngũ công nhân kỹ thuật cao và có nhiều sáng kiến đã góp phần giúp Công ty CP Dược Hà Tĩnh ngày càng khẳng định được thương hiệu

Ghi nhận những nỗ lực, đóng góp trong công việc, chị Trần Thị Lan Anh đã nhiều lần được công ty biểu dương, khen thưởng. Vinh dự nhận bằng khen của UBND tỉnh, chị xúc động chia sẻ: “Tôi rất vui vì những đóng góp của mình đã được lãnh đạo công ty, các cấp ngành ghi nhận. Kết quả hôm nay tôi nhận được có sự giúp đỡ của Ban Giám đốc, sự góp sức của anh chị em đồng nghiệp. Tôi coi đây là động lực to lớn để tiếp tục cống hiến trí tuệ, sức lực của mình cho sự phát triển của doanh nghiệp”.

Kiều Minh


Kiều Minh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]