(Baohatinh.vn) - Từ ngày 2/4 đến 25/4/2019, TP Hà Tĩnh đã hoàn thành chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) - KHHGĐ đợt 1/2019 tại 5 xã, gồm: Thạch Trung, Thạch Hạ, Thạch Hưng, Thạch Môn, Thạch Đồng.

TP Hà Tĩnh hoàn thành chiến dịch chăm sóc SKSS đợt I/2019

Từ ngày 2/4 đến 25/4/2019, TP Hà Tĩnh đã hoàn thành chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) - KHHGĐ đợt 1/2019 tại 5 xã, gồm: Thạch Trung, Thạch Hạ, Thạch Hưng, Thạch Môn, Thạch Đồng.

TP Hà Tĩnh hoàn thành chiến dịch chăm sóc SKSS đợt I/2019

Tư vấn tại chiến dịch là một trong những giải pháp ngành dân số thực hiện góp phần ổn định quy mô dân số

Đợt 1 chiến dịch chăm sóc SKSS - KHHGĐ đã được đội ngũ làm công tác dân số thành phố Hà Tĩnh đặc biệt quan tâm, từ việc chọn thời điểm thích hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền… Nhiều đơn vị đã chủ động tìm những giải pháp hay, phù hợp với địa bàn đã thu hút đông đảo chị em trong độ tuổi sinh đẻ đến các trạm y tế xã để được tư vấn, chăm sóc sức khỏe.

TP Hà Tĩnh hoàn thành chiến dịch chăm sóc SKSS đợt I/2019

Người dân tham gia chiến dịch ở xã được tư vấn, kiểm tra sức khỏe

Trong đợt chiến dịch này, tại 5 xã là: Thạch Hạ, Thạch Hưng, Thạch Đồng, Thạch Môn, Thạch Trung đã có 220 đối tượng được siêu âm tổng quát; 192 chị được siêu âm thai, khám phụ khoa, đồng thời cấp phát thuốc và tư vấn điều trị miễn phí cho 150 chị, trong đó có 109 chị được đặt vòng tránh thai, 57 chị được tiêm thuốc tránh thai và 3 chị được cấy tránh thai.

TP Hà Tĩnh hoàn thành chiến dịch chăm sóc SKSS đợt I/2019

Qua chiến dịch CSSKSS, nhiều phụ nữ nông thôn được khám, phát hiện bệnh, điều trị kịp thời

Theo ông Phạm Văn Đức - Giám đốc Trung tâm DS-KHHGĐ TP Hà Tĩnh: "Qua gần 2 tuần thực hiện chiến dịch đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Các chị em được thăm khám, cấp phát thuốc miễn phí. Đặc biệt tại xã Thạch Trung, 75 chị tuổi từ 30 - 65 còn được ưu tiên tầm soát ung thư cổ tử cung.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức của cộng đồng về dân số, kế hoạch hóa gia đình; huy động sự tham gia của các cấp, ngành, đoàn thể, tăng cường công tác tuyên truyên truyền, vận động và cung cấp các dịch vụ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho người dân trên địa bàn thành phố.

Tin liên quan:
 • TP Hà Tĩnh hoàn thành chiến dịch chăm sóc SKSS đợt I/2019
  Sàng lọc sơ sinh ở Hà Tĩnh, từ miễn phí sang xu thế xã hội hóa

  Theo thống kê sơ bộ, từ năm 2018 đến nay, Hà Tĩnh có khoảng 100 ca thực hiện sàng lọc sơ sinh bằng phương pháp lấy mẫu máu gót chân thông qua hình thức dịch vụ. Tuy số lượng còn khiêm tốn nhưng đây là tín hiệu vui về chuyển biến của người dân đối với công tác xã hội hóa sàng lọc sơ sinh.

 • TP Hà Tĩnh hoàn thành chiến dịch chăm sóc SKSS đợt I/2019
  “Điểm nóng” sinh con thứ 3 ở Hà Tĩnh vẫn chưa “hạ nhiệt”!

  Dù đã cố gắng nhiều trong tuyên truyền, vận động và đẩy mạnh thực hiện chiến dịch lồng ghép chăm sóc sức khỏe sinh sản/KHHGĐ, nhưng năm 2018, Lộc Hà (Hà Tĩnh) vẫn là một trong những “điểm nóng” về tình trạng sinh con thứ 3, với tỷ lệ gần 34%, cao hơn nhiều so với mức bình quân của tỉnh.

 • TP Hà Tĩnh hoàn thành chiến dịch chăm sóc SKSS đợt I/2019
  Nỗ lực hoàn thành chiến dịch chăm sóc SKSS tại 114 xã khó khăn

  Đợt tuyên truyền lớn cuối cùng của ngành dân số trong năm nay - hoàn thành chiến dịch chăm sóc sức khỏe sinh sản (SKSS) - KHHGĐ đợt 2 tại 114 xã khó khăn tại Hà Tĩnh đang bước vào giai đoạn cuối.

Lê Tuấn


Lê Tuấn

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Thời tiết

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]