(Baohatinh.vn) - Vụ xả súng xảy ra ở thành phố Tampa, hạt Hillsborough, bang Florida tối 10/11 (giờ địa phương) khiến 1 người thiệt mạng, 7 người bị thương.
(Ảnh minh họa)
Các nhà điều tra tin rằng nhóm người đi trên một chiếc xe hơi được bọc kín các cửa kính bằng giấy màu là thủ phạm gây nên vụ xả súng. Nhóm này đã nã nhiều phát súng vào những người đang tụ tập gần một sân bóng rổ ở thành phố Tampa.
Đài ABC của Mỹ đưa tin, vụ xả súng không phải ngẫu nhiên và các nạn nhân đã bị nhắm mục tiêu từ trước. Các nhà điều tra đang cố gắng xác định động cơ đằng sau vụ tấn công.
Ông Chad Chronister, cảnh sát trưởng hạt Hillsborough cho hay, một người đàn ông 36 tuổi đã tử vong vì vết thương quá nặng sau khi được chuyển đến bệnh viện. Hai nạn nhân đang trong tình trạng nguy kịch trong khi 5 người khác đã ổn định. ABC cho biết tất cả các nạn nhân đều ở độ tuổi từ 17 đến 36.
Ông Chronister cho biết trong một tuyên bố: “Chúng tôi đã mất một mạng người đêm nay do bạo lực vô nghĩa. Chúng tôi đặt mục tiêu giữ bình yên cho cộng đồng và sẽ tiếp tục truy quét những kẻ làm loạn”.
Một vài vụ nổ súng đã xảy ra kể từ sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ. Trước đó, đêm 7/11 (giờ địa phương), một vụ nổ súng xảy ra ở thành phố Virginia Beach sau khi kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ ngã ngũ, đã khiến ít nhất 3 người bị thương, gồm những người từ 15-17 tuổi.
Tổng thống Iran điện đàm với Thủ tướng Pakistan, nước trung gian đàm phán với Mỹ, cho hay các bên cần có sự tin tưởng nhau để thảo luận về chấm dứt xung đột.
Ngày 27/3, Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tiếp tục thể hiện tinh thần thiện chí cải thiện quan hệ với Triều Tiên khi nhấn mạnh thông điệp “hòa bình” trong lễ kỷ niệm Ngày bảo vệ Hoàng Hải. Cách tiếp cận này được giới quan sát đánh giá là dấu hiệu điều chỉnh chiến lược của chính quyền đương nhiệm trong bối cảnh an ninh khu vực còn nhiều biến động.
Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa X của Lào đã thông qua về nguyên tắc Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường sắt Lào - Việt Nam, trong khi dự án cao tốc kết nối hai nước cũng đang được xúc tiến triển khai.
Trong khi Liên hợp quốc (LHQ) thành lập nhóm đặc trách về vấn đề Eo biển Hormuz, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo về sự hình thành của liên minh quốc tế nếu khủng hoảng Eo biển Hormuz kéo dài.
Trong bối cảnh xung đột Trung Đông tiếp tục leo thang, nhiều quốc gia và tổ chức quốc tế đang gia tăng các nỗ lực ngoại giao nhằm hạ nhiệt căng thẳng và tìm kiếm giải pháp hòa bình.
Iran đã gửi phản hồi chính thức đối với kế hoạch 15 điểm của Mỹ nhằm chấm dứt xung đột, trong đó nhấn mạnh sự cần thiết phải chấm dứt các hành động quân sự, bồi thường và bảo đảm an ninh khu vực.
Sóng nhiệt đang nổi lên như một trong những mối đe dọa liên quan đến khí hậu nghiêm trọng nhất đối với châu Phi và điều đáng lo ngại là không chỉ các thành phố lớn chịu tác động mà còn cả ở những vùng nông thôn nghèo, nơi người dân sống chủ yếu dựa vào đồng ruộng và lao động ngoài trời.
Ngoại trưởng Israel kêu gọi Hội đồng Bảo an lên án Hezbollah, xếp tổ chức này vào danh sách khủng bố, gây áp lực đối với Liban để giải giáp lực lượng này theo các nghị quyết của Liên hợp quốc.
Bằng cách liên tục đưa ra những tuyên bố trái chiều, ông Trump dường như đang thực hiện một chiến dịch "gây nhiễu" khiến xung đột Iran trở nên khó đoán.
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Phó Tổng thống JD Vance, Ngoại trưởng Marco Rubio và các quan chức khác đang dẫn dắt các cuộc đàm phán với Iran, đồng thời tin tưởng rằng một thỏa thuận đang ở gần.
Theo Thông tấn xã Lào (KPL), nước này đang đẩy nhanh kế hoạch triển khai tuyến đường sắt chiến lược kết nối Thủ đô Vientiane với cảng Vũng Áng (Hà Tĩnh, Việt Nam), phấn đấu đưa vào vận hành, khai thác từ năm 2030.
Việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp năng lượng quốc gia cho phép chính phủ Philippines triển khai các biện pháp ứng phó và phối hợp để xử lý những rủi ro do sự gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Mỹ hoãn đòn đánh Iran ngay trước giờ G của tối hậu thư 48 giờ, khiến cục diện xoay chiều trong tích tắc. Giới phân tích cho rằng đây có thể là bước lùi chiến thuật để tránh cú sốc năng lượng toàn cầu, hoặc một nước cờ tính toán lại sau khi rủi ro leo thang vượt kiểm soát.
Bộ Ngoại giao Iran tuyên bố “không có cuộc đối thoại nào giữa Tehran và Washington” sau khi Mỹ thông báo tạm dừng các cuộc tấn công vào hạ tầng năng lượng.
Tổng thống Donald Trump thông báo Mỹ tạm dừng cuộc tấn công các nhà máy điện và hạ tầng năng lượng của Iran trong 5 ngày sau các cuộc đàm phán hiệu quả.
Theo phóng viên TTXVN tại Lào, sáng 23/3 tại thủ đô Viêng Chăn, Quốc hội khóa X của Lào đã chính thức khai mạc Kỳ họp thứ nhất, dưới sự chủ trì của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội khóa IX Xaysomphon Phomvihane.
Chiến sự leo thang không chỉ gây tổn thất về người và hạ tầng, mà còn để lại những hệ lụy sâu sắc đối với trẻ em. Từ các biểu hiện rối loạn tâm lý gia tăng, đến việc hàng trăm nghìn trẻ em tại nhiều quốc gia rơi vào cảnh thiếu thốn viện trợ thiết yếu, xung đột đẩy một thế hệ vào vòng xoáy bất ổn kéo dài.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã tái đắc cử Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ Triều Tiên tại kỳ họp thứ nhất Hội đồng Nhân dân tối cao (Quốc hội - SPA) khóa XV.
Ba tuần đã trôi qua từ khi Mỹ và Israel phát động cuộc tấn công Iran gây chấn động thị trường dầu mỏ toàn cầu, làm suy giảm cảm giác an toàn tại một số khu vực ở Trung Đông, khiến các binh sĩ Mỹ cùng dân thường tại nhiều quốc gia thiệt mạng.
Trong bối cảnh khủng hoảng nhiên liệu do lệnh cấm vận dầu mỏ của Mỹ, chính phủ Cuba đang đẩy nhanh chuyển đổi cơ cấu điện năng thông qua việc lắp đặt các nhà máy điện mặt trời.
Ngày 20/3, Mỹ tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran nhằm ứng phó cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra. Quyết định nới lỏng này cho phép Iran bán 140 triệu thùng dầu thô cùng các sản phẩm dầu mỏ khác đã được chất lên tàu trước ngày 20/3 và có hiệu lực đến ngày 19/4.