Xả súng vào trại cai nghiện ở Mexico khiến 24 người thiệt mạng

(Baohatinh.vn) - 24 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công có vũ trang nhằm vào một trung tâm cai nghiện ma túy ở thành phố Irapuato, bang Guanajuato của Mexico hôm 1/7.

Xả súng vào trại cai nghiện ở Mexico khiến 24 người thiệt mạng

Binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mexico bảo vệ hiện trường một vụ án. (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên ban đầu được báo cáo bởi trang mạng tin tức Milenio của Mexico và sau đó được một quan chức liên bang nước này xác nhận lại.

Theo bản tin của Milenio, ngoài 24 người thiệt mạng, vụ xả súng cũng khiến 7 người bị thương.

Đây là vụ nổ súng thứ hai nhằm vào một trại cai nghiện ma túy ở Irapuato - một trọng điểm công nghiệp nằm ở phía nam thủ phủ bang Guanajuato, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng.

Trước đó, hôm 6/6, 10 người đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công vào một trại cai nghiện ở Irapuato. Hiện chưa có thông tin liệu trung tâm cai nghiện bị tấn công trong hại vụ trên có phải là một không.

Guanajuato, khu vực thuộc miền trung Mexico, đã trở thành một trong những điểm nóng bạo lực nghiêm trọng của nước này. Bất chấp lời hứa của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador dẹp vấn nạn bạo lực và các biện pháp phong tỏa được áp đặt nhằm chống Covid-19, số lượng những vụ giết người vẫn cao.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

Giữa chiến sự ác liệt Israel - Iran, lý do Nga chọn im lặng

5 tháng sau khi hiệp ước đối tác chiến lược Nga - Iran được ký kết, chính phủ Iran đang phải đối mặt với mối đe dọa nghiêm trọng từ các cuộc tấn công của Israel. Và Nga, ngoài các cuộc gọi điện và tuyên bố lên án, không thể hiện vai trò hỗ trợ nào.
Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Lãnh tụ tối cao Iran là ai?

Khi xung đột giữa Israel và Iran leo thang, cả thế giới hướng sự chú ý đến lãnh tụ tối cao Iran, nhà lãnh đạo tinh thần của quốc gia Hồi giáo.
Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Hơn 6.000 người phải sơ tán sau vụ tấn công tại Nigeria

Cơ quan Quản lý khẩn cấp quốc gia Nigeria (NEMA) ngày 17/6 cho biết tổng cộng 6.527 người thuộc 1.069 hộ gia đình đã phải rời bỏ nhà cửa sau vụ tấn công của các tay súng vũ trang tại làng Yelewata, bang Benue, miền Trung Nigeria. Phần lớn số người sơ tán là phụ nữ và trẻ em, hiện cần được hỗ trợ khẩn cấp về lương thực, nước sạch và thuốc men.