Xả súng vào trại cai nghiện ở Mexico khiến 24 người thiệt mạng

(Baohatinh.vn) - 24 người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công có vũ trang nhằm vào một trung tâm cai nghiện ma túy ở thành phố Irapuato, bang Guanajuato của Mexico hôm 1/7.

Xả súng vào trại cai nghiện ở Mexico khiến 24 người thiệt mạng

Binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia Mexico bảo vệ hiện trường một vụ án. (Ảnh: Reuters)

Thông tin trên ban đầu được báo cáo bởi trang mạng tin tức Milenio của Mexico và sau đó được một quan chức liên bang nước này xác nhận lại.

Theo bản tin của Milenio, ngoài 24 người thiệt mạng, vụ xả súng cũng khiến 7 người bị thương.

Đây là vụ nổ súng thứ hai nhằm vào một trại cai nghiện ma túy ở Irapuato - một trọng điểm công nghiệp nằm ở phía nam thủ phủ bang Guanajuato, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng.

Trước đó, hôm 6/6, 10 người đã thiệt mạng khi các tay súng tấn công vào một trại cai nghiện ở Irapuato. Hiện chưa có thông tin liệu trung tâm cai nghiện bị tấn công trong hại vụ trên có phải là một không.

Guanajuato, khu vực thuộc miền trung Mexico, đã trở thành một trong những điểm nóng bạo lực nghiêm trọng của nước này. Bất chấp lời hứa của Tổng thống Andres Manuel Lopez Obrador dẹp vấn nạn bạo lực và các biện pháp phong tỏa được áp đặt nhằm chống Covid-19, số lượng những vụ giết người vẫn cao.

(Theo Reuters)

Đọc thêm

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Tấn công bạo lực tiếp diễn tại các tỉnh cực Nam Thái Lan

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan, tình hình an ninh tại các tỉnh cực Nam của Thái Lan tiếp tục diễn biến phức tạp khi 2 du khách người Malaysia bị thương trong một vụ nổ bom ven đường ở tỉnh Narathiwat, chỉ ít ngày sau loạt vụ tấn công nhằm vào các trạm xăng và cơ sở hạ tầng tại khu vực này.
Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Doanh thu từ kênh đào Suez của Ai Cập tăng mạnh

Lãnh đạo Ban quản lý kênh đào Suez của Ai Cập cho biết doanh thu từ kênh đào Suez trong năm tài khóa 2025-2026 tăng rất mạnh, đạt 4,67 tỷ USD. Nguyên nhân là bởi lượng tàu và hàng hóa lưu thông qua tuyến Biển Đỏ gia tăng.
Mỹ tiếp tục không kích Iran

Mỹ tiếp tục không kích Iran

Quân đội Mỹ cho biết đã tiến hành thêm các cuộc tấn công vào 'nhiều mục tiêu' ở Iran nhằm đáp trả cuộc tấn công bằng UAV vào một con tàu gần Hormuz.
Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Các nước Vùng Vịnh kêu gọi đảm bảo an toàn qua eo biển Hormuz

Ngoại trưởng Ai Cập, Bahrain và Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) nhấn mạnh sự cần thiết phải bảo đảm an toàn hàng hải qua eo biển Hormuz, trong bối cảnh Mỹ đã tiến hành không kích các mục tiêu quân sự của Iran sau khi cáo buộc Tehran tấn công một tàu hàng đang lưu thông qua eo biển Hormuz bằng thiết bị bay không người lái.
Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Nhật Bản hủy hơn 100 chuyến bay do bão nhiệt đới

Ngày 26/6, hai hãng hàng không lớn của Nhật Bản đã hủy hơn 100 chuyến bay trong ngày do hai cơn bão nhiệt đới áp sát quần đảo này, làm gia tăng nguy cơ lũ quét và sạt lở. Diễn biến thời tiết cực đoan cũng khiến giới chức nước này phát đi khuyến cáo sơ tán tại một số khu vực có nguy cơ chịu ảnh hưởng.
Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Phát hiện ca nhiễm Ebola đầu tiên ngoài châu Phi

Pháp xác nhận trường hợp nhiễm virus Ebola đầu tiên ở nước này, cũng là ca bệnh đầu tiên được phát hiện bên ngoài châu Phi trong đợt bùng phát dịch Ebola hiện nay ở CHDC Congo và Uganda.
Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Tình trạng căng thẳng nhiệt tăng mạnh trên toàn cầu

Biến đổi khí hậu gây ra nhiều hiện tượng thời tiết cực đoan, nắng nóng nguy hiểm, đã khiến số người phải đối mặt với tình trạng căng thẳng nhiệt (heat stress) trên toàn thế giới tăng mạnh trong nửa thế kỷ qua.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!