(Baohatinh.vn) - Can Lộc vừa có 32 cán bộ, công chức cấp xã làm đơn xin thôi việc theo các chế độ quy định (trong đó có 8 công chức và 24 cán bộ ở 8 xã xin nghỉ việc). Theo đó, bài toán về dôi dư cán bộ sau sáp nhập của Can Lộc cơ bản đã được giải quyết.

32 cán bộ xin thôi việc, Can Lộc giải bài toán dôi dư sau sáp nhập

Can Lộc vừa có 32 cán bộ, công chức cấp xã làm đơn xin thôi việc theo các chế độ quy định (trong đó có 8 công chức và 24 cán bộ ở 8 xã xin nghỉ việc). Theo đó, bài toán về dôi dư cán bộ sau sáp nhập của Can Lộc cơ bản đã được giải quyết.

32 cán bộ xin thôi việc, Can Lộc giải bài toán dôi dư sau sáp nhập

Cuộc gặp gỡ giữa Thường trực Huyện ủy Can Lộc với đội ngũ cán bộ xin nghỉ việc diễn ra trong không khí ấm áp

Ngày cuối năm, cuộc gặp mặt giữa Thường trực Huyện ủy Can Lộc với đội ngũ cán bộ cấp xã làm đơn xin nghỉ việc theo chế độ diễn ra trong không khí ấm áp và xúc động.

32 cán bộ, công chức mỗi người một vị trí khác nhau, độ tuổi khác nhau, người trẻ nhất mới 36 tuổi, người nhiều nhất cách tuổi nghỉ hưu 3 đến 4 năm và chế độ nghỉ cũng khác nhau. Nhưng, tất cả đều cùng một mục đích, đó là hy sinh lợi ích cá nhân vì lợi ích chung.

32 cán bộ xin thôi việc, Can Lộc giải bài toán dôi dư sau sáp nhập

Ông Đào Hùng - nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Song Lộc mong muốn quá trình tinh gọn, sắp xếp lại bộ máy cán bộ phải lấy tinh làm đầu

Ông Đào Hùng, nguyên Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Song Lộc - một trong những người đi đầu trong việc làm đơn xin thôi việc cho biết: “Năm nay, Song Lộc đã về đích NTM trước 2 năm. Đó là sự quan tâm của cấp trên, sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân trong xã, trong đó cá nhân tôi cũng có một phần đóng góp. Chính thế thế, trước tình trạng dôi dư cán bộ sau sáp nhập, dù về hưu trước 5 năm song tôi vẫn tình nguyện làm đơn rút lui để nhường chỗ cho lớp trẻ cống hiến”.

32 cán bộ xin thôi việc, Can Lộc giải bài toán dôi dư sau sáp nhập

Ông Lương Trọng Tuệ - nguyên Chủ tịch UBMTTQ xã Tiến Lộc mong muốn đội ngũ kế cận luôn bám sát cơ sở và có phương pháp dân vận khéo

Ông Lương Trọng Tuệ - nguyên Chủ tịch UBMTTQ xã Tiến Lộc cho biết: “Với suy nghĩ để huyện có thời gian, chủ động kế hoạch sắp xếp lại đội ngũ cán bộ nên tôi đã làm đơn xin nghỉ từ sớm. Tuy nhiên, từng có nhiều năm gắn bó với công tác mặt trận, tôi biết để làm tốt công việc này cũng rất khó khăn. Vì thế, tôi chỉ mong đội ngũ cán bộ đảm nhiệm vị trí mới sau này phải có phương pháp làm dân vận khéo, để tập hợp được khối đại đoàn kết lương giáo, đoàn kết nhân dân. Đó chính là sức mạnh, là yêu cầu tiên quyết để đưa các chủ trương, đường lối vào cuộc sống”.

32 cán bộ xin thôi việc, Can Lộc giải bài toán dôi dư sau sáp nhập

Thường trực Huyện ủy Can Lộc tặng hoa, chia tay đội ngũ cán bộ xã xin thôi việc

Những trăn trở, băn khoăn của đội ngũ cán bộ đã từng cống hiến lâu năm ở các xã cùng lời hứa sẽ phát huy vai trò gương mẫu của người đảng viên đã minh chứng cho sự đồng thuận của đội ngũ cán bộ cơ sở.

Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy Bùi Văn Sơn cho biết: “Trong đợt này toàn huyện Can Lộc có 32 cán bộ, công chức làm đơn xin thôi việc. Trong đó: Tiến Lộc có 4 người, Kim Lộc 4 người, Trường Lộc 5 người, Song Lộc 4 người, Yên Lộc 5 người, Khánh Lộc 4 người, Vĩnh Lộc 5 người và thị trấn Nghèn 1 người.

Cùng với một số cán bộ nghỉ chế độ trước đó, hiện toàn huyện còn dôi dư 5 cán bộ sau sáp nhập”.

Tin liên quan:

Anh Thư


Anh Thư

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]