(Baohatinh.vn) - Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tiến hành học, làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an nhân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phụng sự nhân dân.

Công an Thạch Hà học Bác tinh thần phụng sự nhân dân

Những năm qua, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã đẩy mạnh việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, tiến hành học, làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể. Qua đó góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an nhân, nêu cao tinh thần trách nhiệm, phụng sự nhân dân.

Công an Thạch Hà học Bác tinh thần phụng sự nhân dân

Thượng tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện Thạch Hà (đứng giữa) trao các quyết định điều động 3 cán bộ công an chính quy về đảm nhận các chức danh Công an thị trấn Thạch Hà

Được lựa chọn xây dựng điển hình trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, Thượng úy Nguyễn Hoàng Anh - Bí thư Chi bộ Tổng hợp, Đội trưởng Đội Tổng hợp luôn phát huy được vai trò gương mẫu của người đứng đầu, sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ, là tấm gương để cán bộ, đảng viên chi bộ nói riêng và đảng bộ cơ quan nói chung học tập, noi theo.

Dù trong điều kiện công tác nào, anh đều cố gắng phấn đấu học hỏi, thường xuyên trau dồi kiến thức, kỹ năng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, sẵn sàng nhận, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong nhiều năm liền, anh vinh dự được các cấp, ngành tuyên dương, khen thưởng.

Công an Thạch Hà học Bác tinh thần phụng sự nhân dân

Thượng úy Nguyễn Hoàng Anh vừa vinh dự được vinh danh trong lễ sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, giai đoạn 2016-2019 của huyện Thạch Hà

Cùng với những nhân tố xây dựng điển hình thì toàn thể cán bộ, chiến sỹ trong Công an huyện Thạch Hà đã thấm nhuần tinh thần cốt lõi chung và tích cực hưởng ứng bằng những việc làm, hoạt động cụ thể mang nhiều ý nghĩa, nhất là trong đấu tranh phòng chống tội phạm và ngăn ngừa tệ nạn xã hội, xây dựng NTM, trong tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, phòng chống thiên tai...

Công an Thạch Hà học Bác tinh thần phụng sự nhân dân

Tận tình đến tận nhà để làm chứng minh nhân dân cho người ốm đau, bệnh tật, già yếu...

Thực tế cho thấy, sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, ngoài Chi bộ Tổng hợp thực hiện tốt nhất, được đánh giá cao nhất, khen thưởng nhiều nhất thì các chi bộ khác ở Công an huyện Thạch Hà cũng có nhiều chuyển biến rõ rệt.

Tùy vào thực tiễn công tác của mỗi bộ phận, Đảng bộ, đơn vị đã chỉ đạo các chi bộ lấy từng nội dung, từng lời dạy của Bác gắn với công việc hàng ngày, đăng ký từng mô hình làm theo phù hợp, hiệu quả.

Công an Thạch Hà học Bác tinh thần phụng sự nhân dân

Tranh thủ ngày nghỉ, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thạch Hà về giúp nhân dân xã Thạch Thắng thu hoạch mùa màng...

Trong số này có thể kể đến Chi bộ Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy và môi trường đã thực hiện hiệu quả nội dung học tập, xây dựng mô hình “tập thể dân chủ, thường xuyên trau dồi kỹ năng nghiệp vụ đấu tranh phòng chống tội phạm vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân”, “luôn kiên quyết, khôn khéo, chiến đấu tốt”.

Cùng với đó, Chi bộ Cảnh sát quản lý hành chính thì thực hiện “Ý thức tôn trọng nhân dân, vì nhân dân phục vụ”, “không sách nhiễu phiền hà”; đối với bộ phận tham mưu, tổng hợp thì “tham mưu tốt, phục vụ tốt”...

Công an Thạch Hà học Bác tinh thần phụng sự nhân dân

Học và nêu gương Bác, mỗi cán bộ, chiến sỹ Công an huyện Thạch Hà luôn nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, sẵn sàng nhận và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Trong ảnh: Cán bộ, chiến sỹ tuần tra khép kín địa bàn để ngăn ngừa tội phạm, đẩy lùi các tệ nạn xã hội...

Trung tá Nguyễn Hoài Việt - Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết: “Đảng bộ Công an huyện Thạch Hà hiện có 143 đảng viên, sinh hoạt trong 10 chi bộ. Những năm qua, đơn vị đã gắn việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị với các cuộc vận động, phong trào thi đua lớn của ngành nên đã đạt được nhiều kết quả nổi bật về mọi mặt, nhất là trong việc giữ vững sự bình yên trên địa bàn.

Theo đó, đơn vị đã bám sát nhiệm vụ, tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết với nhân dân, làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân, xây dựng hình ảnh người cán bộ đẹp trong lòng nhân dân”.

Công an Thạch Hà học Bác tinh thần phụng sự nhân dân

Công an huyện Thạch Hà đã điều động hàng ngàn lượt cán bộ, chiến sỹ về giúp các địa phương và nhân dân xây dựng NTM. Tropng ảnh: Các cán bộ, chiến sỹ giúp xã Thạch Sơn xây bờ rào, chỉnh trang lề đường liên thôn...

“Sau 3 năm không ngừng phấn đấu, rèn luyện để học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Công an Thạch Hà đã có 55 lượt tập thể và 145 lượt cá nhân được các cấp khen thưởng về thành tích trong công tác, chiến đấu. Đơn vị 3 năm liền đạt danh hiệu “Đơn vị văn hóa, gương mẫu chấp hành điều lệnh CAND”; 2 năm liên tục được Tổng cục Chính trị CAND tặng cờ thi đua xuất sắc; năm 2018 được UBND tỉnh tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua...” - Trung tá Nguyễn Hoài Việt cho biết thêm.

Tiến Dũng


Tiến Dũng

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]