(Baohatinh.vn) - Sáng nay (29/8), tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Tỉnh ủy Hà Tĩnh long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; vinh danh điển hình tiên tiến và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Sáng nay (29/8), tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh, Tỉnh ủy Hà Tĩnh long trọng tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; vinh danh điển hình tiên tiến và kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Đại biểu tham dự buổi lễ

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương; Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng; các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương và các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến của tỉnh trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

(Tóm tắt thành tích các tập thể, cá nhân được biểu dương tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị tại đây.)

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Chương trình nghệ thuật "Lời Bác dặn trước lúc đi xa"

Mở đầu hội nghị, các đại biểu theo dõi phim tài liệu “Hà Tĩnh khắc ghi lời Bác dạy” và thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc sắc “Lời Bác dặn trước lúc đi xa” do các diễn viên Nhà hát truyền thống Hà Tĩnh biểu diễn.

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Tiếp đó, báo cáo tóm tắt sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW do Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải trình bày, nêu rõ: “Thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, thời gian qua, Hà Tĩnh đã tổ chức các hội nghị học tập, quán triệt ở 100% xã, phường, thị trấn. Đồng thời, triển khai Chỉ thị 05 gắn với nhiệm vụ chính trị, phong trào thi đua của địa phương, đơn vị và các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh”.

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Đặc biệt, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã lựa chọn 3 đột phá trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW đó là: Đề cao trách nhiệm nêu gương của cán bộ lãnh đạo, quản lý các cấp; thực hành dân chủ, kỷ cương trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng; thực hiện Chỉ thị 05 gắn với các phong trào thi đua yêu nước.

Từ trong các phong trào, đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Theo đó, qua 3 năm, toàn tỉnh đã vinh danh 904 gương điển hình tiên tiến gồm 273 tập thể, 631 cá nhân xuất sắc về học và làm theo Bác.

Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền được cấp ủy các cấp thực hiện bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng; đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên; cổ động trực quan; các cuộc thi, hội thi; vinh danh điển hình tiên tiến...

Tổ chức các hoạt động sáng tác, quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đợt I giai đoạn 2016 - 2018; các trường học trên địa bàn tiếp tục đẩy mạnh giáo dục nội dung học và làm theo Bác trong hệ thống giáo dục quốc dân; Trường Chính trị Trần Phú, các trung tâm bồi dưỡng chính trị cấp huyện xây dựng các chuyên đề về giáo dục tư tưởng.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cũng chia sẻ bài học kinh nghiệm trong việc thực hiện Chỉ thị 05 ở Hà Tĩnh với các nội dung: Phát huy vai trò của cấp ủy, người đứng đầu và công tác tham mưu của ban tuyên giáo các cấp; lựa chọn khâu đột phá, nhiệm vụ trọng tâm gắn việc thực hiện nhiệm vụ của từng địa phương, đơn vị; coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục gắn với làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật Đảng; nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu...

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng điều hành phần tham luận của các đại biểu

Tại hội nghị, đại diện các tập thể, cá nhân điển hình đã chia sẻ những cách làm, bài học kinh nghiệm trong quá trình nỗ lực phấn đấu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong 3 năm thực hiện Chỉ thị 05

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh Hà Học Chiến: Để việc đưa Chỉ thị 05 đi vào thực chất, cần làm tốt công tác tuyên truyền, tôn vinh, nhân rộng điển hình tiên tiến, tạo ra sự lan tỏa; phải có thái độ khen, chê rõ ràng, kịp thời mới động viên, khích lệ được cán bộ, đảng viên phấn đấu vươn lên. Mỗi cán bộ, chiến sỹ biên phòng Hà Tĩnh nguyện “phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ.

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh Hoàng Quang Trung: Với trách nhiệm, đặc thù nghề nghiệp, tôi luôn thấm nhuần lời Bác dạy:“Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang”. “Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn".

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Phó Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố 8, phường Nam Hồng (TX Hồng Lĩnh) Trần Thị Minh: Là một nữ cán bộ tổ dân phố, bản thân tôi gặp không ít khó khăn trong thực hiện “việc nước, việc nhà”. Thế nhưng, những lúc khó khăn như vậy, tôi lại cố gắng học tập và làm theo Bác, nhất là phong cách về nêu gương của người đứng đầu; phong cách về phát huy dân chủ, chăm lo đời sống nhân dân. Đó là động lực để tôi nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhất trọng trách của mình trước tập thể, trước nhân dân”.

Cũng tại hội nghị, đại biểu đã được theo dõi phóng sự 50 năm Hà Tĩnh thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, suốt 50 năm qua, Đảng bộ và nhân dân Hà Tĩnh đã cùng toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giành nhiều thắng lợi vẻ vang, đưa đất nước và tỉnh nhà phát triển theo con đường mà Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Tăng trưởng kinh tế 6 tháng đầu năm 2019 đạt 12,78% xếp thứ 5 cả nước và thứ 2 các tỉnh Bắc Trung Bộ. Hà Tĩnh là địa phương đứng tốp đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài; GRDP bình quân đầu người giai đoạn 2011-2015 đạt trên 44 triệu đồng. Trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Đảng bộ Hà Tĩnh luôn đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, sức mạnh đại đoàn kết nội bộ, đoàn kết toàn dân, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị.

Đồng thời, Đảng bộ tỉnh cũng thường xuyên quan tâm, chăm lo làm tốt công tác thanh niên, trong đó chú trọng công tác giáo dục truyền thống, đạo đức cách mạng, bồi dưỡng, phát triển đảng cho thế hệ trẻ. Chỉ tính riêng giai đoạn 2016-2018, bình quân mỗi năm toàn tỉnh kết nạp 1997 đoàn viên ưu tú vào Đảng.

Thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, toàn tỉnh đã có hơn 350 hoạt động, sự kiện diễn ra sôi động, ý nghĩa ở các cấp từ cơ sở đến tỉnh, thu hút hàng triệu lượt người tham gia, tạo sự lan tỏa sâu rộng, ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc.

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Phát biểu tại hội nghị, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn khẳng định: Bác Hồ đã đi xa nhưng những giá trị về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác mãi trường tồn với thời gian và dân tộc; trở thành sức mạnh tinh thần vô song, là ngọn đuốc soi đường cho cách mạng Việt Nam đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Thực hiện 5 lời thề thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta trong Điếu văn của Ban Chấp hành Trung ương tại Lễ tang Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày 09/9/1969 và ước nguyện cháy bỏng của Người trong bản Di chúc, Đảng bộ, quân và dân Hà Tĩnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính trị qua các thời kỳ cách mạng.

Đặc biệt, bám sát Chỉ thị 05, các cấp, các ngành đã chọn những nội dung học tập, làm theo Bác sát thực tế, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ cụ thể của từng cơ quan, đơn vị, cá nhân và đạt được những kết quả thiết thực.

Biểu dương và đánh giá cao những những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác, Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, thời gian tới các cấp, các ngành, địa phương, đơn vị và mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu cần tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Di chúc và tư tưởng Hồ Chí Minh; nỗ lực học và làm theo gương Bác bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, có trọng tâm, trọng điểm và gắn với thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị vững mạnh.

Đồng thời, chú trọng biểu dương, nhân rộng gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, sáng tạo, hiệu quả trên các lĩnh vực; phê bình những biểu hiện suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: “Mỗi cán bộ, đảng viên, trước hết là người đứng đầu các cơ quan, đơn vị, địa phương, từng bộ phận phải thực sự nêu gương như Bác Hồ đã từng căn dặn: “Một tấm gương sống còn có giá trị hơn một trăm bài diễn văn tuyên truyền”.

Trước mắt, Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu cả hệ thống chính trị cần tập trung cao độ thực hiện đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015-2020 đã đề ra; chuẩn bị tốt nhất các điều kiện cho đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ 19.

Cũng tại buổi lễ, Tỉnh ủy Hà Tĩnh đã vinh danh 50 cá nhân và 50 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05.

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Hưng và các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao Bằng khen của BCH Đảng bộ tỉnh cho 50 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW.

Tin liên quan:

 • Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác
  Cẩm Xuyên vinh danh 38 tập thể, cá nhân học tập và làm theo gương Bác

  Sáng nay (6/8), huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05- CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải dự và chỉ đạo hội nghị.

 • Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác
  Đảng ủy Khối CCQ&DN Hà Tĩnh vinh danh 47 tập thể, cá nhân học và làm theo Bác

  Sáng nay (25/7), Đảng ủy Khối Các cơ quan và doanh nghiệp (CCQ&DN) Hà Tĩnh tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; sơ kết hoạt động 7 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Hồng Hải cùng dự.

 • Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác
  Tôn vinh những tấm gương thi đua làm theo lời Bác

  Sáng 7/7, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019 lần thứ 15 với chủ đề “Thi đua làm theo lời Bác”, tôn vinh 19 tập thể, cá nhân xuất sắc, đại diện cho những người con Việt Nam ưu tú khắp mọi miền Tổ quốc, đi đầu trong học tập, lao động, rèn luyện, tu dưỡng theo đạo đức, tư tưởng, phong cách Hồ Chí Minh.

 • Hà Tĩnh sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW và vinh danh điển hình học tập và làm theo Bác
  Những “viên gạch hồng” trong vườn hoa làm theo lời Bác ở Thạch Hà

  Không dừng lại ở việc tổ chức quán triệt, ban hành các văn bản hướng dẫn, tuyên truyền Chỉ thị 05-CT/TW tới cán bộ, đảng viên, nhân dân, thời gian qua, Huyện ủy Thạch Hà (Hà Tĩnh) còn sáng tạo trong xây dựng các mô hình điển hình để nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đi vào chiều sâu và lan tỏa.

Thu Hà - Giang Nam


Thu Hà - Giang Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm TP Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]