(Baohatinh.vn) - Đội ngũ đảng viên đang công tác tham gia sinh hoạt tại các chi bộ, tổ dân phố trên địa bàn TP Hà Tĩnh luôn giữ mối liên hệ mật thiết với tổ chức đảng, Nhân dân nơi cư trú, đóng góp tích cực cho địa phương.

Phát huy vai trò đảng viên nơi cư trú ở TP Hà Tĩnh

Đội ngũ đảng viên đang công tác tham gia sinh hoạt tại các chi bộ, tổ dân phố trên địa bàn TP Hà Tĩnh luôn giữ mối liên hệ mật thiết với tổ chức đảng, Nhân dân nơi cư trú, đóng góp tích cực cho địa phương.

Chi bộ tổ dân phố 2, phường Nguyễn Du là một trong những chi bộ có đông đảng viên đang công tác tham gia sinh hoạt với 207 đồng chí. Những năm qua, thực hiện Quy định số 213-QĐ/TW ngày 02/01/2020 của Bộ Chính trị “Về trách nhiệm của đảng viên đang công tác thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân nơi cư trú” (gọi tắt là đảng viên 213), lực lượng này luôn phát huy tinh thần, trách nhiệm, có nhiều đóng góp tích cực cho các hoạt động chung của địa phương.

Phát huy vai trò đảng viên nơi cư trú ở TP Hà Tĩnh

Đảng viên 213 tham gia đóng góp nhiều ý kiến xây dựng chi bộ, tổ dân phố 2 (phường Nguyễn Du).

Không chỉ tham gia đầy đủ, nghiêm túc các cuộc họp định kỳ và cuộc họp khác do cấp ủy nơi cư trú triệu tập, các đảng viên còn tích cực tham gia và đề xuất các ý kiến xây dựng tổ dân phố; giúp chi ủy chi bộ lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị. Đồng thời, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu, tiên phong tham gia ủng hộ, đóng góp cho các phong trào, hoạt động của tổ dân phố.

Ông Trương Huy Quế - Bí thư Chi bộ tổ dân phố 2 cho biết: “Đảng viên 213 đã có nhiều đóng góp, ủng hộ tổ dân phố như mua sắm trang thiết bị nhà văn hóa, góp quỹ khuyến học, quỹ vì người nghèo, ủng hộ kinh phí tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao... Gần đây nhất, thực hiện nghị quyết của chi bộ về xây dựng tổ dân phố mẫu năm 2023, đảng viên 213 đã tích cực đóng góp và hiến kế để xây dựng tổ dân phố sớm về đích theo nghị quyết đề ra”.

Phát huy vai trò đảng viên nơi cư trú ở TP Hà Tĩnh

Đảng viên 213 phường Nguyễn Du tích cực tham gia các phong trào, hoạt động trên địa bàn.

Cùng với đảng viên 213 ở tổ dân phố 2, hiện nay, trên địa bàn phường Nguyễn Du có 1.201 đảng viên 213. Trong đó, nhiều người giữ chức vụ quan trọng tại các cơ quan nhà nước cấp tỉnh, cấp thành phố, có uy tín trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Các đảng viên 213 trên địa bàn thường xuyên giữ mối liên hệ với tổ chức đảng và Nhân dân; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm tại nơi cư trú.

Nhiều đảng viên có nhiều đóng góp về trí tuệ, tinh thần, vật chất trong các phong trào thi đua ở địa phương; nêu gương trong thực hiện chủ trương, chính sách.

Phát huy vai trò đảng viên nơi cư trú ở TP Hà Tĩnh

Tiểu công viên ở tổ liên gia 7, thôn Minh Tiến (Thạch Hạ) là một trong những công trình mang dấu ấn của đảng viên 213.

Tại thôn Minh Tiến (xã Thạch Hạ), khá nhiều những công trình mang dấu ấn đảng viên 213 được người dân nhắc đến và phát huy hiệu quả sử dụng như tuyến đường điện thắp sáng làng quê dài hơn 3km, bao quanh nhiều tuyến đường trục thôn; tiểu công viên ở tổ liên gia 7...

Ông Nguyễn Minh Phượng - Bí thư Chi bộ thôn Minh Tiến cho biết: “Năm 2012, Minh Tiến là thôn đầu tiên của xã có đường điện thắp sáng làng quê. Từ đó đến nay, công trình đường điện luôn được tổ đảng 213 đầu tư, nâng cấp và thay mới đảm bảo chiếu sáng tạo cảnh quan các đường trục thôn và góp phần bảo vệ an ninh trật tự địa bàn. Không chỉ vậy, đảng viên 213 là những người gương mẫu, dám nghĩ dám làm và nói được làm được; họ luôn đi đầu trong tham gia phong trào thi đua, hoạt động trên địa bàn, thúc đẩy động lực cho đảng viên nơi cư trú và người dân”.

Phát huy vai trò đảng viên nơi cư trú ở TP Hà Tĩnh

Đảng viên 213 trên địa bàn TP Hà Tĩnh tích cực phát huy vai trò, góp sức vì sự phát triển chung của địa phương.

Được biết, toàn đảng bộ thành phố Hà Tĩnh hiện có khoảng 9.500 đảng viên 213. Thời gian qua, lực lượng đảng viên 213 đã có nhiều đóng góp đối với sự phát triển của các địa phương và được cấp ủy, chính quyền, Nhân dân ghi nhận. Để có kết quả đó, ngoài tinh thần tiên phong đảng viên, cấp ủy đảng, cấp ủy chi bộ cũng luôn quan tâm, kết nối và đều đặn tổ chức sinh hoạt đảng viên 213 để trao đổi tình hình và lắng nghe những hiến kế, đóng góp xây dựng địa phương.

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Tống Thị Quỳnh Hoa cho rằng: “Để tiếp tục phát huy vai trò của đảng viên trong thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức đảng trên địa bàn tiếp tục quán triệt, thực hiện hiệu quả Quy định số 213-QĐ/TW của Bộ Chính trị. Trong đó, coi việc giữ mối liên hệ với chi ủy, đảng ủy cơ sở và gương mẫu thực hiện nhiệm vụ nơi cư trú là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, thường xuyên, là tiêu chí để đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên hằng năm; duy trì nghiêm túc chế độ sinh hoạt với đảng viên theo định kỳ. Cùng với đó, tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát để các đảng viên không chỉ tự giác tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn nhân cách, phẩm chất, mà còn tiên phong, gương mẫu trong mọi phong trào, hoạt động, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương nơi cư trú”.

Tiến Trinh - Hà Linh


Tiến Trinh - Hà Linh

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]