(Baohatinh.vn) - Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết Nghị quyết Trung ương 5 khóa X và Chỉ thị 21-CT/TW của Bộ Chính trị do Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc tổ chức sáng nay (24/8), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đề nghị, huyện cần tăng cường kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị tổng kết Nghị quyết Trung ương 5 khóa X và Chỉ thị 21-CT/TW của Bộ Chính trị do Ban Thường vụ Huyện ủy Can Lộc tổ chức sáng nay (24/8), Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đề nghị, huyện cần tăng cường kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên, nhất là người đứng đầu.

Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái dự và chỉ đạo hội nghị

Thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 5 Ban Chấp hành Trung ương khoá X về tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của Đảng (ngày 30 tháng 7 năm 2007), 10 năm qua, cấp ủy huyện và cơ sở, UBKT các cấp ở Can Lộc đã ban hành 368 văn bản các loại về công tác kiểm tra, giám sát; ban hành quy chế phối hợp giữa UBKT với các ban, ngành, đoàn thể; tiến hành kiểm tra 63 lượt tổ chức đảng, 45 lượt đảng viên.

Qua kiểm tra có 49 tổ chức đảng thực hiện tốt, 14 tổ chức đảng thực hiện chưa tốt; đã kịp thời kiểm điểm nghiêm túc đối với các tổ chức đảng và đảng viên có khuyết điểm, vi phạm. Kết quả các kỳ họp, các quyết định xử lý kỷ luật tổ chức đảng, đảng viên được thông báo công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Cấp ủy, UBKT các cấp tiến hành giám sát chuyên đề 78 lượt tổ chức đảng, 61 lượt đảng viên, qua đó phát hiện 7 tổ chức đảng và 9 đảng viên thực hiện chưa tốt, có dấu hiệu vi phạm, chuyển kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm 3 đảng viên.

Các đảng ủy cơ sở và các chi bộ tiến hành giám sát chuyên đề 594 lượt tổ chức đảng và 372 lượt đảng viên. UBKT Huyện ủy và UBKT đảng ủy cơ sở kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với 19 tổ chức đảng cấp dưới và 259 đảng viên, qua đó 19 tổ chức đảng được kiểm tra có khuyết điểm, vi phạm, phải thi hành kỷ luật 12 tổ chức đảng; 237/243 đảng viên vi phạm phải thi hành kỷ luật 165. Tổng số đảng viên bị kỷ luật 809 đồng chí, trong đó khiển trách 495, cảnh cáo 256, cách chức 24 và khai trừ 34. Tổng số tổ chức đảng bị kỷ luật 12 với hình thức khiển trách

Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên

Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái phát biểu chỉ đạo hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy Nguyễn Thị Gái đánh giá cao những kết quả Can Lộc đã đạt được qua 10 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 và Chỉ thị 21-CT/TW.

Về một số nhiệm vụ trong thời gian tới, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy nhấn mạnh: Địa phương cần tiếp tục quán triệt nghiêm túc và các chỉ thị, nghị quyết đã đề ra. Việc thực hiện các chỉ thị, nghị quyết phải được cụ thể hóa qua các nhóm nhiệm vụ, giải pháp.

Để thực hiện hiệu quả hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, thời gian tới Can Lộc cần tập trung tăng cường kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên, nhất là người đứng đầu khi có dấu hiệu vi phạm; xử lý ngay những vụ việc, sự việc còn tồn đọng.

Thực hiện việc công khai kết quả các cuộc kiểm tra, giám sát, thông báo các kỳ họp của UBKT trên các phương tiện thông tin đại chúng. Kịp thời bổ sung, kiện toàn đội ngũ cán bộ các cấp, có cơ chế, chính sách hỗ trợ cho cán bộ làm công tác kiểm tra, giám sát của Đảng, nhất là ở cơ sở.

Việc thực hiện Chỉ thị 21-CT/TW ngày 26/3/2008 của Bộ Chính trị trên địa bàn huyện cũng được tiến hành nghiêm túc, kịp thời. Ngoài các đợt tuyên truyền, xây dựng các mô hình phòng chống ma túy, thời gian qua, Công an huyện đã mở 17 đợt ra quân tấn công trấn áp tội phạm ma túy; gọi hỏi, răn đe giáo dục trên 250 lượt đối tượng nghiện ma túy; điều tra khám phá 9 vụ án về ma túy, khởi tố 09 vụ - 15 bị can tàng trữ, mua bán trái phép ma túy, thu giữ 2,2575g heroin, 28,3860g Methamphetamine (ma túy tổng hợp), 93,8474g cần sa, 1,9073g MDA cùng các tang vật. Phát hiện, bắt giữ, xử lý hành chính 42 vụ/106 đối tượng sử dụng trái phép chất ma túy; tổ chức xét xử lưu động 4 vụ án về ma túy nhằm giáo dục, răn đe, phòng ngừa chung. Tiến hành rà soát số người nghiện ma túy trên địa bàn, lập hồ sơ quản lý, theo dõi 71 đối tượng nghiện ma túy.

  • Tăng cường kiểm tra, giám sát đối với tổ chức đảng và đảng viên
    Cẩm Xuyên: Kiểm tra, giám sát kịp thời, xử lý nghiêm đảng viên vi phạm!

    Tập trung kiểm tra, giám sát một số lĩnh vực được dư luận quan tâm và có kết luận kịp thời, xử lý nghiêm minh, đúng quy định, Đảng bộ huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã tăng cường năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu cho các tổ chức Đảng, tạo niềm tin trong cán bộ, đảng viên và nhân dân

Võ Đạt


Võ Đạt

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]