Xe buýt lật ở Nam Phi, ít nhất 40 người thương vong

(Baohatinh.vn) - Ít nhất 10 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ xe buýt lật ở Nam Phi rạng sáng nay (30/8).

Xe buýt lật ở Nam Phi, ít nhất 40 người thương vong

Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt ở Nam Phi. (Ảnh: Twitter)

Chiếc xe gặp tai nạn khi đang trong hành trình đi từ thủ đô Cape Town đến tỉnh Eastern Cape, Nam Phi. Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương) ở khu vực ngoại ô cách thành phố Beaufort West thuộc tỉnh Western Cape khoảng 50km.

“Tài xế dường như đã mất kiểm soát”, Kenny Africa - người đứng đầu sở giao thông vận tải tỉnh Western Cape - nói với hãng tin Reuters.

“Tuy nhiên chúng tôi chưa khẳng định việc tài xế không tỉnh táo là nguyên nhân chính của vụ tai nạn”, ông Kenny nói thêm.

Mặc dù có mạng lưới đường bộ hiện đại nhất châu lục, Nam Phi nằm trong số các quốc gia có số người tử vong do tai nạn giao thông cao nhất thế giới. Theo số liệu chính thức, năm ngoái, nước này có hơn 14.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

(Theo Reuters)

Chủ đề Tai nạn giao thông

Đọc thêm

Cánh cửa hòa bình hé mở

Cánh cửa hòa bình hé mở

Mới đây, Tổng thống Nga Vladimir Putin phát đi một tín hiệu tích cực về ngoại giao, rằng Moskva sẵn sàng đàm phán hòa bình với Kiev, nhưng bất kỳ thỏa thuận nào cũng phải dựa vào “thực tế trên thực địa”.
Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran chỉ trích kế hoạch trừng phạt của Mỹ

Iran lên án kế hoạch công bố các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Iran của Mỹ, cho rằng các biện pháp mới gây thêm áp lực với nền kinh tế Iran và ảnh hưởng tới các đối tác thương mại quan trọng của nước này.
Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin: "Ukraine đã mở hộp Pandora"

Ông Putin nói Ukraine "đã mở hộp Pandora" khi tập kích hạ tầng kinh tế Nga, cho biết Moskva sẽ nhắm vào những lĩnh vực nhạy cảm nhất của Kiev.
Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Kêu gọi nối lại đàm phán Mỹ-Iran

Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres kêu gọi Iran và Mỹ nối lại đàm phán hướng tới một giải pháp lâu dài cho cuộc xung đột ở Trung Đông.
Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Động đất tại Indonesia: Gần 13.000 người chưa thể trở về nhà

Gần 13.000 người trên đảo Flores của Indonesia vẫn chưa thể trở về nhà trong ngày Quốc khánh của nước này (17/8) sau khi họ phải rời bỏ nhà cửa, trú tạm ngoài trời và chờ được cứu trợ sau trận động đất mạnh 7,7 xảy ra ngày 15/8. Thảm họa đã phủ bóng lên ngày lễ lớn của Indonesia, khi nhiều cộng đồng bị ảnh hưởng vẫn chưa thể tiếp cận đầy đủ hàng cứu trợ.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!