Xe buýt lật ở Nam Phi, ít nhất 40 người thương vong

(Baohatinh.vn) - Ít nhất 10 người thiệt mạng và 30 người bị thương trong vụ xe buýt lật ở Nam Phi rạng sáng nay (30/8).

Xe buýt lật ở Nam Phi, ít nhất 40 người thương vong

Hiện trường một vụ tai nạn xe buýt ở Nam Phi. (Ảnh: Twitter)

Chiếc xe gặp tai nạn khi đang trong hành trình đi từ thủ đô Cape Town đến tỉnh Eastern Cape, Nam Phi. Vụ việc xảy ra vào khoảng 2 giờ sáng (giờ địa phương) ở khu vực ngoại ô cách thành phố Beaufort West thuộc tỉnh Western Cape khoảng 50km.

“Tài xế dường như đã mất kiểm soát”, Kenny Africa - người đứng đầu sở giao thông vận tải tỉnh Western Cape - nói với hãng tin Reuters.

“Tuy nhiên chúng tôi chưa khẳng định việc tài xế không tỉnh táo là nguyên nhân chính của vụ tai nạn”, ông Kenny nói thêm.

Mặc dù có mạng lưới đường bộ hiện đại nhất châu lục, Nam Phi nằm trong số các quốc gia có số người tử vong do tai nạn giao thông cao nhất thế giới. Theo số liệu chính thức, năm ngoái, nước này có hơn 14.000 người thiệt mạng vì tai nạn giao thông.

(Theo Reuters)

Chủ đề Tai nạn giao thông

Đọc thêm

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Mỹ - Iran giao tranh ác liệt, Tehran đóng cửa eo Hormuz

Giao tranh một lần nữa nổ ra tại vùng Vịnh giữa quân đội Mỹ và các lực lượng Iran. Theo một số báo cáo, đụng độ diễn ra đặc biệt ác liệt tại khu vực eo biển Hormus, nơi Tehran vừa tuyên bố tái áp đặt phong tỏa.
Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Biến đổi khí hậu: El Nino có thể đạt cường độ mạnh nhất trong hơn 100 năm

Các nhà dự báo khí tượng cảnh báo một hiện tượng El Nino mạnh có thể đang hình thành tại Thái Bình Dương, với khả năng trở thành một trong những sự kiện mạnh nhất từng ghi nhận trong hơn một thế kỷ. Diễn biến này có thể làm thay đổi mạnh mẽ các mô hình thời tiết toàn cầu trong những tháng tới.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!