Xe chở cát xây dựng "cày" nát đường dân sinh

(Baohatinh.vn) - Đã nhiều lần sửa chữa, duy tu nhưng đoạn đường dài hơn 1 km nối từ đường ĐT 549 đến Bara Đò Điệm (thuộc địa bàn xã Thạch Mỹ, huyện Lộc Hà - Hà Tĩnh) lại nhanh chóng xuống cấp vì xe tải lưu thông nhiều, trong đó có nhiều xe cỡ lớn, chở quá tải...

Xe chở cát xây dựng “cày” nát đường dân sinh

Mặt đường đoạn qua xóm 14, thôn Liên Giang, xã Thạch Mỹ bị xe chở cát xây dựng băm nát, bụi mù mịt...

Đoạn đường nối từ đường ĐT 549 (tỉnh lộ 9 cũ) đến Bara Đò Điệm, sau đó được nối với đường cứu hộ, cứu nạn của huyện Thạch Hà được xem là tuyến giao thông dân sinh quan trọng của xã Thạch Mỹ và là tuyến đường gần nhất để thông thương, đi lại giữa các xã ven biển của huyện Lộc Hà với các xã Thạch Long, Thạch Sơn, Thạch Kênh... của huyện Thạch Hà.

Xe chở cát xây dựng “cày” nát đường dân sinh

Việc xuất hiện các xe tải trọng lớn chở cát vừa làm hư hỏng đường sá vừa gây nguy cơ mất an toàn cho các phương tiện giao thông khác...

Với vai trò quan trọng đó, nên mặc dù tuyến đường khá hẹp, huyện Lộc Hà vẫn nhiều lần bố trí kinh phí để duy tu, sửa chữa (lần gần đây nhất cách đây 8 tháng). Thế nhưng, sau thời gian sửa chữa không lâu thì tuyến đường lại bị xuống cấp, hư hỏng. Một trong những nguyên nhân được xác định là do xe chở cát xây dựng đi lại quá nhiều.

Xe chở cát xây dựng “cày” nát đường dân sinh

Mặt đường nhiều đoạn bị bong tróc, xuống cấp...

Nhiều lần đi trên đoạn đường này, chúng tôi bắt gặp rất nhiều xe tải chở cát từ 2 bãi tập kết dưới chân Bara Đò Điệm (1 bãi nằm trên địa bàn Thạch Mỹ và 1 bãi nằm trên địa bàn xã Thạch Sơn) chạy qua. Trong số đó có nhiều xe có trọng tải lớn, chở quá thành thùng, vừa đi vừa rơi vãi, cuốn theo cát bụi mù mịt...

Xe chở cát xây dựng “cày” nát đường dân sinh

Che tải chở cát chạy qua đoạn đường xấu thuộc xóm 14, thôn Liên Giang gây bụi bay mù mịt...

Thực trạng này đã gây ảnh hưởng đến việc đi lại, sinh hoạt, an toàn của người dân ven đường và những phương tiện tham gia giao thông. Người dân ở đây đã nhiều lần phản ánh lên chính quyền địa phương, các cấp, ngành trong các hội nghị tiếp xúc cử tri nhưng vẫn chưa được chấn chỉnh dứt điểm.

Xe chở cát xây dựng “cày” nát đường dân sinh

Bãi tập kết cát xây dựng dưới chân bara Đò Điệm thuộc xóm 15, thôn Liên Giang, xã Thạch Mỹ

Đề nghị chính quyền xã Thạch Mỹ, Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Công an huyện Lộc Hà sớm vào cuộc, có biện pháp cụ thể trong việc giới hạn trọng tải, lưu lượng xe... để bảo vệ công trình dân sinh, bảo đảm an toàn cho người và phương tiện lưu thông trên đoạn đường này.

Chủ đề An toàn giao thông

Chủ đề Ô nhiễm môi trường

Đọc thêm

Truyện cười: Vé số

Truyện cười: Vé số

Một bà vợ hay ngoại tình, mỗi lần như vậy bà ta nói với chồng: “Em trúng xổ số nên hôm nay nhà mình ăn tươi”. 
Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Lionel Messi: Nước mắt thằng hề

Khi Lionel Messi đăng đàn phản ứng với phát biểu của Eric Abidal, thành viên BLĐ Barcelona, đó như giọt nước mắt của một thằng hề.