Một chiếc Ferrari 250 GTO 1962 vừa lập kỷ lục đấu giá xe hơi với 48,4 triệu USD.

Chiếc Ferrari được đấu giá đắt nhất thế giới

Một chiếc Ferrari 250 GTO 1962 vừa lập kỷ lục đấu giá xe hơi với 48,4 triệu USD.

Trước triển lãm xe cổ Pebble Beach Concours d"Elegance diễn ra vào tháng 8 hàng năm, hàng loạt sự kiện bên lề cho các nhà sưu tập xe cao cấp sẽ được tổ chức. Trong đó có các buổi đấu giá với kỷ lục liên tiếp bị xô đổ.

Chiếc Ferrari được đấu giá đắt nhất thế giới

Chiếc Ferrari 250 GTO 1962 được đem đấu gia cuối tuần trước. Ảnh: RM Sotheby"s

Năm nay, một chiếc Ferrari 250 GTO 1962 đã được hãng đấu giá RM Sotheby"s bán với 48,4 triệu USD cuối tuần trước. Chiếc xe này từng tham gia và giành chiến thắng nhiều giải đua. Phil Hill - người Mỹ đầu tiên vô địch giải đua Công thức 1 thế giới - từng lái chiếc này. Gianni Bulgari - Giám đốc hãng trang sức Bulgari cũng sử dụng nó trong các giải đua năm 1963.

Kỷ lục cũ thuộc về một chiếc Ferrari GTO 1962-63 được hãng Bonhams bán năm 2014 với 38 triệu USD (đã bao gồm 10% tiền cộng thêm để trả cho hãng đấu giá). Dù vậy, xe hơi thường được bán trong các buổi đấu giá cá nhân, hơn là công cộng. Một chiếc Ferrari 250 GTO đời 1963 được cho là đã bán với giá 70 triệu USD.

Ferrari GTO cổ điển rất đắt giá. Một phần vì chúng khá đẹp. Hơn nữa, đây là một trong những xe đua thành công nhất của Ferrari. Hãng có nhiều mẫu xe thành công hơn, như 250 LM. Tuy nhiên, GTO với động cơ gắn trước phổ biến hơn, do dễ lái.

Toàn bộ 36 chiếc 250 GTO từng được sản xuất vẫn đang được sử dụng. Chủ nhân của chúng cũng quen biết lẫn nhau và còn lập thành một câu lạc bộ.

Chiếc Ferrari được đấu giá đắt nhất thế giới

Theo VnExpress.net


Theo VnExpress.net

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]