Những nước châu Âu nổi tiếng có luật giao thông khắt khe nhất thế giới, những vé phạt nghìn USD là mức tối thiểu, thậm chí có thể lên đến triệu USD.

Mức phạt quá tốc độ "đắt" nhất thế giới: 2 triệu USD

Những nước châu Âu nổi tiếng có luật giao thông khắt khe nhất thế giới, những vé phạt nghìn USD là mức tối thiểu, thậm chí có thể lên đến triệu USD.

Tại Việt Nam, điều khiển phương tiện vượt quá tốc độ quy định sẽ có khung hình phạt cụ thể. Tuy nhiên, một số quốc gia có mức phạt riêng. Mức phạt quá tốc độ ở Phần Lan sẽ phụ thuộc vào thu nhập của bạn trong khi người dân bang Virginia sẽ đối mặt với vé phạt 3.000 USD từ giữa những năm 2000.

Nhiều tiểu bang ở Mỹ xếp tội quá tốc độ vào khung hình sự vì nó có thể gây nguy hại đến cộng đồng. Năm 1899, Jacob German - một tài xế taxi tại New York bị tống giam vì vượt quá 20 km/h so với tốc độ cho phép.

Bên cạnh đó, một số vé phạt quá tốc độ lên đến 1 triệu USD. Trang Carbuzz đã thống kê được một số trường hợp quá tốc độ có vé phạt "đắt" nhất thế giới.

4.000 - 8.000 USD - Anh

Năm 2006, trang BBC đưa tin một doanh nhân tên Ronald Klos đã lái chiếc BMW M3 CSL chạm mốc 250 km/h khi đang nói chuyện điện thoại. Đây là mức vi phạm tốc độ cao nhất từng được ghi nhận bởi camera tốc độ tại Anh.

Mức phạt quá tốc độ “đắt” nhất thế giới: 2 triệu USD

Ronald Klos đã lái chiếc BMW M3 CSL chạm mốc 250 km/h khi đang nói chuyện điện thoại.

Ronald bị phạt 3.000 bảng (tương đương 4.000 USD tại thời điểm đó) và bị tước bằng lái trong vòng 1 năm. Cùng năm, một chủ xe Porsche 911 nhận vé phạt 8.000 USD khi chạm mốc 276 km/h.

12.000 USD - Canada

Canada là một trong những nước có luật giao thông nghiêm ngặt nhất thế giới. Vì vậy, vé phạt tốc độ ở đất nước này không hề rẻ - tối thiểu là 1.000 USD. Năm 2010, một tín đồ môtô đã phải thanh toán vé phạt lên đến 12.000 USD để không bị tước bằng lái do vi phạm quá tốc độ.

Mức phạt quá tốc độ “đắt” nhất thế giới: 2 triệu USD

Một tín đồ môtô tại Canada đã phải thanh toán vé phạt lên đến 12.000 USD để không bị tước bằng lái do vi phạm quá tốc độ.

Nếu bạn có ý định đi du lịch Canada, hãy lưu ý rằng vé phạt tại đây có thể lên đến 10.000 USD tại Ontario và 25.000 USD tại Alberta.

47.000 USD - Dubai

Một du khách người Anh đã phải xoay xở số tiền lên đến 47.000 USD sau khi nhận vé phạt liên quan đến chiếc Lamborghini. Năm 2010, du khách này lái chiếc Lamborghini với vận tốc 240 km/h trên đường Sheikh Zayed.

Mức phạt quá tốc độ “đắt” nhất thế giới: 2 triệu USD

Một du khách người Anh đã phải xoay xở số tiền lên đến 47.000 USD sau khi nhận vé phạt liên quan đến chiếc Lamborghini.

Ngày hôm sau, người đàn ông này bị bắt với tổng cộng 12 lần vi phạm tốc độ và nhận vé phạt 47.000 USD. Vận đen chưa hết, người đàn ông này phải chi trả 28.585 USD tiền phục hồi chiếc xe sau khi bị tạm giam.

60.000 USD - Phần Lan

Tại Phần Lan, mức phí phạt quá tốc độ tỷ lệ thuận với thu nhập của người vi phạm. Ý tưởng này xuất phát từ việc những người giàu tại đất nước này chỉ phải đóng phạt số tiền ""bằng móng tay"" cho hành vi gây nguy hiểm đến cộng đồng.

Doanh nhân Reima Kuisla vượt quá 23 km/h tốc độ cho phép trong khu vực đô thị và nhận vé phạt lên đến 60.000 USD. Mức phạt này dựa trên thu nhập 7 triệu USD của Reima Kuisla.

Mức phạt quá tốc độ “đắt” nhất thế giới: 2 triệu USD

Tại Phần Lan, mức phí phạt quá tốc độ tỷ lệ thuận với thu nhập của người vi phạm.

Năm 2002, một giám đốc của gã khổng lồ Nokia đã nhận mức phạt lên đến 130.000 USD. Tuy nhiên, vị giám đốc này chứng minh được thu nhập anh ta đã bị giảm sút nên nhà chức trách chấp nhận giảm mức phạt.

71.000 USD - Phần Lan

Một lần nữa, chúng ta thấy được luật giao thông tại quốc gia Bắc Âu này vô cùng khắt khe. Năm 2013, Anders Wiklöf - giám đốc một ngân hàng đã phá kỷ lục vé phạt của vị giám đốc Nokia và 5 năm sau phá luôn kỷ lục của chính mình.

Mức phạt quá tốc độ “đắt” nhất thế giới: 2 triệu USD

Năm 2018, Wiklöf bị trễ giờ trong một buổi lễ trao giải và phóng chiếc Bentley với vận tốc 115 km/h trong khu vực 80 km/h.

Năm 2018, Wiklöf bị trễ giờ trong một buổi lễ trao giải và phóng chiếc Bentley với vận tốc 115 km/h trong khu vực 80 km/h. Với thu nhập của một giám đốc ngân hàng, Wiklöf nhận mức phạt 71.000 USD. Nếu bạn giữ chức giám đốc tại Phần Lan, hãy tuân thủ luật giao thông.

200.000 USD - Australia

Australia cũng là một trong những quốc gia có luật giao thông nghiêm ngặt nhất thế giới. Một triệu phú đã bị tịch thu chiếc Lamborghini Gallardo trị giá 200.000 USD dù không hề lái nó.

Mức phạt quá tốc độ “đắt” nhất thế giới: 2 triệu USD

Một triệu phú đã bị tịch thu chiếc Lamborghini Gallardo trị giá 200.000 USD dù không hề lái nó.

Nhân viên kỹ thuật của triệu phú này đã cầm lái chiếc Gallardo một cách phấn khích và lao đi với tốc độ 160 km/h trong khu vực 70 km/h. Theo một số báo cáo, vị triệu phú này đã đóng một số tiền đáng kể để mang chiếc xe về.

217.000 USD - Phần Lan

Nếu bạn là tín đồ của tốc độ, hãy tránh xa đất nước Phần Lan. Một trong những người giàu nhất Phần Lan, một đại gia trong ngành thực phẩm đóng hộp bị phạt 217.000 USD khi vượt quá 40 km/h tốc độ cho phép. Ở thời điểm năm 2004, thu nhập của triệu phú này vào khoảng 8 triệu USD.

Mức phạt quá tốc độ “đắt” nhất thế giới: 2 triệu USD

Một trong những người giàu nhất Phần Lan, một đại gia trong ngành thực phẩm đóng hộp bị phạt 217.000 USD khi vượt quá 40 km/h tốc độ cho phép.

290.000 USD - Thụy Sĩ

Tương tự Phần Lan, chính quyền Thụy Sĩ cũng đưa ra từng mức phạt khác nhau dựa trên thu nhập người người vi phạm. Một triệu phú với chiếc Ferrari Testarossa đã nhận vé phạt lên đến 290.000 USD do đã vi phạm nhiều lần.

Mức phạt quá tốc độ “đắt” nhất thế giới: 2 triệu USD

Một triệu phú với chiếc Ferrari Testarossa đã nhận vé phạt lên đến 290.000 USD.

Mức phạt này có vẻ nhẹ nhàng hơn Phần Lan khi triệu phú này có thu nhập 22 triệu USD/năm. Đây cũng là mức phạt giữ kỷ lục tại quốc gia Bắc Âu này, gấp đôi kỷ lục trước đó vào năm 2008 của một tài xế Porsche.

1 triệu USD - Thụy Điển

Đối với mọi người, mua một chiếc xe mới, mà còn là siêu xe sẽ là một điều tuyệt vời. Tuy nhiên, ngày nhận xe mới lại là một ác mộng đối với người đàn ông Thụy Điển. Năm 2010, sau khi nhận chiếc Mercedes SLS AMG mới tinh tại Đức và lái về nhà ở Thụy Điển, người đàn ông 37 tuổi đã bị camera tốc độ ghi nhận vận tốc lên đến 200 km/h. Theo cảnh sát, chiếc xe có thể vượt xa con số này vì 200 km/h là giới hạn của camera tốc độ nơi đây.

Mức phạt quá tốc độ “đắt” nhất thế giới: 2 triệu USD

Năm 2010, sau khi nhận chiếc Mercedes SLS AMG, người đàn ông 37 tuổi đã vi phạm tốc độ và nhận vé phạt lên đến gần 1 triệu USD.

Sau đó, máy đo tốc độ đã bắt được tốc độ chính xác của xe - hơn 300 km/h. Lúc bị tạm giữ, chủ xe cho rằng đồng hồ trên chiếc SLS AMG bị lỗi và anh ta không hay biết mình đã vi phạm. Tuy nhiên, cảnh sát đã bác bỏ điều đó và phạt anh ta số tiền lên đến gần 1 triệu USD.

2 triệu USD - Hà Lan

Năm 2010, Michel Perridon - giám đốc tập đoàn sản xuất thiết bị kỹ thuật số Trust International BV đã mua chiếc Bugatti Veyron đầu tiên tại Hà Lan với giá gần 2 triệu USD.

Mức phạt quá tốc độ “đắt” nhất thế giới: 2 triệu USD

Triệu phú người Hà Lan đã bị tịch thu chiếc Bugatti Veyron trị giá 2 triệu USD vì con trai chạy quá tốc độ cho phép.

Rắc rối bắt đầu khi Michel cho con trai mượn chiếc siêu xe. Không lâu sau đó, chiếc Veyron mới bị cảnh sát tịch thu vì chạy với vận tốc 160 km/h trong khu vực 80 km/h tại Rotterdam. Michel Perridon cũng không có ý định chuộc lại chiếc xe vì điều đó có thể "vấy bẩn" hồ sơ của con trai.

Tin liên quan:

Theo zing


Theo zing

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Thời tiết

Địa phương

Xem thêm Thành phố Hà Tĩnh

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]