Xử phạt 1 phóng viên hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích trên địa bàn Hà Tĩnh

(Baohatinh.vn) - Chánh Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt hành chính với một phóng viên tạp chí ở Trung ương do hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động của cơ quan báo chí đang công tác.

Xử phạt 1 phóng viên hoạt động không đúng tôn chỉ, mục đích trên địa bàn Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng làm việc với phóng viên V.Đ.T.

Ông V.Đ.T. (SN 1987, trú xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An) là phóng viên Tạp chí Công nghiệp Môi trường. Theo kết quả xác minh, đầu tháng 2/2024, trong quá trình tác nghiệp hoạt động báo chí, phóng viên V.Đ.T. đã có hành vi vi phạm hành chính: hoạt động báo chí không đúng tôn chỉ, mục đích ghi trong giấy phép hoạt động báo chí của cơ quan báo chí đang công tác quy định tại điểm e, khoản 1, Điều 6 Nghị định số 119/2020/NĐ-CP ngày 7/10/2020 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản; được sửa đổi, bổ sung tại điểm a, khoản 8, Điều 2 Nghị định số 14/2022/NĐ-CP ngày 27/1/2022 của Chính phủ.

Chiều ngày 6/2, lực lượng chức năng đã mời người này đến làm việc. Tại buổi làm việc, phóng viên này đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

Căn cứ quy định của pháp luật, Thanh tra Sở TT&TT Hà Tĩnh ra quyết định xử phạt hành chính phóng viên V.Đ.T. với số tiền 4 triệu đồng.

Đọc thêm

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 6-12/7)

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (từ 6-12/7)

Truy nã nguyên kế toán xã cố ý làm trái quy định của Nhà nước; phạt 50 triệu đồng với 2 người điều khiển tàu cá khai thác thủy sản trái phép; 9 năm 6 tháng tù giam cho đối tượng lừa đảo xin việc, sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức… là những thông tin chính sẽ có trong bản tin Podcast hôm nay của Báo Hà Tĩnh.
Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (29/6 - 5/7)

Điểm tin an ninh trật tự nổi bật trong tuần (29/6 - 5/7)

Phá đường dây đưa người đi Úc trái phép dưới vỏ bọc nhà tu hành; khởi tố nhóm thanh niên dùng hung khí tấn công cán bộ công an xã; bắt đối tượng giao cấu với người dưới 16 tuổi; bắt kẻ lắp camera giấu kín trong nhà nghỉ để quay lén khách… là những thông tin chính sẽ có trong bản tin Podcast hôm nay của Báo Hà Tĩnh.