(Baohatinh.vn) - Trong 2 ngày (18/1 và 21/1), Đoàn Đại biểu Hà Tĩnh sẽ xét nghiệm Covid-19 tại Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh trước khi dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.
Nhằm đảm bảo an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, thực hiện yêu cầu của ban tổ chức đại hội, Tỉnh ủy Hà Tĩnh yêu cầu các đại biểu tỉnh tham dự đại hội, bộ phận phục vụ và các phóng viên báo, đài được cử phục vụ, đưa tin hoạt động của đoàn đại biểu thực hiện lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 hai lần.
Đại biểu đoàn Hà Tĩnh dự Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 vào sáng ngày 18/1.
Lần 1 vào ngày 18/1/2021 và lần 2 vào ngày 21/1/2021, tại Ban Bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh.
Theo đó, việc xét nghiệm sẽ được thực hiện với 22 đại biểu chính thức của đoàn đại biểu đi dự đại hội, 1 đồng chí thuộc bộ phận phục vụ và 3 phóng viên thuộc Báo Hà Tĩnh, Đài PT-TH tỉnh.
Bác sỹ chuyên khoa I Nguyễn Phi Long - Trưởng phòng Khám - quản lý sức khỏe cán bộ cho biết: Việc lấy mẫu xét nghiệm đang được đơn vị thực hiện nhanh chóng, thuận tiện; vận chuyển mẫu, xét nghiệm và thông báo kết quả đúng quy trình.
Phóng viên Đài PT-TH tỉnh lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Được biết, Đại hội XIII của Đảng sẽ diễn ra từ 25/1 đến ngày 2/2 tại Hà Nội. Ban Chấp hành Trung ương đã quyết định triệu tập 1.590 đại biểu tham dự. Trong 1.590 đại biểu, Ủy viên Trung ương khóa XII là đại biểu đương nhiên. Đại biểu do đại hội các đảng bộ trực thuộc Trung ương bầu là 1.381.
Ngoài ra, Bộ Chính trị quyết định chọn 15 đại biểu là bí thư đảng bộ ngoài nước; đại sứ một số nước lớn, những nước có quan hệ đặc biệt và đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.
Từ ngày 18/6 - 21/6, Trung tâm Bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ thuộc diện Bộ Chính trị, Ban Bí thư và Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý.
Thông tư mới của Bộ Y tế yêu cầu công khai chương trình hỗ trợ thuốc miễn phí, siết quản lý cấp phát và quy định BHYT không thanh toán đối với thuốc được tài trợ.
Cùng với nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, các cơ sở y tế Hà Tĩnh đang nỗ lực duy trì môi trường không khói thuốc để góp phần bảo vệ sức khỏe người bệnh và đội ngũ cán bộ, nhân viên.
Theo Cục An toàn thực phẩm, ngày 12/6, Bộ Y tế Pháp ra thông báo về việc tự nguyện thu hồi sản phẩm sữa bột trẻ em Allernova AR có số lô 183403 do Laboratoires Novalac sản xuất.
Ngủ ngáy không đơn thuần là giấc ngủ sâu, mà có thể là dấu hiệu cảnh báo hẹp đường thở, ngưng thở khi ngủ và nhiều hệ lụy sức khỏe nghiêm trọng khác. Bác sĩ Lê Thị Hà - Trưởng khoa Tai - Mũi - Họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh sẽ tư vấn trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Mỗi năm, hàng triệu người trên thế giới tham gia hiến máu, góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân và mang lại hy vọng cho những người cần truyền máu. Ngày 14/6 hằng năm được chọn là Ngày Quốc tế người hiến máu nhằm tôn vinh nghĩa cử nhân văn cao đẹp này.
Phong trào hiến máu tình nguyện ở Hà Tĩnh đang dần trở thành nếp sống đẹp, lan tỏa trong đời sống xã hội. Tuy vậy, yêu cầu về một nguồn máu ổn định, bền vững vẫn đang đặt ra ngày càng cấp thiết.
Giọt máu trao đi - niềm hy vọng ở lại. Trong hành trình gieo niềm hy vọng ấy, không chỉ là sự sẻ chia của những người tình nguyện hiến máu mà còn có những đóng góp lặng thầm của đội ngũ y bác sỹ, kỹ thuật viên Khoa Huyết học - Truyền máu (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh).
Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp nhưng vẫn bị cản trở bởi nhiều quan niệm sai lầm. Khi những hiểu lầm về sức khỏe, thể trạng và hiến máu được tháo gỡ, lòng nhân ái sẽ có thêm cơ hội lan tỏa.
Tại chương trình “Cùng sống khỏe” năm 2026, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh đã khám sàng lọc tăng huyết áp, đái tháo đường cho 461 người dân trên địa bàn xã Đức Thịnh.
Khám sức khỏe định kỳ không chỉ giúp người dân Hà Tĩnh phát hiện sớm nguy cơ bệnh tật, giảm gánh nặng điều trị mà còn nâng cao ý thức chủ động chăm sóc sức khỏe, góp phần xây dựng một cộng đồng khỏe mạnh và phát triển bền vững.
Theo các chuyên gia BVĐK Sài Gòn Hà Tĩnh việc chủ động khám và phát hiện sớm các bệnh lý về mắt là giải pháp quan trọng giúp người cao tuổi duy trì chất lượng cuộc sống, khả năng sinh hoạt hằng ngày.
Nắng nóng gay gắt, chỉ số UV cao khiến số ca đau mắt đỏ, viêm kết mạc cấp gia tăng. Trong chương trình Sống khỏe cùng BHT, bác sĩ CKI Lê Duy Tuấn Anh - Trưởng khoa Điều trị - Phẫu thuật, Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh sẽ tư vấn cách nhận biết, phòng ngừa và bảo vệ mắt trong mùa nắng nóng.
Việc làm chủ kỹ thuật nội soi tán sỏi mật bằng laser góp phần hoàn thiện các phương pháp điều trị sỏi đường mật tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, giúp người bệnh được tiếp cận kỹ thuật cao ngay tại địa phương.
Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Ebola, Hà Tĩnh đang tăng cường giám sát, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu, cảng biển và chuẩn bị sẵn sàng các phương án ứng phó.
Với suy nghĩ “viêm VA, viêm amidan chỉ là bệnh vặt”, nhiều phụ huynh đã bỏ qua việc theo dõi và điều trị cho trẻ. Theo các bác sĩ Khoa Tai Mũi Họng (Bệnh viện Hoàn Mỹ Vinh), điều này không chỉ gây ảnh hưởng đáng kể đến sức khỏe hệ hô hấp, giấc ngủ và mà còn cả đến sự phát triển toàn diện của trẻ.
Ngành y tế Hà Tĩnh khuyến cáo, việc chủ động tầm soát phát hiện sớm hội chứng bàn chân bẹt, biến dạng đầu là giải pháp quan trọng để can thiệp kịp thời, giúp trẻ phát triển thể chất bình thường.
Thử nghiệm tại 11 quốc gia cho thấy một loại thuốc tiêm có thể làm biến mất hoàn toàn khối u ở một số bệnh nhân di căn hoặc tái phát chỉ sau vài tuần, mở ra hy vọng mới cho những người không còn đáp ứng với các phương pháp điều trị hiện có.
Ung thư phổi là một trong những bệnh ung thư có tỷ lệ mắc và tử vong cao hàng đầu hiện nay. Đáng nói, nhiều trường hợp mắc bệnh có liên quan đến việc hút thuốc lá hoặc hít phải khói thuốc thụ động. Bác sĩ CKI Bùi Thiên Cường, Khoa Ung bướu - Y học hạt nhân, BVĐK tỉnh Hà Tĩnh sẽ giải đáp những thắc mắc trong chương trình Sống khỏe cùng BHT.
Xin chào, Tôi là Chatbot của Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!