(Baohatinh.vn) - Sáng nay (27/10), tại TP Hà Tĩnh đã diễn ra hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình (CTCH) Việt Nam lần thứ XVII với chủ đề "Phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình Việt Nam".

Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam diễn ra tại Hà Tĩnh

Sáng nay (27/10), tại TP Hà Tĩnh đã diễn ra hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình (CTCH) Việt Nam lần thứ XVII với chủ đề "Phát triển mạng lưới chấn thương chỉnh hình Việt Nam".

Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam diễn ra tại Hà Tĩnh

Dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Nam Hồng; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Quốc Vinh; Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng; Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh Nguyễn Hồng Lĩnh

Hội nghị khoa học thường niên Hội CTCH Việt Nam lần thứ XVII có sự tham gia của gần 1.000 giáo sư tiến sỹ, chuyên gia đầu ngành, bác sỹ về lĩnh vực CTCT trong toàn quốc và một số nước trong khu vực Đông Nam Á.

Có hơn 90 báo cáo tham luận tại hội nghị với nhiều đề tài chuyên sâu cho từng lĩnh vực chuyên ngành như: phẫu thuật cột sống; phẫu thuật chi dưới và chấn thương chung; phẫu thuật chi trên và vi phẫu; phẫu thuật nội soi và thay khớp; điều dưỡng chấn thương chỉnh hình…

Phát biểu chào mừng hội nghị, PGS - TS Nguyễn Văn Thạch - Chủ tịch Hội CTCH Đông Nam Á, Chủ tịch Hội CTCH Việt Nam khẳng định, những năm qua Hội đã phát triển rất nhiều kỹ thuật tiên tiến trong phẫu thuật CTCH nhằm nâng cao chất lượng điều trị cho người bệnh như: Phẫu thuật bằng robot định vị chính xác tại Bệnh viện Việt Đức, phẫu thuật thay khớp bằng robot tại Bệnh viện Bạch Mai, phẫu thuật nội soi khớp vai, khớp cổ…

Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam diễn ra tại Hà Tĩnh

PGS - TS Nguyễn Văn Thạch - Chủ tịch Hội CTCH Đông Nam Á, Chủ tịch Hội CTCH Việt Nam phát biểu chào mừng hội nghị

Bên cạnh đó, Hội tích cực chuyển giao kỹ thuật để ngày càng có nhiều bệnh viện khu vực, bệnh viện tuyến tỉnh triển khai được các kỹ thuật khó mà trước đây chỉ có ở tuyến Trung ương như nội soi tái tạo dây chằng chéo, phẫu thuật thay khớp, phẫu thuật ít xâm lấn lấy thoát vị đĩa đệm…

Chủ tịch Hội CTCH Đông Nam Á, Chủ tịch Hội CTCH Việt Nam cho biết, hội nghị khoa học thường niên của Hội CTCH Việt Nam chính là cơ hội để tất cả các bác sĩ CTCH có thể giới thiệu các kết quả và trao đổi, tiếp thu những kinh nghiệm quý báu về các phương pháp, kỹ thuật mới về chẩn đoán, điều trị CTCH cho bệnh nhân.

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến biểu dương những kết quả mà ngành CTCH Việt Nam đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. “Tôi rất mừng, ngành CTCH phát triển nhanh và mạnh, cả chiều rộng lẫn chiều sâu. CTCH không còn là một bộ phận trong các bệnh viện mà đã trở thành các viện, các trung tâm, không chỉ ở các thành phố lớn mà ngay cả ở các tỉnh. Thành tựu này đã có đóng góp vô cùng to lớn, giúp bệnh nhân giảm bớt các di chứng, trả lại cuộc sống có chất lượng cho bệnh nhân”, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh.

Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam diễn ra tại Hà Tĩnh

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Viết Tiến phát biểu tại hội nghị

Thứ trưởng Bộ Y tế cho rằng, đến với hội nghị khoa học lần này, có nhiều chuyên gia giỏi, giàu kinh nghiệm nhưng cũng có những bác sĩ mới vào nghề, chưa được trải nghiệm nhiều, vì vậy, mong rằng các thành viên sẽ cùng nhau trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm để giúp nhau làm giàu kiến thức, phục vụ công tác CSSK nhân dân ngày càng tốt hơn.

Thứ trưởng bày tỏ mong muốn, sau hội nghị khoa học thường niên CTCH lần này, lãnh đạo Hà Tĩnh có sự nhìn nhận thấu đáo hơn, cân nhắc trong đầu tư để giúp ngành y tế Hà Tĩnh có được thiết bị hỗ trợ, đáp dụng các kỹ thuật tiên tiến vào phục vụ nhân dân.

Hội nghị khoa học thường niên Hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam diễn ra tại Hà Tĩnh

PGS - TS Nguyễn Văn Thạch - Chủ tịch Hội CTCH Đông Nam Á, Chủ tịch Hội CTCH Việt Nam tặng hoa cho Thứ trưởng Bộ Y tế và lãnh đạo Hà Tĩnh - địa phương đăng cai tổ chức hội nghị

Hà Tĩnh rất vinh dự được Hội CTCH Việt Nam tin tưởng chọn làm đơn vị đăng cai Hội nghị thường niên lần thứ 17. Đây là một dịp tốt để ngành Y tế Hà Tĩnh trao đổi, học tập, nâng cao kiến thức và nghiệp vụ để chăm sóc sức khỏe nhân dân ngày một tốt hơn. Đồng thời, cũng là dịp để lãnh đạo Bộ Y tế, Hội CTCH Việt Nam và các chuyên gia Y tế trong cả nước tìm hiểu, trải nghiệm thêm về con người và văn hoá quê hương Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh

Biện Nhung – Đình Nhất


Biện Nhung – Đình Nhất

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]