(Baohatinh.vn) - Hội Người cao tuổi huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ ra mắt CLB Dưỡng sinh tâm thể xã Xuân Trường. Đây là CLB thứ 5 được thành lập tại Hà Tĩnh.

Hơn 3.000 người cao tuổi Nghi Xuân tập dưỡng sinh tâm thể

Hội Người cao tuổi huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) vừa tổ chức lễ ra mắt CLB Dưỡng sinh tâm thể xã Xuân Trường. Đây là CLB thứ 5 được thành lập tại Hà Tĩnh.

Hơn 3.000 người cao tuổi Nghi Xuân tập dưỡng sinh tâm thể

Lễ ra mắt Câu lạc bộ Dưỡng sinh tâm thể tại xã Xuân Trường

Để thành lập câu lạc bộ, 2 tháng qua, Hội Người cao tuổi xã Xuân Trường, huyện Nghi Xuân đã vận động các cụ tham gia và tập luyện đều đặn mỗi tuần 3 buổi vào các ngày thứ 2, 4, 6. Câu lạc bộ Dưỡng sinh tâm thể Xuân Trường có 70 cụ tham gia.

Hơn 3.000 người cao tuổi Nghi Xuân tập dưỡng sinh tâm thể

Các thành viên Câu lạc bộ Dưỡng sinh tâm thể Xuân Trường tham gia tập luyện

Mặc dù lớn tuổi nhưng các cụ vẫn tham gia tập luyện mỗi ngày theo gương Bác Hồ vĩ đại. Bài tập dưỡng sinh là một loại thể dục nhẹ nhàng, chú trọng việc luyện tâm và khí nên rất phù hợp và mang lại nhiều lợi ích cho người già.

Đặc biệt, đến với câu lạc bộ, các cụ có thể giao lưu trò chuyện, chia sẻ với nhau trong công việc, cuộc sống. Vì thế, phong trào này ngày càng thu hút nhiều thành viên tham gia. Theo ông Nguyễn Ngọc Anh - Chủ tịch Hội người cao tuổi Nghi Xuân, “hiện trên địa bàn có 15 chi hội người cao tuổi nhưng có 3.000 hội viên tham gia bộ môn này”.

Hơn 3.000 người cao tuổi Nghi Xuân tập dưỡng sinh tâm thể

Các bài tập vận động mềm mại, uyển chuyển, liên hoàn, phù hợp với các thành viên, kể cả trẻ nhỏ

Việc vận động mềm mại, uyển chuyển, liên hoàn, phù hợp với các thành viên, giúp các hội viên rèn luyện sức khỏe và hạn chế một số bệnh như đau xương khớp, huyết áp cao; trở thành sân chơi bổ ích, mang đến niềm vui và sức khỏe cho người cao tuổi.

Hoài Nam


Hoài Nam

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Tin liên quan

Xem nhiều

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]