Yemen: Hơn 150 người thiệt mạng trong vụ bạo lực tại Hodeida

Các cuộc không kích và pháo kích từ lực lượng Hải quân đã nhằm vào các vị trí của phiến quân tại thành phố cảng nằm bên bờ Biển Đỏ.

Yemen: Hơn 150 người thiệt mạng trong vụ bạo lực tại Hodeida

Các lực lượng Chính phủ Yemen do liên quân Arab hậu thuẫn tham gia chiến dịch truy quét phiến quân Houthi ở thành phố cảng Hodeida. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/11, Chính quyền Yemen cho biết các cuộc giao tranh đã leo thang tại thành phố cảng quan trọng Hodeida vào cuối tuần qua, khiến hơn 150 người tham chiến thiệt mạng, gồm cả phiến quân và phe được Chính phủ hậu thuẫn.

Các cuộc không kích và pháo kích từ lực lượng Hải quân đã nhằm vào các vị trí của phiến quân tại thành phố cảng nằm bên bờ Biển Đỏ.

Trước đó, lực lượng được Chính phủ hậu thuẫn đã phát động một cuộc tấn công lớn trên bộ để truy tìm phiến quân.

Giao tranh dữ dội cũng xảy ra ở các tỉnh Bayda và Saada.

Yemen đã chìm vào cuộc nội chiến kể từ tháng 3/2015 khi phiến quân Houthi chiếm đóng các thành phố phía Bắc và buộc Chính phủ phải lưu vong.

Liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu ủng hộ Chính phủ lưu vong, cáo buộc Houthi chịu sự “giật dây” của Iran.

Các cuộc không kích của liên quân trên các vùng lãnh thổ do Houthi chiếm đóng đã khiến hàng nghìn người thiệt mạng.

Theo vietnam+

Đọc thêm

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Liban, Israel nhất trí gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Tommy Pigott ngày 15/5 thông báo Liban và Israel đã gia hạn lệnh ngừng bắn thêm 45 ngày, bất chấp bạo lực vẫn tiếp diễn ở miền Nam Liban giữa quân đội Israel và phong trào Hồi giáo Hezbollah.
Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Mỹ bác bỏ đề xuất hòa bình 14 điểm của Iran

Iran đã đề xuất tiến trình đàm phán giai đoạn đầu nhằm chấm dứt xung đột trên mọi mặt trận và nếu các điều kiện của Iran được đáp ứng, giai đoạn đàm phán thứ 2 liên quan vấn đề hạt nhân sẽ bắt đầu.
Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Ông Putin sắp thăm Trung Quốc

Điện Kremlin xác nhận Tổng thống Putin sẽ thăm Trung Quốc "trong tương lai rất gần", khi có thông tin cho rằng chuyến công du sẽ diễn ra ngày 20/5.
Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Ông Trump đáp xuống một Trung Quốc hoàn toàn khác

Khi Tổng thống Trump đặt chân đến Bắc Kinh vào thứ Tư - chuyến thăm đầu tiên sau 9 năm - giới phân tích nhận định vị thế của hai cường quốc đã thay đổi đáng kể so với thập kỷ trước
Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump lên đường công du Trung Quốc

Ông Trump đã lên đường tới Trung Quốc để thực hiện chuyến thăm cấp nhà nước kéo dài ba ngày, đánh dấu chuyến đi Bắc Kinh đầu tiên kể từ năm 2017.
Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Liban nêu các điều kiện đạt thỏa thuận hòa bình với Israel

Ngày 10/5, Thủ tướng Liban Nawaf Salam cho biết nước này sẵn sàng ký một thỏa thuận hòa bình với Israel nếu các yêu cầu của Beirut được đáp ứng, đồng thời nhấn mạnh Liban đang tập trung vào việc chấm dứt các hành động thù địch và kết thúc xung đột.
Xin chào,
Tôi là Chatbot của
Báo Hà Tĩnh
Hãy hỏi tôi bất kỳ điều gì bạn cần biết về
Báo Hà Tĩnh nhé. Tôi sẵn sàng hỗ trợ!