01h45 ngày 9/4, Dortmund vs Real Madrid: Quyết thắng vì Ronaldo

Dù đã đánh bại Dortmund 3-0 ở lượt đi, nhưng Real Madrid vẫn còn động lực chiến thắng trong trận lượt về đêm nay. Một trận thắng nữa không chỉ đưa Real vào bán kết, mà còn giúp Cristiano Ronaldo xô đổ kỷ lục ghi bàn ở giải đấu danh giá nhất châu Âu.

Champions League 2013/14 - tứ kết lượt về - sân Signal Iduna Park (lượt đi 0-3)

“Nổ súng” vào đêm nay, Ronaldo sẽ trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa C1/Champions League
“Nổ súng” vào đêm nay, Ronaldo sẽ trở thành chân sút ghi nhiều bàn thắng nhất trong một mùa C1/Champions League

KHÔNG THỂ CHỦ QUAN

Real là đội có kết quả tốt nhất ở lượt đi vòng tứ kết Champions League, khi hạ gục Dortmund 3-0 tại Bernabeu. Đó là một khoảng cách an toàn, nhưng trong bóng đá đỉnh cao, đặc biệt ở giai đoạn quan trọng này, mọi rủi ro dù nhỏ bé nhất cũng cần phải loại bỏ. Carlo Ancelotti nổi tiếng là một HLV thận trọng, ông biết cần phải làm gì.

Và cũng lưu ý, Real đang hành quân tới Đức, một trong những vùng đất tai hại nhất trong lịch sử của họ. Ở vòng 1/8, Real từng vùi dập Schalke tới 6-1 tại Veltins Arena. Song trước đó Kền kền trắng chỉ thắng vỏn vẹn 1/25 trận, gồm tới 18 thất bại tại Đức. Thậm chí, giấc mơ Decima của Real đều bị chôn vùi bởi chính người Đức ở 2 mùa gần đây: trước Dortmund là Bayern Munich.

Nỗi ám ảnh cũng như nỗi uất hận trước các đội bóng Đức vẫn còn dâng cao trong lòng Kền kền trắng. Họ vẫn chưa hết hả giận dù vừa liên tiếp đè bẹp Schalke và Dortmund.

CHỜ KỶ LỤC CỦA CR7

Real sẽ chơi hết mình tại Dortmund còn vì “thủ lĩnh” Cristiano Ronaldo. Nếu có thêm một pha lập công ở trận này, CR7 sẽ chính thức vượt qua kình địch Lionel Messi và huyền thoại Jose Altafini (14 bàn) để độc chiếm ngôi đầu bảng vàng chân sút ghi nhiều bàn nhất trong một mùa C1/Champions League.

Cuối tuần trước, Ronaldo đã bỏ lỡ trận thắng Sociedad tại La Liga vì một chút vấn đề ở đầu gối. Tuy nhiên, anh đã trở lại tập luyện bình thường. Thực ra, siêu sao người BĐN vẫn còn những cơ hội khác chứ không chỉ trận đấu đêm nay, do Real gần như sẽ góp mặt ở bán kết. Song với tính cách của CR7, anh hẳn muốn điền tên mình vào kỷ lục vĩ đại này càng sớm càng tốt.

Ngoài những bệnh binh dài hạn và Ronaldo chỉ vừa bình phục, Real còn gặp một số rắc rối về nhân sự khác. Di Maria cũng chỉ vừa hồi phục sức khỏe sau chứng đau dạ dày cấp. Gareth Bale bị rách đầu gối trong trận thắng Sociedad. Alonso, Modric hay Benzema đang có phần quá tải. Song lưu ý, số ngôi sao trên có thể không đạt được thể lực sung mãn, nhưng đều có tên trong danh sách tới Đức và vẫn có thể ra sân.

Quan trọng hơn, những khó khăn mà Real đang gặp thì cũng là của Dortmund, thậm chí còn nặng nề hơn. Họ đang rất mệt mỏi, thậm chí cả tinh thần lẫn thể chất, tiếp tục sống chung với cuộc khủng hoảng nhân sự ghê gớm.

So với trận lượt đi, thầy trò HLV Juergen Klopp sẽ có sự trở lại của chân sút chủ lực Robert Lewandowski sau án treo giò. Nhưng bù lại, đội bóng Bundesliga lại mất tiền vệ trung tâm Sebastian Kehl vì án phạt. Ngoài ra, thủ thành Roman Weidenfeller và tiền vệ Nuri Sahin cũng vừa phải gia nhập phòng y tế, khả năng ra sân còn bỏ ngỏ. Ở trận thắng Wolfsburg cuối tuần trước. Weidenfeller không thi đấu, còn Sahin bị thay ra ở giữa 2 hiệp.

Với khát khao chiến thắng mãnh liệt và tinh thần đang lên cao, Real vẫn thừa sức hạ gục Dortmund thêm một lần nữa!

“Dortmund cần ghi bàn sớm để rút ngắn khoảng cách mà chúng tôi đang phải theo đuổi. Chúng tôi sẽ không từ bỏ bất cứ thứ gì vào đêm nay. Dortmund sẽ thi đấu với tinh thần như ở trận ngược dòng trước Wolfsburg vừa rồi”. - HLV Juergen Klopp (Dortmund)

“Real Madrid không được phép chủ quan. Dortmund rất nguy hiểm trên sân nhà, đặc biệt khi họ đã để thua 0-3. Chúng tôi vẫn phải thi đấu với tinh thần như ở trận lượt đi. Không có trận đấu nào là dễ dàng ở Champions League”. - HLV Carlo Ancelotti (Real)

CON SỐ:

11 - Thành tích của Dortmund sau 11 trận tiếp các vị khách từ Tây Ban Nha ở các cúp châu Âu là 6 thắng, 3 hòa và 2 bại.

13 - Dortmund từng 8 lần ngược dòng thành công trong 13 lần để thua ở lượt đi trên sân khách tại cúp châu Âu, nhưng cách biệt lớn nhất chỉ là thua 0-2.

34 - Real đang duy trì kỷ lục ghi bàn 34 trận liên tiếp tại Champions League. Họ cũng đều chọc thủng lưới đối phương ở cả 22 chuyến làm khách gần đây.

THÔNG TIN XUNG QUANH

- Theo châu Á, Dortmund thắng 2 và thua 3 ở 5 trận gần đây, Real thắng 3 và thua 2 ở 5 trận vừa qua.

- Theo châu Á, Dortmund toàn thua 4 trận sân nhà gần đây, Real thắng 1 và thua 3 ở 4 trận sân khách vừa qua.

- Real thắng 3 và thua 3 ở 6 trận gặp Dortmund gần đây theo châu Á.

- Dortmund thắng 3, hòa 2 và thua 5 ở 10 trận sân nhà gần đây. Real thắng 7, hòa 2 và thua 1 ở 10 trận sân khách vừa qua.

ĐẶC BIỆT

Trên 1 bàn hiệp 1: 4/5 trận gặp nhau gần đây giữa hai CLB đều có trên 1 bàn trong hiệp 1. 5/6 trận vừa qua của Dortmund và cả 15 trận gần nhất của Real cũng có ít nhất 1 bàn trước giờ giải lao.

Lẻ bàn thắng: 4/6 trận gặp nhau gần đây giữa hai CLB đều kết thúc với tỷ số tổng lẻ. 8/9 trận vừa qua của Dortmund và 6/8 trận gần nhất của Real cũng có kết quả tương tự.

DỰ ĐOÁN: 1-2

BẠN CHỌN TỶ SỐ NÀO?

TRẦN HÒA

Nguồn: Bongda+

Đọc thêm

Tang thương Làng Nủ

Tang thương Làng Nủ

Trong cơn mưa tầm tã, từng thi thể người dân thôn Làng Nủ lần lượt được đưa về. Nơi ấy, tiếng khóc vang lên khắp nơi khi người ở lại phải đau đớn đón nhận tin dữ sau thảm họa lũ quét kinh hoàng.
Hà Tĩnh phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân

Hà Tĩnh phát động Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân

Sáng nay (18/4), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động ATVSLĐ, Tháng Công nhân năm 2023; vinh danh doanh nghiệp vì người lao động, công đoàn cơ sở tiêu biểu, chủ tịch công đoàn cơ sở tiêu biểu, công nhân lao động tiêu biểu…
Bệnh mũi họng thường gặp ở trẻ trong mùa lạnh và cách phòng tránh

Bệnh mũi họng thường gặp ở trẻ trong mùa lạnh và cách phòng tránh

Khi thời tiết lạnh sẽ khiến nhiều trẻ mắc bệnh về tai mũi họng, trong đó phổ biến là viêm họng, viêm mũi… Điều này làm các bậc cha mẹ lo lắng, bởi bệnh thường tái đi tái lại nhiều lần. Vì vậy, việc phát hiện sớm cũng như cách chăm sóc đúng sẽ giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.
Thị xã Kỳ Anh trao huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên

Thị xã Kỳ Anh trao huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên

Nhân dịp kỷ niệm niệm 105 năm Cách mạng Tháng Mười Nga (7/11/1917 – 7/11/2022), 92 năm ngày thành lập Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930-18/111/2022), Ban Thường vụ Thị ủy Kỳ Anh (Hà Tĩnh) đã tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 18 đảng viên.
Cơ hội uống bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh miễn phí

Cơ hội uống bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh miễn phí

Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9 và giới thiệu sản phẩm bia mới của Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh, Công ty CP Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh tổ chức cho người tiêu dùng sử dụng miễn phí các sản phẩm bia tại một số địa điểm trên địa bàn Hà Tĩnh.
Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân

Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân

Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Công an nhân dân (19/8/1945 - 19/8/2022), 17 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2022), Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an có bài viết: “Đảng lãnh đạo tuyệt đối, trực tiếp mọi mặt đối với Công an nhân dân”.
Khi mẹ chồng đến ở chung...

Khi mẹ chồng đến ở chung...

“Công bằng mà nói, chồng tôi là một người tốt, năng động, có trách nhiệm, xuất sắc và đáng tin cậy, biết kiếm tiền chăm lo cho gia đình. Nhưng...”.