15 hộ dân Yên Hồ nhận tiền đền bù dự án cao tốc Bắc Nam

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (9/10), tại trụ sở xã Yên Hồ, Hội đồng Bồi thường GPMB dự án cao tốc Bắc Nam huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã tiến hành chi trả tiền đền bù cho các hộ dân.

15 hộ dân Yên Hồ nhận tiền đền bù dự án cao tốc Bắc Nam

Nhiều hộ dân thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ nhận tiền đền bù GPMB dự án cao tốc Bắc Nam

Sau một thời gian tuyên truyền, vận động người dân bị ảnh hưởng đến nhà ở, đất vườn, người dân thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ đã nhận thức được tầm quan trọng của dự án cao tốc Bắc Nam đoạn qua địa bàn.

Theo đó, người dân đã cơ bản đồng thuận và đồng ý nhận tiền đền bù đất ở, đất vườn và vật kiến trúc trên đất để bàn giao mặt bằng triển khai dự án.

15 hộ dân Yên Hồ nhận tiền đền bù dự án cao tốc Bắc Nam

Các hộ dân ký nhận tiền đền bù

Trong ngày đầu chi trả, đã có 8/23 hộ dân bị ảnh hưởng đến trụ sở UBND xã để nhận số tiền đền bù lên đến 25 tỷ đồng, trong đó có 3,5 tỷ đồng đền bù đất nông nghiệp, nâng tổng số các hộ đã nhận tiền lên 15 hộ.

15 hộ dân Yên Hồ nhận tiền đền bù dự án cao tốc Bắc Nam

Sau khi ký nhận tiền các hộ dân đã vui vẻ, mang số tiền gửi vào ngân hàng để sinh lợi trước khi tập trung kiến thiết nơi ở mới

Ông Trần Bắc Hiến, cán bộ địa chính - xây dựng xã Yên Hồ cho biết, đến hôm nay (9/10) xã Yên Hồ đã chi trả hết 100% tiền đền bù đất nông nghiệp và 15/30 hộ dân có đất ở, đất vườn bị ảnh hưởng phải di dời.

Trong 2 ngày cuối tuần này chúng tôi sẽ tập trung tuyên truyền, vận động để các hộ dân còn lại đến nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho Hội đồng Bồi thường GPMB đúng tiến độ.

Chủ đề GPMB cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Đọc thêm

Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Tài chính thị trường ngày 8/12: Dừng gói ưu đãi cho vay "mua nhà giá rẻ" với người trẻ

Nhiều ngân hàng chấm dứt gói lãi suất thấp 5,5–5,6%, thay bằng khoản vay đắt hơn và ưu đãi ngắn, khiến kế hoạch mua căn nhà đầu tiên của người trẻ bị đảo lộn khi chi phí trả nợ vượt khả năng chi trả. Chi tiết có trong Bản tin Tài chính thị trường hôm nay của Báo và phát thanh, truyền hình Hà Tĩnh.
Cuối năm 2025, cả nước sẽ có 3.188km cao tốc

Cuối năm 2025, cả nước sẽ có 3.188km cao tốc

Đến cuối năm 2025, cả nước sẽ thông xe được 3.188 km cao tốc (bao gồm hoàn thiện tuyến chính, đường gom và đường dân sinh). Đặc biệt, nếu tính thêm cả nút giao và giao lộ, đến cuối năm 2025, cả nước sẽ hoàn thành tối thiểu 3.513 km cao tốc cùng với 1.701km đường ven biển.