15 hộ dân Yên Hồ nhận tiền đền bù dự án cao tốc Bắc Nam

(Baohatinh.vn) - Sáng nay (9/10), tại trụ sở xã Yên Hồ, Hội đồng Bồi thường GPMB dự án cao tốc Bắc Nam huyện Đức Thọ (Hà Tĩnh) đã tiến hành chi trả tiền đền bù cho các hộ dân.

15 hộ dân Yên Hồ nhận tiền đền bù dự án cao tốc Bắc Nam

Nhiều hộ dân thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ nhận tiền đền bù GPMB dự án cao tốc Bắc Nam

Sau một thời gian tuyên truyền, vận động người dân bị ảnh hưởng đến nhà ở, đất vườn, người dân thôn Tiến Thọ, xã Yên Hồ đã nhận thức được tầm quan trọng của dự án cao tốc Bắc Nam đoạn qua địa bàn.

Theo đó, người dân đã cơ bản đồng thuận và đồng ý nhận tiền đền bù đất ở, đất vườn và vật kiến trúc trên đất để bàn giao mặt bằng triển khai dự án.

15 hộ dân Yên Hồ nhận tiền đền bù dự án cao tốc Bắc Nam

Các hộ dân ký nhận tiền đền bù

Trong ngày đầu chi trả, đã có 8/23 hộ dân bị ảnh hưởng đến trụ sở UBND xã để nhận số tiền đền bù lên đến 25 tỷ đồng, trong đó có 3,5 tỷ đồng đền bù đất nông nghiệp, nâng tổng số các hộ đã nhận tiền lên 15 hộ.

15 hộ dân Yên Hồ nhận tiền đền bù dự án cao tốc Bắc Nam

Sau khi ký nhận tiền các hộ dân đã vui vẻ, mang số tiền gửi vào ngân hàng để sinh lợi trước khi tập trung kiến thiết nơi ở mới

Ông Trần Bắc Hiến, cán bộ địa chính - xây dựng xã Yên Hồ cho biết, đến hôm nay (9/10) xã Yên Hồ đã chi trả hết 100% tiền đền bù đất nông nghiệp và 15/30 hộ dân có đất ở, đất vườn bị ảnh hưởng phải di dời.

Trong 2 ngày cuối tuần này chúng tôi sẽ tập trung tuyên truyền, vận động để các hộ dân còn lại đến nhận tiền và bàn giao mặt bằng cho Hội đồng Bồi thường GPMB đúng tiến độ.

Chủ đề GPMB cao tốc Bắc - Nam qua Hà Tĩnh

Đọc thêm

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh

Trong kỳ điều hành ngày 27/11, giá xăng dầu trong nước đồng loạt giảm mạnh, xăng RON95-III có giá mới là 20.009 đồng/lít, dầu diesel giảm xuống ngưỡng 18.800 đồng/lít.
Cuối năm, lại "nóng" thực phẩm bẩn

Cuối năm, lại "nóng" thực phẩm bẩn

Thời gian qua, lợi dụng nhu cầu tiêu thụ tăng cao, nhiều đối tượng đã đưa vào tiêu thụ các loại thực phẩm không rõ nguồn gốc, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.
Mai Hoa xuống giống hơn 16 ha ngô liên kết

Mai Hoa xuống giống hơn 16 ha ngô liên kết

Việc xuống giống ngô ngọt sẽ tạo tiền đề để xã Mai Hoa (Hà Tĩnh) tiếp tục nhân rộng các mô hình kinh tế hiệu quả, góp phần nâng cao tiêu chí thu nhập trong xây dựng nông thôn mới.
Vingroup hợp tác và hỗ trợ Pomina phát triển

Vingroup hợp tác và hỗ trợ Pomina phát triển

Nhằm thể hiện tinh thần đoàn kết, hỗ trợ nhau cùng phát triển giữa các doanh nghiệp Việt, Tập đoàn Vingroup công bố hợp tác và hỗ trợ Công ty CP Thép Pomina. Thông qua gói tài chính đặc biệt và quan hệ đối tác ưu tiên, Vingroup sẽ cho Pomina vay vốn lưu động với lãi suất 0% tối đa trong 2 năm; đồng thời, chọn Pomina là nhà cung cấp ưu tiên cho toàn bộ hệ sinh thái Tập đoàn.