(Baohatinh.vn) - 150 vận động viên là học sinh tiểu học và THCS trên toàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã sôi nổi tranh tài, chinh phục giải bơi "Đường đua xanh" năm 2024.
Sáng 6/8, Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng GD&ĐT và Phòng LĐTB&XH huyện Cẩm Xuyên tổ chức giải bơi “ Đường đua xanh ” năm 2024.
Tham gia giải bơi “Đường đua xanh” năm 2024 có 150 vận động viên là học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Các vận động viên được chia theo từng nhóm nam, nữ với độ tuổi từ 8 - 18...
...tham gia thi đấu ở hai nội dung là bơi ếch và bơi tự do, cự ly 25m và 50m.
Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao 31 giải nhất, 31 giải nhì và 30 giải ba cho các vận động viên xuất sắc. (Trong ảnh: Ban tổ chức trao giải nhất cho các vận động viên bơi cự ly 25m).
Giải bơi “Đường đua xanh” năm 2024 là sân chơi bổ ích để các em thanh thiếu nhi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; từ đó phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên đạt thành tích xuất sắc cho địa phương tham gia các giải bơi cấp tỉnh. Đây cũng là dịp để chính quyền các cấp lan tỏa tinh thần học bơi đến phụ huynh và học sinh trên địa bàn; qua đó góp phần bảo vệ, chăm sóc trẻ em; giảm thiểu tai nạn thương tích, đuối nước trên địa bàn.
Được biết, năm 2024, Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã phối hợp tổ chức 25 lớp học bơi, dạy bơi thu hút trên 1.000 học viên tham gia; trong đó có 3 lớp dạy bơi miễn phí. Huyện đoàn Cẩm Xuyên cũng lắp đặt 2 điểm phát thanh tự động cảnh báo đuối nước, 15 điểm phao cứu sinh và 19 biển tuyên truyền phòng chống đuối nước tại các điểm có nguy cơ cao xảy ra đuối nước trên địa bàn.
Cúm A là bệnh tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm, đặc biệt là với trẻ em. Vì vậy, các bậc cha mẹ cần biết cách chăm sóc trẻ bị cúm A tại nhà, đồng thời tuân thủ điều trị theo chỉ dẫn của bác sĩ.
Miền Bắc đang xảy ra hiện tượng nồm ẩm mà theo quy luật chỉ xuất hiện ngoài tết Nguyên đán. Chuyên gia khí tượng đánh giá, nồm ẩm xuất hiện vào tháng 11 là bất thường.
Gừng là thực phẩm vô cùng quen thuộc trong mỗi gian bếp của người Việt. Trong thành phần của gừng có chứa những hợp chất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh, chống lại những vi khuẩn gây bệnh từ bên ngoài môi trường.
Ngày ngày, vẫn có nhiều phụ huynh xem việc đội mũ cho con chỉ là cách “đối phó” với lực lượng chức năng mà quên mất ý nghĩa thực sự của hành động ấy là bảo vệ tính mạng của con mình.
Một số cơ quan khí tượng quốc tế nhận định ngày 9/11, bão Phượng Hoàng có thể đạt cực đại ở cấp 16. Dự báo rạng sáng 11/11, bão đi vào Biển Đông là cơn bão số 14 trong năm.
Sáng 7/11, sau khi bão số 13 Kalmaegi quét qua, nhiều ngôi nhà và hàng quán tại Quy Nhơn (Gia Lai) trở nên tiêu điều, mái tôn bị cuốn bay, cây xanh ngã đổ, đường sá ngổn ngang.
Do ảnh hưởng của bão số 13, tại Đắk Lắk ghi nhận 1 người tử vong do sập nhà trong khi tại Gia Lai, nhiều cây xanh ngã đổ, bật gốc, một số nhà gần biển, đầm bị gió đánh sập.
Đột quỵ có thể cướp đi sự tự do, khả năng sống độc lập, thậm chí hủy hoại cuộc sống của người bệnh và ảnh hưởng tới gia đình, gia tăng gánh nặng cho xã hội. Vậy làm thế nào chúng ta có thể phòng ngừa đột quỵ?
Đài Khí tượng thủy văn Hà Tĩnh cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão rộng, cần đề phòng nguy cơ xảy ra dông, lốc và gió giật mạnh cả trước và trong khi bão đổ bộ.
Gần đây, dư luận xôn xao về loại vi khuẩn ăn thịt người gây ra bệnh Whitmore - loại bệnh nguy hiểm có thể gây tử vong. Thực tế thì vi khuẩn gây bệnh Whitmore không phải là vi khuẩn ăn thịt người như mọi người đồn đoán.
Cuộc thi hùng biện - tranh biện Tiếng nói Xanh mùa 3 do Bộ GD&ĐT kết hợp cùng Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup tổ chức đã chính thức khép lại vòng đăng ký, thu hút gần 4.000 đơn đăng ký từ các thí sinh và đội thi, tăng gần gấp đôi mùa trước.
Bạo lực học đường không chỉ gây ra những tổn thương về thể xác mà còn cả tinh thần cho nạn nhân. Việc tạo nên "lá chắn" giúp phòng chống vấn nạn này là việc cần thiết, đặc biệt là từ phía gia đình.
Theo ông Trần Đức Bá - Giám đốc Đài khí tượng thủy văn Hà Tĩnh, dù ở khá xa phạm vi tác động của bão nhưng địa bàn tỉnh được dự báo có mưa vừa đến mưa to, cục bộ có nơi mưa rất to.
Những ngày đầu đông, khi gió lạnh tràn về, phố phường Hà Tĩnh lại phảng phất hương thơm ngô, khoai nướng. Mùi hương ấy lan trong gió níu chân người qua đường, đánh thức ký ức bếp lửa xưa.