150 học sinh Cẩm Xuyên chinh phục giải bơi "Đường đua xanh"

(Baohatinh.vn) - 150 vận động viên là học sinh tiểu học và THCS trên toàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã sôi nổi tranh tài, chinh phục giải bơi "Đường đua xanh" năm 2024.

Sáng 6/8, Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng GD&ĐT và Phòng LĐTB&XH huyện Cẩm Xuyên tổ chức giải bơi “ Đường đua xanh ” năm 2024.

9185.jpg
Tham gia giải bơi “Đường đua xanh” năm 2024 có 150 vận động viên là học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.
9262.jpg
Các vận động viên được chia theo từng nhóm nam, nữ với độ tuổi từ 8 - 18...
9280.jpg
...tham gia thi đấu ở hai nội dung là bơi ếch và bơi tự do, cự ly 25m và 50m.
9308-1238.jpg
Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao 31 giải nhất, 31 giải nhì và 30 giải ba cho các vận động viên xuất sắc. (Trong ảnh: Ban tổ chức trao giải nhất cho các vận động viên bơi cự ly 25m).

Giải bơi “Đường đua xanh” năm 2024 là sân chơi bổ ích để các em thanh thiếu nhi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; từ đó phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên đạt thành tích xuất sắc cho địa phương tham gia các giải bơi cấp tỉnh. Đây cũng là dịp để chính quyền các cấp lan tỏa tinh thần học bơi đến phụ huynh và học sinh trên địa bàn; qua đó góp phần bảo vệ, chăm sóc trẻ em; giảm thiểu tai nạn thương tích, đuối nước trên địa bàn.

Được biết, năm 2024, Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã phối hợp tổ chức 25 lớp học bơi, dạy bơi thu hút trên 1.000 học viên tham gia; trong đó có 3 lớp dạy bơi miễn phí. Huyện đoàn Cẩm Xuyên cũng lắp đặt 2 điểm phát thanh tự động cảnh báo đuối nước, 15 điểm phao cứu sinh và 19 biển tuyên truyền phòng chống đuối nước tại các điểm có nguy cơ cao xảy ra đuối nước trên địa bàn.

Chủ đề Đuối nước, chết đuối

Đọc thêm

Vì sao tóc rụng nhiều?

Vì sao tóc rụng nhiều?

Tình trạng tóc rụng nhiều và thường xuyên là vấn đề “đau đầu” của rất nhiều chị em phụ nữ. Có rất nhiều nguyên nhân khiến mái tóc bị khô, xơ và dễ gãy.
Các dấu hiệu cảnh báo đau đầu nguy hiểm

Các dấu hiệu cảnh báo đau đầu nguy hiểm

Đau đầu là triệu chứng hay gặp nhất trong cuộc sống. Mỗi chúng ta ai cũng bị đau đầu ít nhất một vài lần trong đời, và hầu hết mọi người bị đau đầu nhiều lần.
Rú Chùa xuất hiện vết nứt lớn sau bão số 10

Rú Chùa xuất hiện vết nứt lớn sau bão số 10

Vốn là vùng có nguy cơ sạt lở cao, nay rú Chùa (phường Bắc Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) lại càng trở nên “mong manh” khi xuất hiện thêm vết nứt lớn, dài hàng trăm mét sau bão số 10.
Những điều cần biết về gan nhiễm mỡ

Những điều cần biết về gan nhiễm mỡ

Gan nhiễm mỡ đang trở thành một trong những vấn đề sức khỏe cộng đồng nghiêm trọng ở nhiều quốc gia trên thế giới. Đây là căn bệnh liên quan đến chế độ ăn uống không lành mạnh, dẫn đến tích tụ mỡ thừa trong tế bào gan.
Bốn tỉnh miền Bắc đang ngập nặng

Bốn tỉnh miền Bắc đang ngập nặng

74 xã, phường của bốn tỉnh miền Bắc ngập nặng, có nơi sâu 3 m, trong đó Thái Nguyên dự báo ngập 2-3 ngày tới, Bắc Ninh lũ lên nhanh vượt mốc lịch sử 1986.
Bổ sung dinh dưỡng phòng bệnh hô hấp cho trẻ

Bổ sung dinh dưỡng phòng bệnh hô hấp cho trẻ

Chế độ ăn uống có thể hỗ trợ trong việc điều trị và phòng ngừa các bệnh hô hấp ở trẻ em. Dưới đây là một chế độ dinh dưỡng điển hình trong việc phòng ngừa các bệnh lý hô hấp ở trẻ em hiệu quả.
Trận lũ lụt lớn kỷ lục tại Thái Nguyên

Trận lũ lụt lớn kỷ lục tại Thái Nguyên

Do ảnh hưởng hoàn lưu bão Matmo, tỉnh Thái Nguyên hứng chịu lượng mưa kỷ lục. Lúc 22h ngày 7/10, mực nước trên sông Cầu tại trạm Gia Bẩy cao hơn mức lịch sử đợt bão Yagi năm 2024.