(Baohatinh.vn) - 150 vận động viên là học sinh tiểu học và THCS trên toàn huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) đã sôi nổi tranh tài, chinh phục giải bơi "Đường đua xanh" năm 2024.
Sáng 6/8, Huyện đoàn Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng GD&ĐT và Phòng LĐTB&XH huyện Cẩm Xuyên tổ chức giải bơi “ Đường đua xanh ” năm 2024.
Tham gia giải bơi “Đường đua xanh” năm 2024 có 150 vận động viên là học sinh tiểu học, THCS trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên. Các vận động viên được chia theo từng nhóm nam, nữ với độ tuổi từ 8 - 18...
...tham gia thi đấu ở hai nội dung là bơi ếch và bơi tự do, cự ly 25m và 50m.
Kết thúc giải, ban tổ chức đã trao 31 giải nhất, 31 giải nhì và 30 giải ba cho các vận động viên xuất sắc. (Trong ảnh: Ban tổ chức trao giải nhất cho các vận động viên bơi cự ly 25m).
Giải bơi “Đường đua xanh” năm 2024 là sân chơi bổ ích để các em thanh thiếu nhi giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng phòng chống tai nạn đuối nước cho trẻ em; từ đó phát hiện, bồi dưỡng các vận động viên đạt thành tích xuất sắc cho địa phương tham gia các giải bơi cấp tỉnh. Đây cũng là dịp để chính quyền các cấp lan tỏa tinh thần học bơi đến phụ huynh và học sinh trên địa bàn; qua đó góp phần bảo vệ, chăm sóc trẻ em; giảm thiểu tai nạn thương tích, đuối nước trên địa bàn.
Được biết, năm 2024, Huyện đoàn Cẩm Xuyên đã phối hợp tổ chức 25 lớp học bơi, dạy bơi thu hút trên 1.000 học viên tham gia; trong đó có 3 lớp dạy bơi miễn phí. Huyện đoàn Cẩm Xuyên cũng lắp đặt 2 điểm phát thanh tự động cảnh báo đuối nước, 15 điểm phao cứu sinh và 19 biển tuyên truyền phòng chống đuối nước tại các điểm có nguy cơ cao xảy ra đuối nước trên địa bàn.
Khi con có biểu hiện biếng ăn, cha mẹ cần tìm hiểu nguyên nhân để có giải pháp khắc phục. Đây mới là “chìa khóa” giúp trẻ lấy lại hứng thú với bữa ăn để phát triển khỏe mạnh.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 24/11: Nhiều mây, phổ biến không mưa, trưa chiều có nơi hửng nắng; đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ dao động từ 15 đến 24 độ C.
Nguồn protein không chỉ đến từ thịt hay trứng. Ngày càng có nhiều bằng chứng cho thấy, một số loại rau củ có khả năng 'vượt mặt' trứng về hàm lượng protein trên mỗi khẩu phần ăn.
Mưa lũ làm 55 người chết, Đắk Lắk là địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của đợt thiên tai lần này khi số người tử vong lên tới 27 - tăng 10 so với chiều qua.
Trong những ngày mà “đi chợ như một cuộc cân não”, người ta mới thấm thía thế nào là "bão giá". Mỗi ngày, giá xăng, giá điện, giá thực phẩm đều tăng lên một ít.
Cà phê muối là thức uống được nhiều người yêu thích bởi sự kết hợp độc đáo giữa nhiều vị. Tuy nhiên, việc thường xuyên tiêu thụ cà phê muối có thể là nguyên nhân gây tăng cân và tích lũy mỡ thừa.
Mưa lũ những ngày qua ở miền Trung đã gây thiệt hại sơ bộ hơn 3.000 tỷ đồng, 43 người chết, 9 người mất tích, 168 nhà bị hư hỏng và hiện có trên 67.700 nhà ngập nước.
Sáng 20/11, Cục Quản lý đê điều và Phòng chống thiên tai (Bộ Nông nghiệp và Môi trường) có báo cáo tổng hợp tình hình thiệt hại do thiên tai (mưa lũ, sạt lở, ngập lụt) tại Trung bộ tính đến sáng 20/11.
Hai con sông tại Đắk Lắk và Khánh Hòa đã xuất hiện lũ vượt mức lịch sử các năm 1993 và 1986. Nhiều khu dân cư bị cô lập, người dân kêu cứu. Các lực lượng đã trắng đêm sơ tán, hỗ trợ người dân.