Sầu riêng, quả na, bơ hay thanh long là những loại trái cây rất tốt cho sức khỏe, nhưng sẽ gây hại cho cơ thể nếu ăn vào buổi tối.
Sầu riêng: Theo Pophealthyliving, sầu riêng rất giàu dinh dưỡng, nhưng lại chứa nhiều đường, vì vậy những người bị huyết áp cao, huyết áp thấp, rối loạn chức năng tim mạch, viêm loét dạ dày nên hạn chế ăn sầu riêng vào buổi tối. Ảnh: Bnfruit.
Nho có chứa chất chống oxy hóa, ngăn ngừa các bệnh tim mạch và mạch máu não. Tuy nhiên, trái cây này cũng có hàm lượng đường cao nên những người bị bệnh tiểu đường không nên ăn nhiều nho, đặc biệt vào buổi tối. Ảnh: Pophealthyliving.
Quả na rất giàu vitamin C, chất xơ, carbohydrates, kali... giúp tăng cường hệ miễn dịch hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi 100 g quả na chứa 15,3-18,3% tổng số đường nên cũng không tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Ảnh: Mbg.
Quả bơ: Giàu chất béo thực vật, ít đường, bơ rất tốt cho dạ dày, ruột, bảo vệ chức năng sinh lý của hệ thống tim mạch và gan. Vì vậy, đây là loại quả rất thích hợp cho trẻ em và người già, nhưng chỉ nên ăn một quả mỗi ngày. Ngoài ra, vì hàm lượng mỡ thực vật quá cao trong bơ, bạn không nên ăn nhiều vào buổi tối. Ảnh: Pophealthyliving.
Xoài: Là loại quả phổ biến ở vùng nhiệt đới, xoài chứa nhiều chất chống oxy hóa như zethanthin, và beta-carotene rất tốt cho mắt, ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Do có chỉ số đường cao, bạn cũng không nên xoài về đêm, đặc biệt là với người mắc bệnh tiểu đường. Ảnh: Backyardfruit.
Dứa: Cũng giống như xoài, dứa cũng không tốt cho người bị tiểu đường. Ngoài ra, dứa cũng chứa nhiều chất gây dị ứng nên những người nhạy cảm nên cẩn thận khi ăn dứa. Ảnh: Wisegeek.
Thanh long rất giàu vitamin và dinh dưỡng như vitamin B1, B2, B3, C, carotene và anthocyanin, giúp giảm cân và ngăn ngừa táo bón hiệu quả. Tuy nhiên, những người bị rối loạn đường ruột, tiêu chảy, tiểu đường nên tránh xa loại quả nhiều đường này vào buổi tối. Ảnh: Readingtree.
Măng cụt: Giàu axit citric hydroxy, măng cụt có tác dụng ức chế tổng hợp lipid, kiểm soát sự thèm ăn và giảm cân. Tuy nhiên, chất xanthones trong măng cụt có thể gây ngộ độc axit và cản trở giấc ngủ nếu ăn vào buổi tối. Ảnh: Healthnbodytips.
Dự báo, từ sáng 29/10 đến đêm 30/10, khu vực Hà Tĩnh có mưa vừa, mưa to, lượng mưa phổ biến 70 - 140mm, ven biển phía Nam có nơi mưa rất to, trên 250mm.
Hạt Kiểm lâm Đức Thọ (Hà Tĩnh) vừa tiến hành bàn giao 2 cá thể rùa núi viền cho Vườn Quốc gia Vũ Quang để tiếp tục chăm sóc, bảo vệ và thả về môi trường tự nhiên.
Khi La Nina đạt cực đại vào tháng 11, khả năng cao Biển Đông sẽ còn xuất hiện thêm bão trong tháng 11 và 12. Đây là thời kỳ cần đặc biệt đề phòng các hình thái thời tiết cực đoan.
Đợt không khí lạnh đầu mùa đang diễn ra khiến nhiệt độ tại vùng núi có nơi dưới 16 độ C, khiến nhiều người lo ngại đây là dấu hiệu cho một mùa Đông bất thường.
Đau khớp mùa lạnh là tình trạng phổ biến, thường thấy ở phụ nữ trung niên và cao tuổi. Vậy bệnh đau xương khớp nào có thể bị ảnh hưởng do thời tiết, có cách nào giảm đau khớp khi trời lạnh hay không?
Khi giới trẻ sống vội hơn cả thời gian khiến cơ thể già đi trước tuổi. Cái giá của lối sống này chính là sức khỏe cả về thể chất lẫn tinh thần bị bào mòn đi từng ngày.
Trước khi mùa đông đến, hãy bắt đầu ăn tỏi ngâm mật ong – một thói quen nhỏ nhưng có thể mang lại lợi ích lớn cho sức khỏe. Sự kết hợp giữa tỏi và mật ong không chỉ giúp tăng sức đề kháng mà còn bảo vệ cơ thể khỏi nhiều bệnh mùa lạnh.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 25/10: Trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, cấp 4. Trời lạnh, nhiệt độ dao động từ 19 - 24 độ C.
Sau những ngày nắng hanh, không khí lạnh tràn về khiến Hà Tĩnh trở se lạnh. Mưa nhỏ lất phất kèm gió nhẹ, người dân bắt đầu cảm nhận rõ hơi lạnh đầu đông trên từng tuyến phố.
Ngủ sớm chưa chắc đã tốt cho tim. Một nghiên cứu quy mô lớn cho thấy việc đi ngủ quá sớm hoặc quá muộn đều có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và đột quỵ.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và không khí lạnh, kết hợp với một số hình thế thời tiết khác, từ 23/10 - 27/10, khu vực Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra đợt mưa lớn trên diện rộng, kéo dài nhiều ngày
Chiều 22/10, cường độ bão số 12 đã giảm xuống 1 cấp, lúc 17h cách TP Đà Nẵng khoảng 200km; trong khi đó, trên vùng biển phía Đông của Đài Loan (Trung Quốc) có một áp thấp nhiệt đới vừa hình thành.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 4 giờ ngày 22/10, vị trí tâm bão số 12 cách thành phố Đà Nẵng khoảng 310 km về phía Đông Đông Bắc.
Dự báo thời tiết Hà Tĩnh ngày 22/10: Mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió bắc đến đông bắc cấp 4, có lúc cấp 5, giật cấp 6; nhiệt độ: 22 - 28 độ C.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão và không khí lạnh kết hợp nhiễu động gió Đông, hiệu ứng địa hình và gió Đông sau bão nên khoảng chiều 22 đến 25/10, khu vực Hà Tĩnh khả năng xảy ra mưa lớn diện rộng.