Công an TP Hà Tĩnh khởi tố 2 đối tượng mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng

(Baohatinh.vn) - Công an TP Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 2 bị can Nguyễn Anh Dư (SN 1994) và Hoàng Việt Giang Kiên (SN 1995), cùng trú tại phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương về tội “Mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”.

Công an TP Hà Tĩnh khởi tố 2 đối tượng mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng

Đối tượng Nguyễn Anh Dư (bên trái) và Hoàng Việt Giang Kiên tại cơ quan điều tra.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, vào khoảng giữa năm 2020, Dư có quen biết một người trên mạng. Sau khi nói chuyện, người này thỏa thuận với Dư để thuê tài khoản ngân hàng theo danh sách các ngân hàng mà họ cần hoặc tài khoản điện tử ví Momo.

Theo lời người này, chỉ cần mở được tài khoản và cho họ thuê thì mỗi tháng sẽ trả phí thuê tài khoản từ 800 nghìn đến 1 triệu đồng cho chủ tài khoản và tiền hoa hồng là từ 200 - 300 nghìn đồng/tài khoản cho Dư.

Với cách thức nói trên, từ đầu năm 2021, Nguyễn Anh Dư cùng với Hoàng Việt Giang Kiên tìm đến người thân, bạn bè đặt vấn đề nhờ những người này mở tổng cộng 83 tài khoản ngân hàng để cho Dư và Kiên thuê.

Hằng tháng, sau khi trả phí thuê cho các chủ tài khoản, Dư và Kiên hưởng hoa hồng từ 200 - 300 nghìn đồng/tài khoản. Cả hai đã thu lợi bất chính số tiền hằng trăm triệu đồng từ việc cho thuê các tài khoản trên.

Vụ án đang được Công an TP Hà Tĩnh mở rộng điều tra.

Chủ đề Phòng chống tội phạm

Đọc thêm

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Kỳ nghỉ lễ bình yên, an vui

Dù kỳ nghỉ lễ 30/4 – 1/5 kéo dài 5 ngày nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông trên địa bàn Hà Tĩnh cơ bản được bảo đảm, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, bất ngờ.
Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự trong tuần

Điều tra vụ tai nạn khiến 1 người tử vong trên QL 1; bắt giam đối tượng vi phạm luật giao thông gây hậu quả nghiêm trọng; xe khách lật bên đường tránh TP Hà Tĩnh, nhiều hành khách thoát chết… là những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.
Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Dùng hạt nêm sản xuất hơn 60 nghìn gói thuốc diệt cỏ giả

Sau khi mua 10 gói mẫu thuốc diệt cỏ chính hãng thấy bên trong có chứa các hạt nhỏ màu vàng giống với đặc điểm của gia vị "hạt nêm", các đối tượng thống nhất mua hạt nêm nhãn hiệu ARION cùng các đồ vật phục vụ việc làm giả thuốc trừ cỏ.
 Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần

Một học sinh lớp 5 đuối nước thương tâm khi đi bắt cá; bỏ trốn sau khi gây tai nạn, đối tượng lĩnh 24 tháng tù giam; bé trai tử vong trong bể nước của trường mầm non… làn những tin chính trong Podcast: Điểm tin an ninh trật tự nổi bật tuần của Báo Hà Tĩnh.