(Baohatinh.vn) - Dùng kiếm tự chế chém người dẫn đến thương tích 25%, Phạm Tuấn Sơn (trú tại thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) bị Tòa án nhân dân huyện Can Lộc tuyên phạt 30 tháng tù giam.

Dùng kiếm đuổi chém bạn nhậu rồi đến cơ quan công an đầu thú

Dùng kiếm tự chế chém người dẫn đến thương tích 25%, Phạm Tuấn Sơn (trú tại thị trấn Nghèn, Can Lộc, Hà Tĩnh) bị Tòa án nhân dân huyện Can Lộc tuyên phạt 30 tháng tù giam.

Chiều 2/2, Tòa án nhân dân huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) tổ chức phiên tòa sơ thẩm xét xử đối tượng Phạm Tuấn Sơn (SN 1988, trú tại tổ dân phố 8, thị trấn Nghèn, Can Lộc) về tội “Cố ý gây thương tích”.

Dùng kiếm đuổi chém bạn nhậu rồi đến cơ quan công an đầu thú

Phiên tòa xét xử diễn ra vào chiều 2/2.

Theo cáo trạng, khoảng 19h ngày 27/10/2020, Phạm Tuấn Sơn cùng anh Đặng Đình Hoàn (SN 1979, trú tổ dân phố 8, thị trấn Nghèn) và một số người quen đến ăn tối, uống rượu tại nhà anh Trương Tất Hải (SN 1965, trú cùng tổ dân phố 8).

Đến khoảng 20h cùng ngày, trong lúc nói chuyện, Phạm Tuấn Sơn và Đặng Đình Hoàn xảy ra mâu thuẫn, cãi vã. Sơn cầm điện thoại của mình ném trúng người anh Hoàn. Sau đó, hai người xông vào định đánh nhau nhưng được mọi người can ngăn nên Hoàn đi sang nhà đối diện.

Khi ra đến cổng nhà anh Hải, giữa Sơn và Hoàn tiếp tục cãi vã rồi xông vào đánh nhau bằng tay không nhưng được mọi người can ngăn và trở về nhà.

Do còn bực tức nên Sơn về nhà lấy 1 thanh kiếm tự chế với ý định đi tìm anh Hoàn để giải quyết mâu thuẫn.

Khi đến nhà anh Hoàn không thấy ai ở nhà và quay về thì vừa lúc đó, vợ chồng anh Hoàn đi bộ về gần đến nhà. Sơn liền cầm kiếm chạy về phía anh Hoàn. Anh Hoàn bỏ chạy vào trong sân nhà anh Dương (hàng xóm) để trốn. Sơn cũng chạy đuổi theo để chém anh Hoàn nhưng đến cổng thì bị anh Dương đuổi ra, không cho vào.

Dùng kiếm đuổi chém bạn nhậu rồi đến cơ quan công an đầu thú

Đối tượng Phạm Tuấn Sơn thời điểm bị bắt giữ.

Lúc này, Sơn nhìn thấy anh Hoàn trèo qua tường rào nhà anh Dương để sang khu vực nhà thờ bên cạnh nên chạy đuổi theo. Sơn dùng kiếm chém 2 nhát vào người anh Hoàn (trong đó 1 nhát trúng vào bàn tay trái và 1 nhát trúng cánh tay trái).

Anh Hoàn tiếp tục bỏ chạy, Sơn đuổi theo và chém 1 nhát vào chân anh Hoàn. Khi thấy anh Hoàn kêu lớn, vết thương chảy nhiều máu, Sơn mới dừng lại.

Một số người dân lúc đó chạy vào can ngăn. Sau đó, Sơn cầm thanh kiếm đi về nhà và vứt vào bể chứa nước của gia đình. Anh Hoàn được gia đình đưa đi cấp cứu và điều trị tại Bệnh viện Quân y 4 (Nghệ An).

Đến trưa ngày 28/10/2020, Phạm Tuấn Sơn đến trụ sở Công an huyện Can Lộc đầu thú, khai nhận về hành vi phạm tội của mình.

Bản kết luận giám định pháp y xác định tỷ lệ thương tích của anh Hoàn là 25% .

Tại phiên tòa, Tòa án nhân dân huyện Can Lộc đã tuyên phạt Phạm Tuấn Sơn 30 tháng tù giam về tội “Cố ý gây thương tích”.

Tin liên quan:

C.L


C.L

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]