(Baohatinh.vn) - Trong khi đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực cổng B - Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn - Hà Tĩnh), các đối tượng xảy ra xích mích dẫn đến đuổi đánh nhau...

Khởi tố 4 đối tượng gây rối trật tự trong khu cách ly ở Cầu Treo - Hà Tĩnh

Trong khi đang thực hiện cách ly phòng, chống dịch Covid-19 ở khu vực cổng B - Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (Hương Sơn - Hà Tĩnh), các đối tượng xảy ra xích mích dẫn đến đuổi đánh nhau...

Ngày 20/3/2020, Ngô Xuân Đình (SN 1992), Hoàng Quốc Thân (SN 1993), đều trú tại xã Hòa Hải (Hương Khê, Hà Tĩnh) và Đào Viết Anh Hào (SN 1986), Trần Minh Thành (SN 1996), Phan Hải Đăng (SN 1988), cùng trú tại xã Sơn Tây (Hương Sơn) được đưa vào khu cách ly tập trung ở khu vực cổng B – Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (thuộc thôn Cây Tắt, xã Sơn Tây, Hương Sơn).

Khởi tố 4 đối tượng gây rối trật tự trong khu cách ly ở Cầu Treo - Hà Tĩnh

Ngô Xuân Đình (áo đỏ) và Trần Minh Thành

Quá trình cách ly tại đây, Đình cùng một số người chơi đá bóng và xảy ra việc tranh giành sân với một số người chơi bóng chuyền.

Khoảng 16 giờ ngày 30/3/2020, khi Hào đang chạy thể dục dưới sân bê tông trong khu vực cách ly thì Đình gọi Hào lại để nói chuyện (Đình nghe nói Hào là một trong những người chơi bóng chuyển). Quá trình nói chuyện, giữa Hào và Đình xảy ra mâu thuẫn, thách thức nên Thân đang đứng đó chạy lại can ngăn nên không xảy ra đánh nhau.

Khoảng 9 giờ ngày 31/3/2020, lực lượng chức năng tại khu cách ly đề nghị toàn bộ người đang cách ly xuống sân để phục vụ phun thuốc khử khuẩn tại các phòng. Khi xuống sân, Trần Minh Thành đi lại gặp Đào Viết Anh Hào và hỏi “Hôm qua có thằng nào gây sự với anh phải không”. Hào nhìn sang vị trí Ngô Xuân Đình đang ngồi bên góc bồn hoa cách đó khoảng 5m và chỉ cho Thành.

Khởi tố 4 đối tượng gây rối trật tự trong khu cách ly ở Cầu Treo - Hà Tĩnh

Đào Viết Anh Hào (bên trái) và Phan Hải Đăng

Tiếp đó, Hào và Thành đi lại gần Đình, lúc này Phan Hải Đăng cùng đi lại. Hào ngồi xuống cạnh Đình và nói “Hôm qua mi đòi lấy dao xuyên tau phải không?” thì Đình trả lời “không”, rồi Đình nói tiếp “Ý mi giờ thích chi”. Sau đó, Hào liền giơ tay trái đấm vào mặt Đình nhưng do giơ tay đỡ nên Đình ngã về phía sau.

Hào tiếp tục dùng tay phải đấm trúng mặt Đình. Lúc này, Thành lao vào dùng chân đạp 2 cái trúng vào vùng lưng của Đình. Hậu quả, Đình bị một vết rách da dài khoảng 3cm tại vùng lông mày trái, thâm vùng mắt và vùng lưng, đầu có một số vết thâm.

Thấy sự việc đánh nhau lộn xộn nên lực lượng chức năng dùng loa yêu cầu các đối tượng trật tự thì Thành, Hào bỏ đi. Vừa đi được khoảng hơn 5 mét thì Đình lấy được một chiếc gậy gỗ và một cái ống nước bằng nhựa ở khu vực sân khu cách ly đuổi theo đánh Thành.

Thành liền bỏ chạy một đoạn khoảng hơn 10 mét, vòng quay lại vị trí nơi Đình bị ngã lúc trước rút lấy một khúc gậy gỗ hình chữ nhật dài 104 cm (là hàng rào giăng dây của khu cách ly) và đuổi theo để đánh Đình.

Thành vung gậy đánh Đình nhưng không trúng, Đình cũng vung gậy đánh lại Thành nhưng không trúng.

Trước đó, khi Hào và Thành đang đánh Đình thì Đăng đứng gần đó rút được một khúc gậy làm bờ rào và lao vào đuổi đánh Thân. Thân liền rút một thanh gỗ dựng làm hàng rào và bỏ chạy hướng vào khu cách ly, nhưng Đăng tiếp tục đuổi Thân vào gần sảnh tòa nhà ở cách ly.

Thấy Đăng đuổi nên Thân vung gậy đánh Đăng nhưng không trúng, sau đó bỏ chạy. Đăng dùng gậy đánh Thân nhưng không trúng, sau đó dùng gậy ném Đình thì gậy rơi xuống đất. Thân đứng gần đó nên đã nhặt gậy lên. Lúc này, lực lượng cảnh sát cơ động có mặt can ngăn nên mới ổn định được tình hình.

Khởi tố 4 đối tượng gây rối trật tự trong khu cách ly ở Cầu Treo - Hà Tĩnh

Lực lượng chức năng làm công tác đảm bảo ANTT tại khu cách ly ở khu vực cổng B - cửa khẩu quốc tế Cầu Treo

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Sơn đã tập trung lực lượng tiến hành khám nghiệm hiện trường và các hoạt động xác minh, điều tra thu thập chứng cứ làm rõ nội dung vụ án.

Trên cơ sở kết quả điều tra xác định hành vi của các đối tượng: Đào Viết Anh Hào, Trần Minh Thành, Phan Hải Đăng và Ngô Xuân Đình là hành vi gây rối trật tự nơi công cộng, quá trình gây rối các đối tượng có sử dụng hung khí (gậy) gây mất an ninh trật tự tại khu vực cách ly phòng, chống dịch Covid-19.

Hành vi đó đã đủ yếu tố cấu thành tội “gây rối trật tự công cộng” quy định tại điểm b, khoản 2, Điều 318 - Bộ luật Hình sự.

Công an huyện Hương Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với: Ngô Xuân Đình, Đào Viết Anh Hào, Trần Minh Thành, Phan Hải Đăng về tội “gây rối trật tự công cộng” để sớm đưa các đối tượng ra xử lý trước pháp luật.

Khởi tố 4 đối tượng gây rối trật tự trong khu cách ly ở Cầu Treo - Hà Tĩnh

Tin liên quan:

Hoàng - Dương


Hoàng - Dương

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]