(Baohatinh.vn) - Do làm ăn thua lỗ, vợ chồng Đặng Thị Thảo (SN 1989) và Nguyễn Kim Đức (SN 1987) ở thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tìm người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó lừa bạn học để vay 200 triệu đồng.

Làm giả “sổ đỏ” để lừa bạn học vay tiền

Do làm ăn thua lỗ, vợ chồng Đặng Thị Thảo (SN 1989) và Nguyễn Kim Đức (SN 1987) ở thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tìm người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó lừa bạn học để vay 200 triệu đồng.

Làm giả “sổ đỏ” để lừa bạn học vay tiền

Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà tống đạt quyết định khởi tố đối với vợ chồng Thảo - Đức

Theo điều tra của Công an huyện Thạch Hà, cuối năm 2019, do làm ăn thua lỗ, Đặng Thị Thảo và Nguyễn Kim Đức đã lên mạng xã hội tìm người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất số BI161104 (đứng tên 2 vợ chồng Thảo - Đức, nhưng đã chuyển nhượng cho người khác) với số tiền 8,5 triệu đồng, để tiến hành lừa đảo vay mượn tiền trả nợ.

Sau khi làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Thảo và Đức đã làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất nói trên cho vợ chồng chị N.T.L. (bạn học cùng lớp THPT với Thảo) và anh N.T.H., trú tại xã Đại Đồng (Thanh Chương, Nghệ An) để vay 200 triệu đồng, với thỏa thuận trong vòng 2 tháng nếu không trả được số tiền đã vay thì sẽ chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho chị L. và anh H.

Sau khi lấy được tiền thì Thảo và Đức đã dùng số tiền này để trả nợ các khoản vay trước đó.

Đến tháng 6/2020, chị L. yêu cầu vợ chồng Thảo - Đức trả nợ, nếu không chị L. sẽ làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đến ngày 17/8/2020, chị L. và anh H. đã hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đưa đến Văn phòng đăng ký đất đai Hà Tĩnh chi nhánh Thạch Hà - Lộc Hà để thay đổi quyền sử dụng đất, thì được thông báo thửa đất nói trên đã được vợ chồng Thảo - Đức bán cho người khác, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Thảo đưa cho chị L. nghi vấn là giả.

Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với vợ chồng Thảo – Đức về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, đồng thời tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.

Tin liên quan:

Hoàng - Quang


Hoàng - Quang

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]