(Baohatinh.vn) - Do làm ăn thua lỗ, vợ chồng Đặng Thị Thảo (SN 1989) và Nguyễn Kim Đức (SN 1987) ở thị trấn Thạch Hà (Hà Tĩnh) đã tìm người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, sau đó lừa bạn học để vay 200 triệu đồng.
Cơ quan CSĐT Công an huyện Thạch Hà tống đạt quyết định khởi tố đối với vợ chồng Thảo - Đức
Theo điều tra của Công an huyện Thạch Hà, cuối năm 2019, do làm ăn thua lỗ, Đặng Thị Thảo và Nguyễn Kim Đức đã lên mạng xã hội tìm người làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đối với thửa đất số BI161104 (đứng tên 2 vợ chồng Thảo - Đức, nhưng đã chuyển nhượng cho người khác) với số tiền 8,5 triệu đồng, để tiến hành lừa đảo vay mượn tiền trả nợ.
Sau khi làm được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất giả, Thảo và Đức đã làm hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất nói trên cho vợ chồng chị N.T.L. (bạn học cùng lớp THPT với Thảo) và anh N.T.H., trú tại xã Đại Đồng (Thanh Chương, Nghệ An) để vay 200 triệu đồng, với thỏa thuận trong vòng 2 tháng nếu không trả được số tiền đã vay thì sẽ chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho chị L. và anh H.
Sau khi lấy được tiền thì Thảo và Đức đã dùng số tiền này để trả nợ các khoản vay trước đó.
Đến tháng 6/2020, chị L. yêu cầu vợ chồng Thảo - Đức trả nợ, nếu không chị L. sẽ làm thủ tục chuyển nhượng quyền sử dụng đất. Đến ngày 17/8/2020, chị L. và anh H. đã hoàn tất hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất đưa đến Văn phòng đăng ký đất đai Hà Tĩnh chi nhánh Thạch Hà - Lộc Hà để thay đổi quyền sử dụng đất, thì được thông báo thửa đất nói trên đã được vợ chồng Thảo - Đức bán cho người khác, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mà Thảo đưa cho chị L. nghi vấn là giả.
Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạch Hà đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với vợ chồng Thảo – Đức về tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, đồng thời tiếp tục xử lý vụ việc theo quy định pháp luật.
Thông tin từ Công an xã Đồng Lộc (Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị vừa làm rõ nhóm đối tượng vô cớ đánh người gây thương tích tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.
Công an xã Đức Thọ phối hợp với Phòng CSHS Công an Hà Tĩnh và công an 2 xã Tứ Mỹ, Hương Sơn nhanh chóng bắt đối tượng cướp tài sản tại cửa hàng điện thoại Táo Xanh.
Quá trình mở rộng điều tra vụ án mua bán trái phép hóa đơn để hợp thức hóa nguồn gốc cát bất hợp pháp, Công an Hà Tĩnh đã khởi tố thêm 3 đối tượng liên quan.
Sau khi va chạm với xe container trên cao tốc Hàm Nghi - Vũng Áng ở Hà Tĩnh, xe khách quay ngang, chắn hai làn đường, tài xế mắc kẹt trong cabin.
Với tinh thần tận tụy, trách nhiệm, Đại úy Phạm Khắc Núi - Trưởng Công an xã Sơn Kim 2 (Hà Tĩnh) đã góp phần giữ vững bình yên, đảm bảo sự phát triển ổn định cho địa phương.
Liên tiếp triệt phá thành công các vụ án vận chuyển hàng cấm, gian lận thương mại, Công an Hà Tĩnh đã góp phần làm sạch môi trường kinh doanh và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Lực lượng BĐBP Hà Tĩnh vừa chủ trì phối hợp với lực lượng công an đấu tranh thành công Chuyên án HT 825, bắt giữ 1 đối tượng, thu 240 kg cần sa khô cùng nhiều tang vật có liên quan.
Các kho, xưởng ở Hà Tĩnh tập trung số lượng lớn nguyên vật liệu, hàng hóa, phần lớn là những loại dễ cháy nên khi xảy ra sự cố, đám cháy rất dễ bùng phát và lan rộng nhanh chóng.
Thả diều là thú vui của nhiều người dân Hà Tĩnh, nhưng nếu thả không đúng nơi đúng chỗ sẽ dẫn đến nguy cơ chập cháy đường dây điện, gây thương vong về người và thiệt hại về kinh tế.
Nước thải từ trang trại chăn nuôi 300 con lợn ở xã Tân Lâm Hương, TP Hà Tĩnh cũ, nay là phường Hà Huy Tập, tỉnh Hà Tĩnh chảy ra môi trường gây ô nhiễm.
Công an Hà Tĩnh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Phạm Ngọc Anh và Đậu Xuân Tín cùng trú tại phường Thành Sen về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
Trong 20 giờ từ khi nhận được tin trình báo, Công an xã Hương Khê (Hà Tĩnh) đã xác định được trường hợp thực hiện hành vi trộm cắp tài sản trên địa bàn.
Qua kiểm tra, lực lượng CSGT phát hiện L.A.V (SN 1994) – tài xế 1 hãng taxi ở Hà Tĩnh dương tính với 3 loại ma túy khi đang điều khiển phương tiện lưu thông trên đường.
Vi phạm tốc độ khi tham gia giao thông vẫn còn diễn ra ở Hà Tĩnh. Đây không chỉ là hành vi vi phạm pháp luật mà còn là nguyên nhân hàng đầu gây tai nạn giao thông nghiêm trọng.