(Baohatinh.vn) - Sáng nay (9/1), Cục Quản lý Đường bộ II phối hợp với đơn vị liên quan triển khai thi công đảo phân cách (vòng xuyến trung tâm), khắc phục "điểm đen" tại nút giao km517+950 QL 1A với tuyến tránh TP Hà Tĩnh, thuộc địa phận xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên).

Lắp đặt vòng xuyến trung tâm tại "ngã tư tử thần" ở Hà Tĩnh

Sáng nay (9/1), Cục Quản lý Đường bộ II phối hợp với đơn vị liên quan triển khai thi công đảo phân cách (vòng xuyến trung tâm), khắc phục "điểm đen" tại nút giao km517+950 QL 1A với tuyến tránh TP Hà Tĩnh, thuộc địa phận xã Cẩm Vịnh (Cẩm Xuyên).

Lắp đặt vòng xuyến trung tâm tại “ngã tư tử thần” ở Hà Tĩnh

Đơn vị thi công tiến hành tháo dỡ, thu hẹp các đảo dẫn hướng và xây dựng đảo phân cách (vòng xuyến trung tâm),

Theo đó, Cục Quản lý Đường bộ II và Công ty CP Đầu tư và Xây dựng công trình 676 (đơn vị thi công gói thầu xây lắp các hạng mục tại “điểm đen” TNGT này) đã huy động lực lượng tiến hành tháo dỡ, thu hẹp các đảo dẫn hướng và xây dựng đảo phân cách (vòng xuyến trung tâm), phân cách các dòng xe có chiều chạy ngược nhau, tránh những vụ tai nạn đối đầu như thời gian qua.

Theo đại diện đơn vị thi công, trong buổi sáng 9/1, đơn vị hoàn thành hạng mục vòng xuyến trung tâm và thu hẹp các đảo dẫn hướng.

Lắp đặt vòng xuyến trung tâm tại “ngã tư tử thần” ở Hà Tĩnh

Lắp đặt vòng xuyến trung tâm tại “ngã tư tử thần” ở Hà Tĩnh

Công nhân lau chùi biển chỉ dẫn phản quang đảm bảo phục tốt cho lưu thông

Lắp đặt vòng xuyến trung tâm tại “ngã tư tử thần” ở Hà Tĩnh

Các đơn vị chuyên môn và đơn vị thi công phối hợp khẩn trường thi công vòng xuyến

Để đẩy nhanh việc khắc phục "điểm đen" tại ngã tư Cẩm Vịnh, ngày 4/1/2019, UBND tỉnh Hà Tĩnh có văn bản đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Cục Quản lý đường bộ II chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn thiện hồ sơ, thủ tục và triển khai thi công lắp đặt các hạng mục nói trên để tiến hành vận hành, chạy thử, tổ chức bàn giao cho UBND thành phố Hà Tĩnh quản lý, khai thác theo đúng quy định trước ngày 31/1/2019.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng giao UBND thành phố Hà Tĩnh chỉ đạo Công ty cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Hà Tĩnh tiếp nhận bàn giao hệ thống chiếu sáng tại nút giao km517+950 QL 1A với tuyến tránh TP Hà Tĩnh để quản lý, vận hành, khai thác đảm bảo đúng quy định, phát huy hiệu quả.

Lắp đặt vòng xuyến trung tâm tại “ngã tư tử thần” ở Hà Tĩnh

Lắp đặt vòng xuyến trung tâm tại “ngã tư tử thần” ở Hà Tĩnh

Trong buổi sáng 9/1, các đơn vị liên quan đã phối hợp thi công hoàn thành hạng mục vòng xuyến trung tâm và thu hẹp các đảo dẫn hướng, phân cách các dòng xe có chiều chạy ngược nhau, tránh những vụ tai nạn đối đầu như thời gian qua..

Trước đó, như Báo Hà Tĩnh đã phản ánh, điểm nút giao thông giao nhau giữa tuyến QL1A và tuyến tránh TP Hà Tĩnh, thường được gọi là “ngã tư chết người”, liên tục xảy ra tai nạn. Đã có hàng chục người bị thương và 6 người tử vong tại đây. Nguyên nhân các vụ tai nạn là do nút giao thông này không được bố trí vòng xuyến (đảo giao thông) phân luồng và hệ thống đèn tín hiệu, đèn chiếu sáng.

Tin liên quan:

Bá tân


Bá Tân

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]