(Baohatinh.vn) - Thời điểm này, nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, đền, chùa ở Hà Tĩnh đón hàng vạn người thập phương về trẩy hội mỗi ngày. Để người dân, du khách an toàn, lực lượng công an đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

Hà Tĩnh : Công an "căng mình" đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội

Thời điểm này, nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, đền, chùa ở Hà Tĩnh đón hàng vạn người thập phương về trẩy hội mỗi ngày. Để người dân, du khách an toàn, lực lượng công an đã chủ động triển khai đồng bộ nhiều biện pháp đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông.

 Hà Tĩnh : Công an “căng mình” đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội

Công an huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) thường xuyên túc trực để đảm bảo ANTT tại khu vực chùa Hương Tích

Phó ban Quản lý di tích chùa Hương Tích Nguyễn Huy Quế cho biết: “Sau những ngày nghỉ Tết, chùa Hương Tích ở xã Thiên Lộc (Can Lộc) là một trong những địa chỉ thu hút rất đông du khách về dâng hương, vãn cảnh. Từ ngày mồng 1 đến mồng 8 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, chùa đã đón hơn 6 vạn lượt khách. Cao điểm là vào ngày mồng 6 Tết, có 20.000 lượt du khách đến dâng hương.

Người đông, phương tiện nhiều, địa hình khu di tích phức tạp nên vấn đề đảm bảo ANTT, an toàn cho du khách và công tác phòng cháy, chữa cháy rừng, phòng chống cháy nổ luôn được BQL khu di tích và các lực lượng chức năng đặc biệt quan tâm…”.

Xác định công tác đảm bảo ANTT, TTATGT mùa lễ hội đầu năm là một trong những nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, Công an tỉnh Hà Tĩnh đã chỉ đạo Công an các địa phương, các đơn vị nghiệp vụ lên danh sách và thành lập các chốt trạm trực 24/24 giờ để tiếp nhận, xử lý tin tố giác tội phạm. Đặc biệt, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phối hợp với các tổ liên ngành tuần tra kiểm soát, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật, trong đó chú trọng các đối tượng trộm cắp, móc túi…

 Hà Tĩnh : Công an “căng mình” đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội

Xung quanh khu vực đền Củi, Công an huyện Nghi Xuân luôn bố trí CBCS ứng trực để xử lý các tình huống về ANTT

Tại các địa phương, nhằm đảm bảo an ninh, an toàn trong suốt thời gian diễn ra các lễ hội, Công an các huyện đã tham mưu chính quyền địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật khi tham gia lễ hội.

Đồng thời bố trí lực lượng, phối hợp các ban, ngành, đoàn thể địa phương và lực lượng Công an xã, Bảo vệ dân phố triển khai các phương án đảm bảo an ninh trật tự xung quanh khu vực diễn ra lễ hội, bảo vệ an toàn các đồng chí lãnh đạo, các đoàn khách và người dân về tham dự lễ hội; chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm lợi dụng lễ hội để hoạt động.

Trước tình trạng gia tăng các phương tiện lưu thông trong mùa lễ hội, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã tập trung lực lượng, đẩy mạnh tuyên truyền, tăng cường tuần tra, kiểm soát, phân luồng giao thông, đặc biệt là tại các điểm di tích, lễ hội tập trung đông du khách, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Vào những ngày cao điểm, lực lượng công an đã bố trí thành các tổ, chốt làm nhiệm vụ tuần tra, nắm tình hình, giữ gìn trật tự công cộng, trật tự an toàn giao thông, không để xảy ra các hành vi vi phạm pháp luật, đảm bảo cho giao thông được thông suốt, người dân đi lễ được thuận lợi, an toàn.

 Hà Tĩnh : Công an “căng mình” đảm bảo an ninh, an toàn mùa lễ hội

Lực lượng CSGT thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở chủ thuyền, du khách mặc áo phao khi đi thuyền (Ảnh chụp tại khu vực chùa Hương Tích)

Tại bến thuyền chùa Hương Tích, lượng du khách đến tham quan rất đông, các thuyền tại bến phải hoạt động liên tục, hầu như không có thời gian nghỉ. Tuy nhiên, theo quan sát của chúng tôi, mặc dù đông nhưng tình hình ANTT, ATGT tại khu vực này luôn được đảm bảo an toàn; các thuyền thực hiện chở đúng số người quy định, du khách khi lên thuyền đều chấp hành mặc áo phao; tự giác xếp hàng chờ đến lượt lên thuyền một cách trật tự, không xảy ra tình trạng tranh giành, xô đẩy nhau; tình trạng hành nghề chụp ảnh, bán hàng lưu niệm đeo bám, bắt chẹt khách đã được chấn chỉnh... tạo được ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Chị Lê Thị Lượng (thành phố Vinh, Nghệ An) cho biết: Tôi đang dẫn đoàn khách từ TP Vinh về chùa Hương Tích để dâng hương. Tôi rất ấn tượng bởi tình hình ANTT tại khu di tích được đảm bảo, vì vậy mọi người rất yên tâm, thoải mái khi thăm viếng chùa.

Thượng tá Dương Anh Hùng – Phó Trưởng Công an huyện Can Lộc cho biết: Mùa lễ hội năm nay, ý thức người dân đã được nâng lên rất nhiều, mặc dù lượng khách đông hơn mọi năm nhưng mọi thứ đều diễn ra rất trật tự, đúng theo hướng dẫn. Tình hình an ninh trật tự tại khu vực chùa Hương Tích luôn được đảm bảo ổn định, tình trạng bán hàng rong, ăn xin cơ bản được chấn chỉnh; xung quanh khu vực chùa không xảy ra va chạm, tai nạn và ùn tắc giao thông...

Tại đền chùa Củi huyện Nghi Xuân, đền bà Hải huyện Kỳ Anh tình hình ANTT cũng được thắt chặt, các lực lượng chức năng luôn có mặt thực hiện nhiệm vụ tại các chốt, khu vực trọng điểm, do vậy không xảy ra các vụ việc mất an ninh trật tự, hiện tượng lộn xộn, chen lấn, xô đẩy, gây rối trật tự công cộng đã được chấn chỉnh, trật tự ATGT được đảm bảo, các xe đậu đỗ đúng nơi quy định, không có tình trạng trông giữ xe tự phát, tình trạng ăn xin, chèo kéo khách mua hàng rong đã được hạn chế rất nhiều.

Mùa lễ hội đang vào thời gian cao điểm, hàng ngày, tại các điểm di tích lớn trên địa bàn tỉnh có rất đông du khách và người dân địa phương về thăm quan và tham gia lễ hội. Cùng với các lượng chức năng, lực lượng Công an toàn tỉnh đang tích cực triển khai các biện pháp, phương án nhằm đảm bảo tốt an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông, nhất là tại các khu vực diễn ra lễ hội. Với sự nỗ lực đó, tin tưởng rằng, mùa lễ hội năm nay sẽ diễn ra trong an toàn, góp phần xây dựng hình ảnh về một miền quê Hà Tĩnh, một địa chỉ du lịch hấp dẫn, đáng tin cậy.

Tin liên quan:

Thanh Ngà – Sỹ Quý


Thanh Ngà – Sỹ Quý

 {name} - {time}

 Trả lời

{body}
 {name}- {time}
{body}

0 bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Các tin đã đưa

Hãy chia sẻ với bạn bè!
Tắt [X]